กู้เงินจากสถาบันการเงินมา ปิดหนี้ นอกระบบกันเถอะ

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,สินเชื่อส่วนบุคคล"

December 28, 2018


ใครๆก็ไม่อยากเป็นหนี้ ยิ่งเป็นหนี้นอกระบบแล้วมีแต่เสียกับเสียเลยครับ นอกจากดอกเบี้ยจะสูงด้วยแล้ว เงินต้นที่เราไปกู้เค้ามาก็จะไม่มีวันหมด เพราะเราต้องจ่ายดอกเบี้ยเงินกู้ที่แพงแสนแพง วนเวียนแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆจนกว่าเราจะมาปิดเงินต้นได้หมด แต่หากเรากู้เงินจากสถาบันการเงินซักก้อนเพื่อมาปิดหนี้นอกระบบ น่าจะเป็นทางออกที่ดีได้นะครับ

การใช้จ่ายเกินตัว ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย ยังไม่น่าหวาดกลัวเท่าเป็นหนี้นอกระบบนะครับ เพราะนอกจากดอกเบี้ยรายวันที่แพงแสนแพงด้วยแล้ว ซึ่งจะเป็นภาระอันหนักอึ้งให้เรามากมายเลยทีเดียว ไหนจะเสี่ยงต่อชีวิตและทรัพย์สิน หากเราล่าช้าในการชำระหนี้หรือเบี้ยวค่าดอกเบี้ยรายวันก็อาจจะโดนทำร้ายร่างกายก็เป็นไปได้นะครับ เพราะฉะนั้นอย่ามองข้ามการขอเงินกู้จากสถาบันการเงินเพื่อมาปิดหนี้นอกระบบของเรา ถึงแม้ว่าจะเป็นหนี้เหมือนกัน แต่ดอกเบี้ยและความปลอดภัยต่างการมากมายนะครับ

ในปัจจุบันนี้มีสถาบันการเงินมากมายที่มีแนวทางในการช่วยเหลือผู้ที่เป็นหนี้นอกระบบออกมาเรื่อยๆมากมาย ลองเข้าไปสอบถามกับสถาบันการเงินเหล่านั้นดูนะครับ ว่าเค้าจะสามารถช่วยเหลืออะไรเราได้บ้าง โดยแนวทางส่วนใหญ่ที่ทางสถาบันการเงินจะแนะนำให้แก่เราก็จะเป็นการ ขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคลหรือใช้หลักทรัพย์มาค้ำประกัน เพื่อที่เราจะได้เงินก้อนจำนวนนึงไปปิดยอดหนี้นอกระบบของเราได้นะครับ

สุดท้ายแล้วการไม่เป็นหนี้ย่อมเป็นสิ่งที่ดีที่สุดครับ แต่การเป็นหนี้นอกระบบเป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้นกับตัวเราเองนะครับ อย่ากลัวที่จะไปขอกู้กับสถาบันการเงิน อย่าคิดว่าไปขอก็ไม่ได้หรอกกู้หนี้นอกระบบดีกว่าไม่ต้องมีขั้นตอนอะไรยุ่งยากเลย แต่รู้หรือไม่ครับว่าการเป็นหนี้ในระบบกับหนี้นอกระบบนั้นแตกต่างกันมากมาย เพราะฉะนั้น หากเราเป็นหนี้นอกระบบไปแล้ว เราควรไปพูดคุยกับสถาบันการเงินดูนะครับ เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องโดนเอารัดเอาเปรียบอีกต่อไป โดยสามารถคลิกมาที่ สินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อมองหาข้อเสนอที่ดีที่สุด จาก MoneyGuru เพื่อปลดหนี้นอกระบบได้เลย

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน