การ ขอสินเชื่อบุคคล ช่วยให้ชีวิตดี ขึ้นอย่างไร

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "สินเชื่อส่วนบุคคล"

July 21, 2020


ขอสินเชื่อบุคคล ช่วยให้ชีวิตดี ขึ้นได้จริงหรือ ใครที่กลัวในการจะกู้เงินหรือเป็นหนี้ จนกลายเป็นว่าเมื่อขาดสภาพคล่องทางการเงิน ก็ไม่กล้าที่จะ ขอสินเชื่อส่วนบุคคล แล้วการ ขอสินเชื่อบุคคล ช่วยให้ชีวิตดี ขึ้นอย่างไร ข่วยอะไรได้หรือไม่

การ ขอสินเชื่อบุคคล ช่วยให้ชีวิตดี ขึ้นอย่างไร

ขอสินเชื่อบุคคล ช่วยให้ชีวิตดี

อ่านเพิ่มเติม : 5 แหล่งทุนสำหรับคนที่ต้องการเงินหมุน 

สินเชื่อส่วนบุคคล คือการที่ผู้ขอสินเชื่อจะสามารถขอเงินก้อนจากสถาบันการเงินทั้งที่เป็นธนาคารและไม่ใช่ธนาคาร เพื่อนำมาใช้จ่ายในเรื่องต่างๆ ตามแต่ที่ผู้ขอประสงค์จะนำไปใช้ เช่น ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน หรือนำไปชำระหนี้สิน โดยปกติแล้วการขอสินเชื่อนั้นจะได้วงเงินอนุมัติอยู่ที่ประมาณ 5 เท่าของเงินเดือนของผู้ขอสินเชื่อ

สินเชื่อส่วนบุคคลไม่ได้แย่อย่างที่คิด

สินเชื่อส่วนบุคคลอาจเป็นทางออกเมื่อคราวจำเป็นให้กับสถานการณ์แย่ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในชีวิตของเรา เพราะเป็นสินเชื่อที่ผู้ขอจะนำเงินกู้ไปทำอะไรก็ได้ตามแต่จุดประสงค์กันเลยทีเดียว

เหตุการณ์คับขันที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในชีวิตของเรา สินเชื่อส่วนบุคคลก็เป็นอีกหนึ่งทางออกในการให้เงินก้อนใหญ่ไปใช้แล้วค่อยมาผ่อนชำระคืนเป็นรายงวดที่สามารถกำหนดเองได้ในภายหลัง เช่น

  • ค่ารักษาพยาบาลของตัวเราหรือคนในครอบครัวเมื่อเจ็บป่วย เพราะหากป่วยเป็นโรคร้ายแรง นั่นหมายถึงเงินก้อนใหญ่ที่จะเกิดขึ้นทันทีโดยที่เรายังไม่ได้ตั้งตัว และไม่มีเงินสำรองเตรียมไว้สำหรับเงินก้อนใหญ่
  • การเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเป็นรถชน หรือภัยธรรมชาติที่ประกันวินาศภัยไม่สามารถคุ้มครองได้
  • ค่าเลี้ยงดูลูก เช่น ค่าเทอม ค่าเสื้อผ้า เครื่องเขียน ฯลฯ ที่เกิดขึ้นในวันเปิดเทอม
  • ธุรกิจหมุนเงินไม่ทัน ซึ่งอาจเกิดจากเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เช่น การประท้วง ภัยธรรมชาติ
  • เป็นหนี้นอกระบบที่มีอัตราดอกเบี้ยสูง ทำให้ผ่อนอย่างไรก็ไม่หมดสักที ผ่อนแล้วเงินต้นไม่ลด และมีเงื่อนไขที่ไม่เป็นธรรม
  • การลงทุนระยะสั้นเพื่อหาผลกำไรที่มากกว่าอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบุคคล เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการลงทุนในธุรกิจต่างๆ ที่อาจจะได้ผลกำไรมากกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก

ข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคล

สินเชื่อส่วนบุคคลนั้นมีข้อดีมากมายครับ โดยเฉพาะระยะเวลาในการผ่อนชำระคืนที่ค่อนข้างยาวนาน อาจจะได้มากถึง 60 เดือน ส่งผลให้ภาระในการผ่อนชำระแต่ละเดือนนั้นค่อนข้างไม่สูงมาก ผ่อนกันสบายๆ แต่หากคุณสามารถชำระต่อเดือนได้มากกว่ายอดขั้นต่ำ ก็จะยิ่งทำให้ระยะเวลาในการผ่อนและอัตราดอกเบี้ยที่ถูกเรียกเก็บน้อยลงไปด้วย เพราะโดยปกติสินเชื่อส่วนบุคคลจะเป็นดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก ยิ่งเงินต้นน้อยลงเท่าไหร่ดอกเบี้ยก็จะน้อยลงตามไปด้วยเท่านั้น

ประโยชน์ของการกู้สินเชื่อส่วนบุคคล

  1. สินเชื่อส่วนบุคคล ต่อยอดกิจการ

สำหรับในกิจการเล็กๆ ที่ยังไม่ถึงกับคำว่า SME สินเชื่อส่วนบุคคล ก็ถือเป็นตัวช่วยหนึ่ง สำหรับการต่อยอดกิจการให้คุณได้นะครับ ซึ่งคุณสามารถนำเงินตรงนี้มาใช้เพื่อการขยายกิจการ ต่อยอดธุรกิจ สร้างกำไรให้เพิ่มพูนมากยิ่งขึ้นได้

  1. ใช้เพื่อศึกษาต่อ

ไม่ว่าจะเป็นการเรียนต่อปริญญาโท หรือ ปริญญาเอก ทั้งในประเทศหรือต่างประเทศ การขอสินเชื่อส่วนบุคคลก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยทำให้เข้าใกล้ความฝันที่คุณต้องการได้มากยิ่งขึ้น ขอเพียงคุณมีเป้าหมายที่ชัดเจน และนำแผนอนาคตเหล่านี้ ไปเจรจากับสถาบันการเงินครับ

  1. ต่อเติมบ้าน

ที่อยู่อาศัยนั้นก็มักจะต้องเสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา ทำให้คุณต้องทำการบำรุงรักษาให้คงอยู่ในสภาพที่ดี รวมถึงอุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ภายในบ้านก็อาจจะมีการชำรุดทรุดโทรม หรืออีกนัยหนึ่ง คุณอาจจะต้องการต่อเติมบ้านเอาไว้รองรับครอบครัวที่ขยายใหญ่มากยิ่งขึ้น และอาจจะต้องใช้เงินจำนวนมาก ซึ่งสถานการณ์แบบนี้ สินเชื่อส่วนบุคคล ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีนะครับ

สำหรับการขอสินเชื่อบุคคล ช่วยให้ชีวิตดีหรือไม่ ดีขึ้นอย่างไรนั้น ถ้าตอบก็คือช่วยให้สภาพคล่องทางการเงินดีขึ้น สามารถนำเงินมาใช้ประโยชน์อันพึงประสงค์ได้ อย่างไรก็ตามเมื่อถึงกำหนดชำระ ก็ต้องชำระให้ตรงเวลาและครบถ้วน

ที่มา : ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

แม้หนี้สินจะเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนไม่อยากจะมี แต่บางสถานการณ์มันก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่จะเข้ามาช่วยผ่อนปรนภาระทางการเงินของคุณได้ หรือช่วยทำให้ความปรารถนาของคุณสำเร็จได้ไวขึ้น หากคุณกำลังมองหาสินเชื่อส่วนบุคคลที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นนั้น คุณสามารถเข้ามาเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลที่ moneyguru.co.th ได้เลย 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน