ปีนี้ ลอยกระทง ที่ไหนดี?? พร้อมวิธีเลี่ยงรถติด

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "News and Current Events,Thailand"

November 24, 2015


TH_Loy-Kratong-Festival--How-to-Avoid-Traffic-Jams_blog

ในช่วงเดือนพฤศจิกายน บรรดาหนุ่มสาวก็ต่างรอคอยเทศกาลลอยกระทง เพื่อที่จะได้ออกไปท่องเที่ยวยามค่ำคืนและลอยกระทงกับเพื่อน ๆ แต่พูดถึงเทศกาลแล้ว สิ่งที่มาคู่กับเทศกาล ก็คือ รถติดนั่นเองครับ เพราะคนจำนวนมากจะไปรวมกันในที่เดียว และมักจะใช้รถส่วนตัวเดินทางกัน ทำให้รถติดและอาจหมดสนุกไประหว่างรถติดเลยก็ได้ วันนี้ MoneyGuru.co.th จึงมีสถานที่ ลอยกระทง ในกรุงเทพและปริมณฑลมาแนะนำ รวมทั้งแนะนำวิธีเลี่ยงรถติดในวันนั้นครับ

1. ท่าน้ำนนทุบรี

ท่าน้ำนนทบุรีอยู่ที่จังหวัดนนทบุรี เป็นท่าน้ำที่ได้รับความนิยมพอสมควร เนื่องจากมีของกินอร่อย ๆ ให้ชิมเยอะมาก ในวันลอยกระทง ทางเทศบาลนครนนทบุรีจะจัดงานลอยกระทง มีการแสดง และมีถนนคนเดิน หากนำรถส่วนตัวเข้าไปรถต้องติดอย่างแน่นอน วิธีหลีกเลี่ยงรถติด หากต้องการมาที่ท่าน้ำนนทบุรี ท่านสามารถจอดรถไว้ที่ บิ๊กซี ติวานนท์ แล้วนั่งรถประจำทางเข้าไปที่ท่าน้ำนนทบุรีจะสะดวกกว่าครับ

2. เอเชียทีค ริเวอร์ฟรอนท์

เอเชียทีค ริเวอร์ฟรอนท์เป็นท่าเรือเก่าที่ได้รับการพัฒนาใหม่ให้เป็นแหล่งช็อปปิ้งร่วมสมัย ที่มีสินค้าหลากหลาย และในวันลอยกระทงของทุกปี เอเชียทีค ริเวอร์ฟรอนท์จะจัดงานอย่างยิ่งใหญ่เสมอ ที่นี่จึงเป็นอีกที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดครับ เพราะวิวริมแม่น้ำที่สวยงาม กับการพบปะผู้คนมากมายในวันลอยกระทงที่นี่นั้นน่าสนุกไม่น้อย ส่วนวิธีการไปที่นี่แบบรถไม่ติดควรนั่งเรือไปจะดีที่สุดครับ โดยนั่งเรือจากท่าใดก็ได้ ไปลงที่ท่าสาทร จากนั้ นก็จะมีเรือของเอเชียทีค ริเวอร์ฟรอนท์มารับไปอีกทีครับ

3. สะพานพระราม 8

สะพานพระราม 8 เป็นสะพานสูงอีกแห่งที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากเมื่อมองจากริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยจะมีแสงไฟส่องให้ตัวสะพานเด่นอยู่เสมอ และจะมีพ่อค้าแม่ขายมาขายของอยู่เป็นประจำ และจะมีการจัดงานใต้สะพานพระราม 8 ทุกปี ส่วนการเลี่ยงรถติด ก็สามารถนั่งเรือมาลงที่ท่าเรือเทเวศ จากนั้น นั่งรถประจำทางต่อไปยังสถานที่จัดงานฝั่งธนบุรีครับ

4. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่คนนิยมมาลอยกระทงกัน เพราะอยู่ใจกลางเมือง และมีทางมหาวิทยาลัยจัดงานลอยกระทงในมหาวิทยาลัย รวมทั้ง มีการออกร้านของบรรดานิสิตอีกด้วย เรียกว่า มาที่นี่ที่เดียวก็ได้ทั้งของกิน และดูการแสดงไปด้วย แถมอาจได้คู่ลอยกระทงอีกด้วยส่วนวิธีเลี่ยงรถติด ควรนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่สถานีสามย่าน แล้วเดินไปจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้เลยครับ

5. สวนสันติชัยปราการ ป้อมพระสุเมรุ

สวนสันติชัยปราการ เป็นสวนสาธารณะริมน้ำ ที่นี่จะอยู่ใกล้กับถนนข้าวสาร สำหรับคนที่อยากเจอคนต่างชาติต่างภาษา ก็ขอแนะนำที่นี่เป็นสถานที่ลอยกระทงเลยครับ คุณจะได้เจอกับผู้คนมากหน้าหลายตา และจะไปหาสถานที่ดื่มกินต่อก็อยู่ไม่ไกลจากถนนข้าวสาร และถนนพระอาทิตย์ การเดินทางสามารถเดินทางด้วยเรือครับ มาลงที่ท่าพระจันทร์ จากนั้น ก็จะเดิน หรือหารถประจำทางมายังสวนสันติชัยปราการก็ได้ครับ ไม่แนะนำให้ใช้รถส่วนตัวเพราะหาที่จอดยากมากครับ

6. วัดอรุณราชวราราม

สำหรับคนที่ต้องการบรรยากาศเก่า ๆ แบบย้อนประวัติศาสตร์ ต้องขอบอกว่าที่วัดอรุณจะทำให้คุณได้บรรยากาศนั้นแน่นอนครับ เพราะวัดอรุณเป็นวัดเก่าแก่ที่มีการจัดงานลอยกระทงทุกปี หากไปเที่ยวคุณจะได้ชมความงดงามของพระปรางค์วัดอรุณ และเดินเที่ยวงานวัดเหมือนอยู่ในอดีตเลยทีเดียว การเดินทางก็สามารถนั่งเรือไปลงที่ท่าเตียน จากนั้น นั่งเรือข้ามฟากมาลงที่วัดอรุณได้เลยครับ
หากคุณต้องการนำรถส่วนตัวไป แต่ไม่อยากเจอรถติด เราก็มีวิธีหลีกเลี่ยงให้อีกเล็กน้อยครับ โดยคุณจะต้องศึกษาเส้นทางไปยังสถานที่ที่คุณต้องการให้ดี มองหาทางลัดที่สามารถไปได้ และหาข้อมูลว่า เส้นทางที่จะไปนั้น รถติดช่วงเวลาไหนบ้าง จะได้เผื่อเวลาได้ถูก หรือไปเส้นทางอื่นแทน และหากไม่เคยไปที่ที่ต้องการไปเลย ก็แนะนำให้ใช้ GPS ในการนำทางครับ จะได้ไม่หลงทางและเสียเวลา หรือคุณอาจใช้ Google Map ในการดูแผนที่แบบ Street view แบบเห็นถนนจริงเลยก็ได้จะทำให้คุณประหยัดเวลา และเลี่ยงรถติดได้ครับ และหากคุณผู้อ่านต้องการที่จอดรถ แต่กังวลว่าจะถูกปรับตามกฎหมายจราจรก็ควรอ่านบทความ จอดรถอย่างไร ไม่ให้โดนค่าปรับ กันต่อด้วยนะครับ
ทั้ง 6 ที่ เป็นสถานที่ลอยกระทงที่เราเห็นว่าไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งครับ และเรายังแนะนำวิธีการเดินทางรวมถึงวิธีเลี่ยงรถติดเอาไว้ให้แล้วด้วย ดังนั้น ขอให้คุณผู้อ่านมีความสนุกไปกับเทศกาลลอยกระทงที่กำลังจะมาถึงนี้นะครับ หากคุณผู้อ่านต้องการทำประกันภัยรถยนต์ในช่วงเทศกาลลอยกระทงนี้ เพื่อป้องกันความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ สามารถติดตามข้อมูลเรื่องประกันภัยได้ที่ MoneyGuru.co.th ครับ
เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยรถยนต์ฟรี คลิกเลย
อ้างอิง travel.kapook.com, painaidii.com, travel.mthai.com

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน