7 รถยนต์สุดฮิต ที่คุ้มค่าแก่การรอคอย ในปี 2016

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

January 6, 2016


TH_BLOG_Cars2016

ในปี 2016 นี้ ถ้าหากคุณกำลังมองหา รถยนต์สุดฮิต เพื่อเป็นเจ้าของสักคัน หรือคุณเป็นคนที่สนใจข่าวสารเกี่ยวกับยานยนต์ ต้องการติดตามข่าว รถยนต์สุดฮิต ออกใหม่ทั้งในประเทศและต่างประเทศ วันนี้ MoneyGuru.co.th ได้รวบรวม รถยนต์สุดฮิต ที่ควรค่าแก่การรอคอยแห่งปี 2016 มาให้ได้ชมกันครับ
Alfa Romio

1. Alfa Romeo Giulia

รถยนต์คันนี้เป็นรถยนต์จากประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตรถยนต์ระดับไฮเอนด์ คุณสมบัติเครื่องยนต์เป็นเครื่องยนต์แบบ Twin turbo ที่ให้แรงม้าถึง 505 แรงม้า และมีระบบเกียร์แมนนวล 6 สปีด สำหรับคนที่ต้องการความสนุกในการขับโดยเฉพาะเลยครับ รถยนต์รุ่นนี้ออกมาเพื่อเป็นคู่แข่งกับ BMW 3 series โดยเฉพาะ และที่เจ๋งยิ่งกว่านั้น รถยนต์คันนี้สามารถปรับโหมดการขับขี่ได้หลากหลาย ทั้งการขับปกติ การขับแข่งขัน ฯ ซึ่งนับว่าเป็นรถยนต์ที่มีความหรูหรา และเทคโนโลยีสูงคันหนึ่งเลยทีเดียวครับ
Aston Martin           

2. Aston Martin DB11

เป็นรถยนต์สัญชาติอังกฤษ ที่รอคอยการเปลี่ยนโฉมมาจาก Aston Martin DB9 มาเนิ่นนาน วันนี้ได้ปรับโฉมเป็น DB11 โดยได้รับอิทธิพลจาก DB10 ซึ่งเป็นรถ Concept ในภาพยนตร์เรื่อง James Bon : Spectre สเปคเครื่องยนต์นั้นยังไม่เป็นที่แน่นอน แต่ก็มีข่าวว่าจะใช้เครื่องยนต์ Twin turbo V8 จาก Mercedes Benz โดยสเปคคร่าว ๆ มีระบบความบันเทิงภายในรถยนต์ และระบบช่วยขับแบบอิเล็กทรอนิกส์มาให้ด้วย ต้องติดตามกันต่อไปครับสำหรับรถยนต์คันนี้ว่าจะมีสเปคเครื่องยนต์เป็นอย่างไร เพราะในเว็บซ์ของ Aston Martin เองก็ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลแต่อย่างใด
Audi

3. Audi Q2 crossover

แม้ว่าทาง Audi จะมีรถ SUV อยู่แล้ว 3 รุ่น แต่รุ่น Q2 นี้ได้ออกแบบมาเพื่อดึงดูดคนรุ่นใหม่ โดยจะผลิต และนำออกจำหน่ายในปลายปี 2016 นี้ โดยใช้ต้นแบบรถจาก Crosslane Coupé ที่ได้นำมาจัดแสดงในงาน Paris Motor show ส่วนรายละเอียดสเปคเครื่องยนต์ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใดครับ
 Bentley Bentayga

4. Bentley Bentayga

รถยนต์คันนี้เป็นรถ SUV ที่ Bentley เข็นออกมาสู้ในตลาด และรถคันนี้จะเป็นรถที่หรูหราที่สุดในโลกอีกคันหนึ่ง และสามารถเดินทางไปได้ทุกที่กับเครื่องยนต์ 6 ลิตร W12 ที่ให้แรงม้าได้ถึง 600 แรงม้า และแรงบิดพอ ๆ กับแรงม้า ที่สามารถทำให้รถคันนี้ที่หนักถึง 2.4 ตันเร่งไปที่ความเร็ว 62 ไมล์ต่อชั่วโมงได้ภายในเวลา 4.1 วินาที เท่านั้น และไปถึงความเร็วสูงสุดที่ 187 ไมล์ต่อชั่วโมง และต่อไปจะมีการเพิ่มเครื่องยนต์ดีเซล V8 เพิ่มเข้ามาด้วย นับว่าเป็นรถที่หรูหรา และทำความเร็วได้ที่ สามารถขับโฉบเฉี่ยวได้ทั้งในเมือง และออกไปลุยนอกเมืองก็ได้ครับ
FIAT_124_Spider

5. Fiat 124 spider

รถรุ่นนี้เป็นรถสไตล์ Roadster เปิดประทุน เป็นรถที่ผลิตออกมาหลังจากที่ Fiat 124 รุ่นดั้งเดิมผลิตขายมาได้ถึง 36 ปี จึงได้ปรับโฉมออกเป็นรุ่น Spider ออกมา ซึ่งก็คล้ายกับรุ่นเดิมเกือบทั้งหมด และมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1.4  ลิตร พร้อมด้วย Turbo แบบ Multiair ระบบเกียร์แบบแมนนวล 6 สปีด มีแรงม้าทั้งหมด 160 แรงม้า ครับ 
fordgeneva2015_focusrs_03

6. Ford Focus RS

เป็นรถคอมแพ็คที่แฝงความสปอร์ตเอาไว้ ดูได้จากท่อไอเสียคู่สไตล์สปอร์ต และสปอยเลอร์ด้านท้าย มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร มีแรงม้าทั้งหมด 315 แรงม้า ระบบเกียร์แบบแมนนวล 6 สปีด มีระบบสตาร์ทและหยุดอัตโนมัติ และยังมีระบบควบคุมอุณหภูมิตามสภาพอากาศ นอกจากนี้ ยังให้ลำโพงของ Sony ภายในรถมาถึง 10 ตัวอีกด้วย และเป็นระบบเสียงจาก Sony โดยตรงด้วยครับ นับว่าเป็นรถที่น่าขับมาก ๆ เลยครับ
Honda-NSX-2015-6

7. Honda NSX

หลังจากหนึ่งทศวรรษ ที่ทาง Honda ได้ผลิตรถรุ่นนี้ออกมา ก็ได้เวลาปรับโฉมเจ้า Supercar คันนี้ในปี 2016 เสียที่ รถคันนี้จะประกอบด้วยเครื่องยนต์ V6 Twin turbo ขนาด 3.6 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัวที่สามารถให้แรงม้าได้ถึง 573 แรงม้าเลยทีเดียว และรถคันนี้สามารถใช้พลังงานจากมอเตอร์ส่งรถเข้าโค้งได้อย่างมั่นคงอีกด้วยครับ รถคันนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรถที่ทำความเร็วได้สูง ๆ โดยเฉพาะ เช่น นักแข่งรถครับ
รถทั้ง 7 คันนี้นับว่าเป็นสุดยอดรถที่คุ้มค่าแก่การรอคอยในปี 2016 นี้จริง ๆ นะครับ แต่จะเปิดตัวในประเทศไทยหรือไม่ คงต้องลุ้นกันต่อไปนะครับ หลังจากที่ดูรถในฝันแล้ว หากต้องการหาข้อมูลประกันภัยรถยนต์สำหรับรถในฝัน ก็สามารถอ่านได้ที่  ประกันภัยรถยนต์: 15 คำถามที่พบบ่อย และคุณผู้อ่านสามารถติดตามบทความเคล็ดลับเกี่ยวกับรถยนต์และประกันภัยรถยนต์ได้อีกมากที่ MoneyGuru.co.th ครับ
เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ออนไลน์กับ MoneyGuru

อ้างอิง telegraph.co.uk,evo.co.uk,ford.com,topspeed.com

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน