รถใหม่เจ๋งๆ จาก “งานมอเตอร์โชว์” 2015

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "News and Current Events"

April 1, 2015


TH_BLOG_Motorshowสำหรับ “งานมอเตอร์โชว์” 2015 หรือ The 36 th Bangkok International Motorshow ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม ณ อิมแพ็ค ชาแลนเจอร์ 3 เมืองทองธานี ในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Art of Auto: ยนตรกรรมไร้พรหมแดน” มีบูธจากค่ายรถยนต์และจักรยานยนต์มาเกือบ 40 บริษัท รวมถึงบูธขายเครื่องเสียงติดรถยนต์และอุปกรณ์ตกแต่งประดับยนต์กว่า 170 บูธ
หลายคนตั้งตารอคอยการเปิดตัวและจำหน่ายรถรุ่นใหม่ๆ ในงานนี้ ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง เพราะมีรถจากหลายบริษัทหลายโมเดลออกมาเผยโฉมกัน เราได้เลือกรถที่เด็ดสุดๆ ที่เปิดตัวในงานมาฝากทุกคนครับ

1. Mitsubishi Delica Space Wagon

รถอเนกประสงค์ที่ทางมิตซูบิชิวางให้อยู่ในระดับพรีเมี่ยม มีเป้าหมายที่กลุ่มนักธุรกิจและครอบครัวด้วย 7 ที่นั่งห้องโดยสารขนาดใหญ่ที่ปรับที่นั่งได้หลายแบบ มีจอมอนิเตอร์ที่รวมระบบฟอกอากาศ Plasmacluster กระจกป้องกันแสง UV ระบบนำทางในรถยนต์ และกล้องหลัง ถุงลมนิรภัย 5 ใบ มีโครงสร้างนิรภัย Rib Bone Frame ซึ่งได้รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 6 ดาว จากประเทศญี่ปุ่น ติดตั้งไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ HID ปรับระดับลำแสงไฟหน้าอัตโนมัติ พร้อมระบบควบคุมการเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ และไฟตัดหมอกคู่หน้า ประตูด้านข้างซ้าย-ขวาเลื่อนไฟฟ้าทำงานพร้อมระบบป้องกันการหนีบ เรียกได้ว่าเป็นรถเพื่อความปลอดภัยสูงสุด ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า มีราคาจำหน่ายในงานที่ ฿1,780,000

2. Mercedes-AMG GT S

รถคันนี้เป็นรถสปอร์ตรุ่นที่สองในนามของ Mercedes-AMG ด้วยดีไซน์สไตล์สปอร์ตคูเป้ที่ทำเรียกทุกสายตาให้หันมามอง ด้านหน้าเป็นกระจังหน้าแนวนอนพร้อมตราสัญลักษณ์ดาวสามแฉก ไฟหน้าแบบ LED มีระบบไอเสียของ AMG ที่ช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มที่ และยังสามารถเลือกปรับระดับเสียงของท่อไอเสีย รองรับทุกอารมณ์การขับขี่ ด้านระบบความปลอดภัย มีทั้งถุงลมนิรภัยด้านข้างและที่ศีรษะ ระบบควบคุมการทรงตัว ESC ระบบเตือนเมื่อผู้ขับขี่เกิดความเหนื่อยล้า ระบบเบรคอัตโนมัติ Adaptive Brake ระบบช่วยพาขึ้นเนิน HSA กระจกมองหลังและกระจกข้างตัดแสงอัตโนมัติ และกล้องมองหลัง ส่วนภายในประกอบด้วยพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น คอนโซลหน้าหุ้มหนัง ตกแต่งด้วยลายไม้สีดำ เบาะนั่งหนังและหลังคาซันรูฟขนาดใหญ่ Mercedes AMG GT S มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4,000 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 510 แรงม้า แรงบิด 650 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ AMG Speedshift DCT 7 สปีด สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.8 วินาที ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 14.9 ล้านบาท

3. Toyota Mirai

รถยนต์พลังงานฟิวเซลชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น (TFCS – Toyota Fuel Cell Vehicle)  ไฮไลท์เด็ดบนเวทีโตโยต้าที่เปิดตัวในญี่ปุ่นและสหรัฐฯเมื่อปลายปี 2014 ที่ผ่านมา รถคันนี้ ใช้ระบบฟิวเซลในการสร้างพลังงานขับเคลื่อนโดยการนำเอาออกซิเจนไปผสมกับไฮโดรเจนสำหรับสร้างกระแสไฟ เพื่อใช้ขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้าให้รถเคลื่อนที่ ด้านสมรรถนะ สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาราว 9 วินาที ขณะที่ระบบฟิวเซลสามารถผลิตกำลังสูงสุดได้ 155 แรงม้า (PS) รวมถึงสามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้แม้อุณหภูมิอยู่ที่ -22 องศาเซลเซียส
นอกจากนั้นยังสามารถวิ่งได้ถึง 483 กิโลเมตรด้วยไฮโดรเจนถังเดียว และใช้เวลาแค่ 3 นาทีเท่านั้นในการเติมจนเต็มถัง ส่วนภายในรถ มาพร้อมฟีเจอร์ไฮเทคทั้งระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบสัมผัส หน้าจอแสดงผลขนาด 4.2 นิ้วจำนวน 2 จอ กระจกบังลมหน้าแบบลดเสียงรบกวน (Acoustic Glass) เป็นต้น ถือเป็นการสร้างรถที่สะท้อนปรัชญาในการผลิตยานยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของโตโยต้าได้เป็นอย่างดี

4. Suzuki Ciaz

ได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานอย่างล้นหลาม สำหรับ Suziki Ciaz รถยนต์อีโคคาร์ดีไซน์หรูหราสวยงาม มาพร้อมไฟหน้าโปรเจคเตอร์ กระจังหน้าโครเมียม ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว มือจับประตูแบบโครเมียม ภายในรถตกแต่งแบบสีดำและสีน้ำตาลอ่อน คั่นด้วยลายไม้สีน้ำตาลเข้ม อุปกรณ์ภายในมีทั้งพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ระบบอินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัส พร้อมระบบนำทาง GPS ปุ่มกดสตาร์ทรถ และระบบปรับอากาศอัตโนมัติพร้อมช่องแอร์ด้านหลัง แม้จะยังไม่ได้เริ่มวางขายในงาน แต่มีกำหนดวางจำหน่ายช่วงเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยราคาน่าจะอยู่ที่ประมาณ 5-6 แสนบาท

5. Ford Ranger 2015

Ford Ranger เป็นรถกระบะที่ได้รับความนิยมสูงจากคนไทย ด้วยดีไซน์ที่สวยงามและสมรรถนะแข็งแกร่ง ฟอร์ดได้ทำการปรับโฉมรถกระบะรุ่นดังกล่าวให้ดูทันสมัยยิ่งข­ึ้นและเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่งานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ โดย Road Ranger รุ่นล่าสุดนี้แสดงออกถึงรูปลักษณ์อันแข็งแกร่งด้วยกระจังหน้ารูปลักษณ์ใหม่และไฟหน้าแบบโปรเจกตอร์ และห้องโดยสารดีไซน์ใหม่ ยังล้ำหน้าด้วยฟีเจอร์เด็ดๆ มากมาย ตัวอย่างเช่น ระบบช่วยเตือนการขับขี่ในช่องทาง ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบรักษาระยะห่างระหว่างรถคันหน้า ระบบช่วยการออกตัวขณะจอดบนทางลาดชันและ ระบบควบคุมความเร็วขณะลงเขาที่ช่วยควบคุมการขับลงเขาที่เสริมแรงเบรกในความเร็วที่ต่อเนื่อง ระบบควบคุมการบรรทุก เป็นต้น เรียกได้ว่า คันเดียวมีทุกอย่างครบสูตรจริงๆ
หลังจากงานเริ่มมาได้ 6 วัน มียอดจองรถประมาณ 8,833 คัน ซึ่งนำโดยยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ โตโยต้า (ข้อมูลวันที่ 30 มีนาคม) และหากสนใจรถใหม่ต้องรีบหน่อย เพราะงานมอเตอร์โชว์จะมีถึงวันอาทิตย์ที่ 5 เมษายนนี้เท่านั้น! ค่าบัตรเข้าชมเพียง 100 บาท และหากจะซื้อรถยนต์สักคัน อย่าลืมซื้อประกันรถยนต์ไว้ด้วยนะครับ จะได้อุ่นใจเวลาขับรถคันใหม่ไปไหนมาไหน เปรียบเทียบประกันรถยนต์ได้ที่ MoneyGuru.co.th
ขอบคุณแหล่งที่มาจาก Sanook.com, Kapook.com, MThai.com, Siaminside.com, Thairath.co.th facebook Mitsubishi Delica Space Wagon Club Thailand

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน