ขอสลิปเงินเดือนย้อนหลัง เพื่อนำมาเป็นเอกสารประกอบในการขอสินเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคล หรือสินเชื่ออื่นๆ ก็ตาม หากเราออกจากที่ทำงานเดิมแล้วยังงจะสามารถกลับไปขอสลิปเงินเดือนย้อนหลังจากที่ทำงานเก่าได้หรือไม่ ขอสลิปเงินเดือนย้อนหลังได้หรือเปล่า

ขอสลิปเงินเดือนย้อนหลัง ได้หรือเปล่า

ขอสลิปเงินเดือนย้อนหลัง

สลิปเงินเดือนสามารถขอย้อนหลังได้

ในการทำธุรกรรมทางการเงิน โดยเฉพาะการขอสินเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถยนต์ หรือทำบัตรเครดิต บัตรกดเงินสดต่างๆ ฯลฯ หลักฐานที่ำคัญในการนำมาสมัครขอสินเชื่อนอกจากเอกสารประจำตัวอย่างบัตรประจำตัวประชาชนแล้ว สลิปเงินเดือนหรือเอกสารรับรองรายได้ก็มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน 

โดยส่วนมากแล้วบริษัทหรือหน่วยงานต่างๆ จากแจกสลิปเงินเดือนให้กับพนักงาน แต่บางที่อาจจะไม่ไดแจก ทำให้บางคร้งอาจจะต้องย้อนกลับไปขอสลิปเงินเดือนจากที่ทำงานเก่า 

อันที่จริงการขอสลิปเงินเดือนย้อนหลังสามารถทำได้ หากระยะเวลาที่ท่านออกไม่นานจนเกินไป เช่น ไม่เกิน 1 ปี ซึ่งทางบริษัทก็อาจจะออกให้ท่าน อาจจะเ็นสลิปเงินเดือน หรือ ถ้าไม่สามารถออกสลิปเงินเดือนย้อนหลังได้ ก็จะให้เป็นเอกสารรับรองเงินเดือนแทน 

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

ใช้ Statement บัญชีย้อนหลังแทนสลิปเงินเดือนได้

อย่างไรก็ตาม หากเราไม่มีสลิปเงินเดือน หรือทำสลิปเงินเดือนหายจริงๆ ก็ควรไปขอสลิปเงินเดือนย้อนหลังจาก HR ของบริษัทซึ่งบางบริษัทก็ขอได้แต่หากไม่ได้ ก็ไม่ต้องกังวล เพราะถ้าหากว่าเราไม่มีสลิปเงินเดือนหรือหาไม่เจอ ก็สามารถใช้สเตทเมนท์บัญชีย้อนหลังได้ เพราะสิ่งนี้คือเอกสารที่ยืนยันว่าเรามีรายได้ที่เข้าประจำนั่นเอง ซึ่งเราสามารถขอได้จากทางธนาคาร เพื่อแสดงว่าเรามีรายได้เข้ามาอย่างสม่ำเสมอ และมีความสามารถในการชำระเงินอย่างแน่นอน

สาเหตุที่ต้องการใช้สลิปเงินเดือนหรือสเตทเมนท์ เพราะทั้งสองอย่างนั้นระบุรายละเอียด ชื่อ-นามสกุล เงินเดือน รายได้ ต่างๆของเรานั่นเองครับ แถมในสลิปเงินเดือนยังระบุชื่อบริษัทและตำแหน่งของเราอีกด้วย ซึ่งจะเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือเวลาเรานำไปยื่นขอสินเชื่อนั่นเอง

สรุปแล้วทุกท่านสามารถ ขอสลิปเงินเดือนย้อนหลัง ได้ แต่ถ้าหากไม่สามารถขอได้ หรือทาง HR ไม่สามารถออกย้อนหลังให้ได้จริงๆ ก็สามารถใชัสเตทเมนท์ธนาคารย้อนหลังได้ 

อ่านเพิ่มเติม : สลิปเงินเดือนที่ใช้ขอสินเชื่อ ต้องเป็นแบบไหน

แม้หนี้สินจะเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนไม่อยากจะมี แต่บางสถานการณ์มันก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่จะเข้ามาช่วยผ่อนปรนภาระทางการเงินของคุณได้ หรือช่วยทำให้ความปรารถนาของคุณสำเร็จได้ไวขึ้น หากคุณกำลังมองหาสินเชื่อส่วนบุคคลที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นนั้น คุณสามารถเข้ามาเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลที่ moneyguru.co.th ได้เลย