ขอสินเชื่อผ่านง่าย! กิจกรรมแบบไหนที่ ที่ขอสินเชื่อผ่านง่าย

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "สินเชื่อส่วนบุคคล"

June 24, 2020


ขอสินเชื่อผ่านง่าย นอกจากเรื่องของการเตรียมตัว การเตรียมเอกสารต่างๆ แล้ว จุดประสงค์ในการขอสินเชื่อนั้นก็มีความสำคัญกับการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อของธนาคารเช่นกัน เรามาดูกันว่า กิจกรรมแบบไหน ที่ขอสินเชื่อส่วนบุคคลผ่านง่าย 

ขอสินเชื่อผ่านง่าย! กิจกรรมแบบไหน ที่ขอสินเชื่อส่วนผ่านง่าย

ขอสินเชื่อผ่านง่าย

ขอสินเชื่อผ่านง่าย! กิจกรรมแบบไหน ที่ขอสินเชื่อส่วนผ่านง่าย

ขอสินเชื่อเพื่อทำธุรกิจ 

การขอสินเชื่อประเภทนี้นับว่าโอกาสที่จะยื่นขอแล้วได้รับการอนุมัติมากที่สุด เพราะทางธนาคารมองว่าการขอสินเชื่อแบบนี้มีโอกาสที่จะเติบโต และหนี้จะไม่สูญเปล่า อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะมีโอกาสกู้ผ่านสูงมาก แต่ทางธนาคารก็เช็คประวัติการเงินของผู้กู้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นใครที่มีแพลนว่าจะทำธุรกิจในอนาคตก็ควรเริ่มสรางประวัติการเงินที่ดีตั้งแต่ต้น 

สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย

สำหรับสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยก็มีเปอร์เซ็นต์ที่จะได้รับการอนุมัติสูงเช่นกัน เพราะทางธนาคารมองว่าที่อยู่อาศัยก็เป็นทรัพย์สินประเภทหนึ่งที่สร้างมูลค่าได้ แต่บางคนก็อาจจะกู้ไม่ผ่านอาจจะเนื่องมาจากความมั่นคงงในหน้าที่การงาน เคยติดเครดิตบูโร ประวัติการเงินไม่ดี ฯลฯ แต่หลายคนก็แก้ปัญหาด้วยการกู้ร่วม แต่โดยรวมแล้วสินเชื่อประเภททางธนาคารมักจะอนุมัติเช่นกัน

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

การขอสินเชื่อเพื่อการศึกษา

โดยส่วนใหญ่แล้ว การขอกู้ยืมเงินเพื่อศึกษาต่อมักจะได้รับการอนุมัติ และปัจจุบันธนาคารหลายแห่งเองก็มีผลิตภัณฑ์ทางการเงิน เช่น สินเชื่อเพื่อการศึกษา ซึ่งก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเช่นกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วสินเชื่อประเภทนี้จะต้องมีผู้ค้ำประกัน 

เพื่อการรักษาพยาบาล 

เราสามารถขอสินเชื่อเพื่อกษาพยาบาลได้ แต่คุณสมับติผู้ขอสินเชื่อก็ไม่ต่างกับการขอสินเชื่อทั่วไป และที่สำคัญก็คือก่อนอนุมัติทางธนาคารก็ตรวจสอบประวัติทางการเงินไม่ต่างกับการขอสินเชื่อเพื่อจุดประสงค์อื่นๆ 

ใช้เพื่อจัดงานแต่งงาน

การขอสินเชื่อเพื่อจัดงานแต่งงานสามารถทำได้  แน่นอนว่า การจัดงานย่อมมีค่าใช้จ่าย ทั้งค่าพิมพ์การ์ด ของชำร่วย ค่าจัดงานเลี้ยง ชุดแต่งงาน ค่าจ้างช่างถ่ายภาพ ช่างแต่งหน้า ซึ่งรวม ๆ แล้วเป็นเงินก้อนใหญ่พอสมควร การใช้สินเชื่อส่วนบุคคลมิใช่เพื่อการจัดงานให้เกินตัว แต่เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกทางด้านการเงินเพื่อให้การเตรียมงานเป็นไปด้วยความราบรื่น 

อ่านเพิ่มเติม : NPL คืออะไร ทำไมถึงสำคัญต่อการตัดสินใจปล่อยกู้จากธนาคาร

แจกบัตรเติมน้ำมัน

ถึงแม้ว่ากิจกรรมเหล่านี้จะ ขอสินเชื่อผ่านง่าย แต่การทำประวัติการเงินให้ดี เพื่อให้ทางธนาคารวางใจและอนุมัติเครดิตให้เป็นเรื่องสำคัญมากๆ ดังนั้นเราควรเริ่มสร้างเครดิตทางการเงินที่ดี มีวินัยทางการเงินตั้งแต่วันนี้ จะได้ไม่มีปัญหาในการขอยื่นกู้สินเชื่อภายหลัง 

ที่มา : ธนาคารไทยพาณิชย์

แม้หนี้สินจะเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนไม่อยากจะมี แต่บางสถานการณ์มันก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่จะเข้ามาช่วยผ่อนปรนภาระทางการเงินของคุณได้ หรือช่วยทำให้ความปรารถนาของคุณสำเร็จได้ไวขึ้น หากคุณกำลังมองหาสินเชื่อส่วนบุคคลที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นนั้น คุณสามารถเข้ามาเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลที่ moneyguru.co.th ได้เลย 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน