“ทางปั่นจักรยาน” ริมเจ้าพระยา แลนด์มาร์คใหม่ของคนเมืองกรุง

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "News and Current Events,Thailand"

March 9, 2015


TH_JaoPhrayaRiverจากที่ประชุมโครงการพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาครั้งที่ 1/2558 มีการหารือแผนการดำเนินงาน รูปแบบโครงการ ปัญหาอุปสรรค ศึกษาผลกระทบ และแนวทางการรับฟังความคิดเห็นจากประชาชน ก่อนตั้งเป้าเป็นแลนด์มาร์คให้ประชาชนมีพื้นที่สันทนาการริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผยว่า ยังอยู่ในขั้นตอนการรับฟังความคิดเห็นจากภาคประชาชนอยู่
หากมีการก่อสร้างแลนด์มาร์คแห่งนี้จริงในอนาคต สถานที่นี้คงเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจที่น่าสนใจสำหรับครอบครัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสุดสัปดาห์ เพราะนอกจากจะมีความปลอดภัย มีเส้นทางจักรยานระยะทางยาวถึง 14 กิโลเมตรแล้ว ยังมีพื้นที่สำหรับการออกกำลังกายและนั่งผ่อนคลายริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย
สำหรับผู้ที่ขี่จักรยาน หากจะเดินทางในระยะทางระหว่างสะพานพระราม 7 ถึงสะพานปิ่นเกล้า คงได้รับความปลอดภัยในการสัญจรมากขึ้น เพราะทางจักรยานมีระยะทางยาวถึง 14 กิโลเมตร ทั้งสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาและมีความกว้าง 20 เมตร แม้ไม่มีสะพานเชื่อมระหว่างกันก็ตาม แต่ก็ถือว่าทำให้ผู้ใช้จักรยานไม่ต้องเสี่ยงเดินทางติดกับถนนใหญ่ที่มียานพาหนะชนิดอื่นๆ สัญจรไปมา และทำให้การเดินทางเป็นไปได้อย่างสะดวกมากขึ้น
และแน่นอน โครงการนี้จะเป็นผลดีต่อผู้ขับรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ รถตู้ หรือรถชนิดอื่นๆ ด้วย เพราะในกรณีการเกิดอุบัติเหตุจากพาหนะดังกล่าว ผลกระทบที่ตามมาจะได้ไม่ตกมาถึงผู้ใช้จักรยานที่ขี่อยู่ริมถนน ซึ่งหากได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุนั้นๆ ผู้ใช้จักรยานมีโอกาสที่จะได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตสูงมากมากกว่าผู้ใช้รถยนต์ ทำให้ผู้ใช้รถยนต์ต้องรับผิดชอบทั้งจ่ายค่าซ่อมแซมรถยนต์ของตนเองและจ่ายค่าสินไหมให้แก่ผู้ใช้จักรยาน ดังนั้น โครงการนี้เรียกได้ว่า วิน-วิน (win-win) สำหรับผู้ใช้จักรยานและผู้ใช้ยานพาหนะชนิดอื่นด้วย
โครงการนี้ถือว่าเป็นโครงการที่น่าจะให้ประโยชน์ ความสะดวกสบาย และความปลอดภัยแก่คนกรุงเทพพอสมควร หลังจากได้ผลสรุปจากเวทีรับฟังความคิดเห็นประชาชนและโครงการนี้สามารถเกิดขึ้นได้จริง คาดว่าจะใช้เวลาในการก่อสร้างประมาณ 18 เดือน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้เห็นแลนด์มาร์คแห่งนี้ภายในสองปีข้างหน้านี้นะครับ
สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนที่อยากได้รับความคุ้มครองในการเดินทางโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อรองรับความเป็นไปได้ที่เหตุการณ์ข้างต้นอาจเกิดขึ้น การมีประกันรถยนต์ไว้คงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด คุณสามารถเปรียบเทียบประกันรถยนต์ได้ที่ MoneyGuru.co.th เพื่อรับข้อเสนอประกันรถยนต์ที่ตรงกับความต้องการของคุณที่สุดครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน