ก่อน สมัครบัตรกดเงินสดต้องรู้ อะไรบ้าง 

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "สินเชื่อส่วนบุคคล"

August 31, 2020


ใครที่อยากจะสมัครใช้บัตรกดเงินสดเข้ามาอ่านเลย บางคนอยากจะมีบัตรกดเงินสดสักใบเพราะมองว่ามันใช้ง่าย สะดวกสบาย จะถอนเงินเวลไหนก็ได้ผ่านตู้ ATM ซึ่งการมรีบัตรกดเงินสดนั้นก็สะดวกและมีขิอดีหลายอย่าง อย่างไรก็ตามเราก็ต้องมาดูถึงความจำเป็นกันด้วย เรามาดูกันว่า ก่อน สมัครบัตรกดเงินสดต้องรู้ อะไรบ้าง 

ก่อน สมัครบัตรกดเงินสดต้องรู้ อะไรบ้าง 

สมัครบัตรกดเงินสดต้องรู้

อ่านเพิ่มเติม : เงินเดือนน้อยขอสินเชื่อส่วนบุคคล ได้มั้ย? 

  1. เปรียบเทียบบัตรกดเงินสด

เรื่องของสินเชื่อส่วนบุคคลเป็นเรื่องสำคัญมาก ก่อนที่จะตัดสินใจขอสินเชื่อหรือจะขอบำตรกดเงินสดสักใบจะต้องพิจารณาให้รอบคอบ เพราะขึ้นชื่อว่า สินเชื่อส่วนบุคคล ก็ต้องมีอัตราดอกเบี้ยมาเกี่ยวข้อง แต่เคยหรือไม่ว่าเมื่ออ่านรายละเอียดของแต่ละธนาคารแล้วกับมีรายละเอียดที่เยะมาก อ่านไม่ค่อยจะเข้าใจ และยิ่งเป็นศัพทืเฉพาะทางการเงินก็อาจจะยิ่งงงเข้าไปใหญ่ ทำให้หลายคนสมัครไปทั้งที่ไม่เข้ใจรายละเอียดอย่างลึกซึ้ง แต่ศึกษาเฉพาะโปรโมชั่นและสิทธิประโยชน์ของแต่ละสินเชื่อเท่านั้น กลายเป็นว่าสำหรับบางคน สินเชื่อส่วนบุคคลหรือแม้กระทั่งบัตรกดเงินสด ก็กลายเป็นภาระการเงินอันหนักหน่วงแทนที่จะเป็นตัวช่วยเสริมสภาพคล่องทางการเงินอย่างน่าเสียดาย 

ในปัจจุบันจึงมีตัวช่วยในการเปรียบเทียบสิทธิประโยชน์และอออัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อส่วนบุคคล รวมไปถึงบัตรกดเงินสดมาให้ผู้สนใจได้ทำการเปรียบเทียบ รีวิวกันก่อนตัดสินใจเลือกสินเชื่อ ซึ่งทาง MoneyGuru ก็เป็นเว็บไซต์หนึ่งที่มีสินเชื่อส่วนบุคคลและบัตรกดเงินสดให้เปรียบเทียบกัน ซึ่งวิธีการนี้จะช่วยให้ผู้ที่ต้องการขอสินเชื่อและบัตรกดเงินสด เข้าใจเงื่อนไขของแต่ละธนาคารง่ายขึ้น และสามารถเทียบให้เห็นได้ทันทีว่าบัตรไหนเหมาะกับเราที่สุด บัตรไหนให้สิทธิประโยชน์กับเราที่สุด 

สินเชื่อบุคคล ซิตี้ บริการทางการเงินดีๆ จาก CITI
  1. อย่าสมัครบัตรกดเงินสดมากเกินไป

ข้อนี้หลายคนอาจจะไม่ทราว่า ทุกครั้งที่เราสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล เราจะทิ้งร่องรอยประวัติของการสมัครสินเชื่อเอาไว้ ซึ่งบรรดาผู้ให้บริการสินเชื่อหรือสถาบันการเงิน ก็จะต่างพากันเช็คและตรวจสอบประวัติเครดิตเหล่านั้นก่อนอนุมัติเสมอ ปัญหาก็คือ การสมัครสินเชื่อหลายครั้งมากเกินไป จะทำให้ประวัติเครดิตของคุณดูไม่ดีนั่นเอง เพราะทุกครั้งที่เรามีการยื่นเรื่องขอสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลไป เราจะต้องทำการเซ็นเอกสารให้ความยินยอมที่จะเปิดเผยให้สถาบันการเงินสามารถตรวจเช็คเครดิตบูโรของเราได้ และการที่มีธนาคารหลายแห่งเข้ามาเช็คเครดิตบูโรของเพื่อน ๆ ในเวลาไล่เลี่ยกัน สถาบันการเงินจะมองว่าเพื่อนๆ เป็นบุคคลที่ค่อนข้างมีความเสี่ยงในเรื่องของเครดิต ประมาณว่ายื่นขอสินเชื่อจากธนาคาร A,B,C ไม่ผ่านจึงมาขอยื่นกับธนาคาร D หรือเราอาจจะประสบปัญหาหมุนเงินไม่ทันจึงต้องยื่นกู้จากธนาคารหลายๆ แห่ง

บางธนาคารอาจจะมีกฎเอาไว้ว่าช่วง 3 เดือนก่อนที่เราจะสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลกับธนาคารของเขานั้น ห้ามมีการเช็คประวัติเครดิตบูโรเกิน 5 ครั้ง เป็นต้น ซึ่งกฎนี้ไม่ได้ตายตัวนะครับ สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาตามนโยบายของแต่ละธนาคาร ผลก็คือ อย่างแรก อาจจะสมัครไม่ผ่าน อย่างที่สอง อาจจะสมัครผ่าน แต่อัตราดอกเบี้ยจะสูงกว่าคนที่มีความเสี่ยงต่ำกว่า 

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร
  1. อย่ายึดติดกับสถาบันการเงินที่คุ้นเคยมากเกินไป

สืบเนื่องจากข้อแรก หลายๆ คนรู้สึกว่า ใช้ธนาคารนี้เป็นประจำ ใช้มาก็หลายปี จงรักภักดีมาตลอด เลยเข้าใจว่าอาจจะส่งผลต่อดีต่อวิธีสมัครบัตรกดเงินสด หรือการขอสินเชื่อ สามารถขอได้ง่ายหรือได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ดีกว่าธนาคารอื่น อันนี้ไม่เกี่ยวนะครับ เพราะแต่ละธนาคารก็มีผลิตภัณฑ์ทางการเงิน พร้อมทั้งโปรโมชั่น และการคำนวณอัตราดอกเบี้ยที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงปัจจัยส่วนตัวอย่างรายได้และอาชีพของเพื่อนๆ เองด้วยที่ส่งผลกระทบต่ออัตราดอกเบี้ย หรือจำนวนเงินสูงสุด เพราะฉะนั้น เปรียบเทียบบัตรกดเงินสดก่อนดีกว่าตัดสินใจสมัคร เพราะบางทีธนาคารที่เพื่อนๆ ใช้ประจำอาจจะดอกเบี้ยแพงกว่าก็เป็นได้

ทั้งหมดนี้ก็เป็นสิ่งที่สมัครบัตรกดเงินสดต้องรู้ เพราะฉะนั้นก่อนสมัครเราต้องศึกษารายละเอียดให้ดีก่อน ซึ่งทางที่ดีที่สุดคือการเปรียบเทียบบัตรกดเงินสดออนไลน์นั่นเอง 

ใครที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน