Money Expo 2015 เปิดงานอย่างเป็นทางการ

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "News and Current Events"

May 8, 2015


Money Expo 2015
วันนี้งานนิทรรศการ Money Expo 2015 ได้ทำการเปิดงานอย่างอลังการ เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 15 ปีของงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 15 โดยมีแคมเปญ และโปรโมชั่นดีๆ สุดพิเศษจากธนาคาร สถาบันการเงิน บริษัทประกันภัย บริษัทดูแลกองทุน โบรกเกอร์ต่างออกมานำเสนอผลิตภัณฑ์การเงินให้ผู้เข้าร่วมงานกันอย่างมากมาย
ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ เป็นประธานเปิดงานมหกรรมการเงิน Money Expo 2015 ครั้งที่ 15 กล่าวว่า สถาบันการเงินจะต้องช่วยกันเพื่อให้ผู้กู้รายย่อยเข้าถึงแหล่งลงทุน ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันมีผู้กู้รายย่อยในระบบรวมกว่า 11 ล้านราย แบ่งเป็นกลุ่มสินเชื่อรายย่อย ที่กู้กับสถาบันการเงิน (ที่ไม่ใช่ธนาคาร หรือ นอนแบงก์) 8.9 ล้านราย และ กลุ่มธนาคารพาณิชย์ประมาณเกือบ 3 ล้านราย ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงมาก ในขณะเดียวกัน รัฐบาล และธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ต่างก็สนับสนุนการให้สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ ที่มีผู้ยื่นขอจัดตั้ง 15 ราย อนุมัติแล้ว 5-6 ราย คาดว่าจะสามารถให้เปิดดำเนินการได้ในเร็วๆ นี้ โดยจะสามารถช่วยให้ผู้ประกอบการรายย่อยเข้าถึงสินเชื่อได้มากขึ้นด้วย
ส่วนสถาบันการเงินที่เป็น นอนแบงก์ และ บริษัทประกันภัยต่างๆ ได้นำเสนอบริการทางการเงินอย่างครบวงจรในงานด้วย โดยมีการนำโปรโมชั่นใหม่ๆ สุดพิเศษมาแข่งขันกันอย่างเต็มที่ในงาน ไม่ว่าจะเป็นข้อเสนอสินเชื่อบ้านดอกเบี้ย 0% นาน 10 เดือน, ขอสินเชื่อเพื่อคนมีรถรับอนุมัติได้ภายใน 15 นาที, สมัครบัตรเครดิตสามารถรับบัตรได้ภายใน 1 ชั่วโมง, เงินฝากอัตราดอกเบี้ยสูงสุด 3.78% ต่อปี, เงินฝากคู่ประกันอัตราดอกเบี้ยสูงสุด 5%, สลากออมสินที่จ่ายเงินรางวัลเป็นสองเท่า, ส่วนลดประกันภัยสูงสุด 26% ส่วนลดประกันสุขภาพสูงสุด 18% แถมสามารถผ่อนเบี้ยประกันได้ นอกจากนั้นทางธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้นำธนบัตรที่ระลึกเนื่องในอภิลักขิตสมัยมหามงคลวันราชาภิเษกสมรส ครบ 50 ปี ชนิดราคา 500,000 บาท มาแสดง พร้อมเปิดให้ประชาชนที่สนใจแลกได้ในราคาฉบับละ 1 ล้านบาท พร้อมธนบัตรที่ระลึกชนิดราคา 100 บาท เนื่องในโอกาสงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ฉลองพระชนมายุ 5 รอบ ที่ได้จัดพิมพ์เพิ่มมาให้ผู้ที่สนใจแลกได้ที่บูธนาคารแห่งประเทศไทย และยังมีธนบัตรที่ระลึกที่ได้จัดพิมพ์ในโอกาสอื่นๆ มาให้แลกอีกจำนวนมาก แถมผู้ทำธุรกรรมทางการเงิน การลงทุนภายในงานยังสามารถลุ้นรางวัลใหญ่ได้อีกด้วย เช่น รถจักรยานยนตต์ยามาฮ่า, โทรศัพท์มือถือ iPhone 6, iPad, ตั๋วเครื่อบินเกาหลี-ฮ่องกง และอื่นๆอีกมากมาย
นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่งานมหกรรมการเงิน Money Expo ครบรอบ 15 ปี จึงได้จัดงานอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีธนาคาร บริษัทการเงิน (นอนแบงก์) บริษัทประกัน บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) และบริษัทผู้ค้าทองคำ/โกลด์ฟิวเจอร์ส รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมงานมากกว่า 240 แห่ง โดยได้เพิ่มโซนพิเศษขึ้นอีก 2 โซน คือ Digital Economy และ SE&CSR  เพื่อเป็นการตอบรับกับนโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล และการสร้างกิจการเพื่อสังคมของรัฐบาล ยังมีโซน ตลาดเงิน, ตลาดทุน, ตลาดทอง, ประกันชีวิต/ประกันภัย, Digital Banking, อสังหาริมทรัพย์, รถยนต์, SME & Lifestyle, Shop/Chim in the Garden ภายในงานอีกด้วย
ขอขอบคุณข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์บ้านเมือง และ เดลินิวส์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน