ข้อดีของ สินเชื่อส่วนบุคคล ที่คุณอาจมองข้าม

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,สินเชื่อส่วนบุคคล"

February 21, 2019


สภาพเศรษฐกิจในประเทศของเราในขณะนี้ ต้องเรียกว่ายังเดาทางไม่ออกกันเลยว่าจะเป็นไปในทิศทางใด หลังจากเลือกตั้งและได้รัฐบาลใหม่ (ที่ไม่รู้ว่าจะยังคงเป็นชุดเดิมหรือไม่) อาจจะพอมองเห็นทิศทางที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ดีวันนี้ MoneyGuru.co.th เลยขอนำทางเลือก เพื่อเพิ่มสภาพคล่องให้กับการเงินของคุณ อย่าง สินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งจะมีข้อดีอะไรและมอบประโยชน์อะไรให้คุณได้บ้าง มาดูกันเลยครับ

1. สินเชื่อส่วนบุคคล ต่อยอดกิจการ

สำหรับในกิจการเล็ก ๆ ที่ยังไม่ถึงกับคำว่า SME สินเชื่อส่วนบุคคล ก็ถือเป็นตัวช่วยหนึ่ง สำหรับการต่อยอดกิจการให้คุณได้นะครับ ซึ่งคุณสามารถนำเงินตรงนี้มาใช้เพื่อการขยายกิจการ ต่อยอดธุรกิจ สร้างกำไรให้เพิ่มพูนมากยิ่งขึ้นได้

2. ใช้เพื่อศึกษาต่อ

ไม่ว่าจะเป็นการเรียนต่อปริญญาโท หรือ ปริญญาเอก ทั้งในประเทศหรือต่างประเทศ การขอสินเชื่อส่วนบุคคลก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยทำให้เข้าใกล้ความฝันที่คุณต้องการได้มากยิ่งขึ้น ขอเพียงคุณมีเป้าหมายที่ชัดเจน และนำแผนอนาคตเหล่านี้ ไปเจรจากับสถาบันการเงินครับ

3. ต่อเติมบ้าน

ที่อยู่อาศัยนั้นก็มักจะต้องเสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา ทำให้คุณต้องทำการบำรุงรักษาให้คงอยู่ในสภาพที่ดี รวมถึงอุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ภายในบ้านก็อาจจะมีการชำรุดทรุดโทรม หรืออีกนัยหนึ่ง คุณอาจจะต้องการต่อเติมบ้านเอาไว้รองรับครอบครัวที่ขยายใหญ่มากยิ่งขึ้น และอาจจะต้องใช้เงินจำนวนมาก ซึ่งสถานการณ์แบบนี้ สินเชื่อส่วนบุคคล ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีนะครับ

4. ปิดหนี้นอกระบบ

การขอสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อมาขจัดหนี้สินนอกระบบ เรียกว่าเป็นข้อดีที่เราอยากแนะนำให้คุณใช้เป็นทางเลือกสุดท้าย เพราะการกู้หนี้มาเพื่อปิดหนี้อีกที่หนึ่งนั้น จะทำให้คุณต้องเสียดอกเบี้ยซ้ำซ้อน เพราะดอกเบี้ยของหนี้เจ้าแรกจะถูกโอนย้ายกลายมาเป็นเงินต้นของเจ้าหนี้ที่ใหม่ และทำให้จำนวนหนี้ของคุณเพิ่มมากขึ้นไปอีกนั่นเอง แต่แม้ว่าจะเป็นทางเลือกที่น่าปาดเหงื่อ แต่อย่างน้อยก็สามารถช่วยให้หนี้ของคุณถูกย้ายมาอยู่ในระบบที่มีกฎหมายคุ้มครองอยู่ ซึ่งเรียกว่าดีกว่าหนี้นอกระบบแน่นอน

แม้หนี้สินจะเป็นสิ่งที่ใครหลาย ๆ คนไม่อยากจะมี แต่บางสถานการณ์มันก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่จะเข้ามาช่วยผ่อนปรนภาระทางการเงินของคุณได้ หรือช่วยทำให้ความปรารถนาของคุณสำเร็จได้ไวขึ้น อย่างไรก็ตาม MoneyGuru.co.th ขอเป็นกำลังใจ ให้คุณฝ่าฟันอุปสรรคไปได้นะครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน