Big Bike ราคาเบาๆ (ตอน Honda)

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

October 16, 2015


TH_BLOG_BigBikes

ช่วงนี้กระแส Big Bike ยังคงมาแรงอยู่นะครับ เพราะเป็นยานพาหนะที่มีความโดดเด่น ทั้งความสวยงาม คล่องตัว และความเร็วที่เหนือกว่ารถจักรยานยนต์ทั่วไป บางรุ่นอาจจะเร็วกว่ารถยนต์ด้วยซ้ำ ด้วยลักษณะดังกล่าว ทำให้หลายๆ คนอยากจับจองเป็นเจ้าของกันไว้สักคันหนึ่ง แต่ติดอยู่ที่ราคาของรถนั้นค่อนข้างสูง
แต่ไม่ต้องหมดหวังไปครับ เพราะ MoneyGuru.co.th จะมาแนะนำรถจักรยานยนต์ Big Bike ที่มีราคาไม่สูงมาก มนุษย์เงินเดือนสามารถจับต้องได้กันนะครับ โดยจะแบ่งตามค่ายรถต่างๆ ให้ติดตามอ่านกันทั้งหมด 3 ตอน ได้แก่ Honda Kawasaki และ Yamaha ครับ

[อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง เรื่อง กฎ 8 ข้อสำหรับคาราวาน Big Bike ได้ตามลิงก์]

ค่าย Honda

TH_BLOG_HondaBikes

พูดถึงรถ Big Bike ก็คงไม่พูดถึงค่ายนี้ไม่ได้ เพราะมีศูนย์บริการที่ค่อนข้างครอบคลุม มาดูกันดีกว่าครับว่าค่าย Honda มีรถอะไรที่น่าสนใจบ้าง
เริ่มจาก Sport Bike คันเล็กอย่าง CBR150R ครับ CBR150R เป็นจักรยานยนต์ Big Bike ขนาดเล็กที่มีความจุเครื่องยนต์อยู่ที่ 150 ซีซี เป็นรถสูบเดียว คลัชมือ 6 เกียร์ ระบบเบรกเป็นแบบดิสเบรกทั้งหน้าและหลัง สามารถใช้ได้ทั้งในเมือง และการเดินทางท่องเที่ยวระหว่างจังหวัด และด้วยระบบการจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด ก็ทำให้ประหยัดน้ำมันได้มาก
ราคาตามที่ Honda ตั้งไว้อยู่ที่ 75,900 บาท ครับ
คันต่อมา คือ CBR300R และ CB300F รถรุ่นนี้ทำออกมาทดแทน CBR250R เพื่อขยับความจุเครื่องยนต์แข่งขันกับค่ายอื่นๆ เป็นรถสูบเดียว คลัชมือ 6 เกียร์ ระบบเบรกก็เป็นแบบดิสเบรกหน้าและหลัง ระบบการจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีดเช่นเดียวกันครับ แต่ที่เพิ่มเติมเข้ามา คือ ระบบเบรก ABS ที่เพิ่มความมั่นใจเมื่อต้องเบรกกะทันหัน CBR300R จะเป็นรถทรง Sport คล้ายๆ กับรถแข่ง ส่วน CB300F จะเป็นรถทรง Naked ที่มีการใช้แฮนด์แบบแฮนด์บาร์ สามารถหักเลี้ยวในความเร็วต่ำๆ ได้ง่ายกว่ารถทรง Sport จึงเหมาะแก่การใช้ในเมืองมากกว่า CBR300R ครับ
ราคาของ CBR300R อยู่ที่ 133,000 บาท ส่วน CB300F จะอยู่ที่ 130,000 บาทครับ
สำหรับผู้ที่สนใจรถวิบาก ค่าย Honda ก็มีคำตอบให้ครับ โดยมี CRF250M และ CRF250L เป็นรถที่มีความจุเครื่องยนต์ขนาด 250 ซีซี แต่จุดเด่นที่สามารถเห็นได้ชัด คือ จะมีก้านโช้คอัพที่ยาว และตัวรถมีความสูง เหมาะแก่การนำไปขับลุยในทางวิบาก ในป่าหรือท้องถิ่นทุรกันดาร และดอกยางจะมีมากและลึกเพื่อใช้ในการตะกุยดิน CRF250M นั้นจะเป็นรถกึ่งวิบาก ที่สามารถใช้ในเมืองก็ได้หรือจะนำไปลุยทางที่ไม่หนักมากได้ แต่สำหรับ CRF250L เป็นรถวิบากเต็มตัว ใช้ในเมืองอาจไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่ เหมาะแก่การนำไปลุยโดยเฉพาะครับ
ราคาของ CRF250M อยู่ที่ 140,600 บาท ส่วน CRF250L อยู่ที่ 134,600 บาทครับ
เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับ Big Bike รุ่นต่างๆ ของ Honda ในสัปดาห์หน้า MoneyGuru.co.th จะนำโมเดลต่างๆ ของ Kawasaki และ Yamaha มาฝากให้คุณได้เปรียบเทียบกัน คอยติดตามที่ บล็อก ของเราดีๆ นะครับ

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยรถยนต์ฟรี คลิกเลย

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน