6 สิ่ง ที่คน ประสบความสำเร็จ ทำก่อนอายุ 30 !

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

July 8, 2016


ประสบความสำเร็จ

การ ประสบความสำเร็จ นั้นไม่ได้มาเพียงแค่ชั่วข้ามคืน หากคุณต้องการที่จะ ประสบความสำเร็จ คุณต้องมีความมุ่งมั่นในชีวิตและแน่นอนคุณต้องทำงานอย่างหนักด้วย ซึ่งระยะเวลาที่เหมาะสำหรับการพัฒนาอาชีพนั้นก็คือหลังจากที่คุณจบการศึกษา หรืออยู่ในวัยยี่สิบต้น ๆ นั่นเอง เพราะวัยนี้คุณจะยังคงสดใสและเต็มไปด้วยพลังในเชิงบวก แถมยังมีเวลามากมายที่จะเรียนรู้จากความผิดพลาดและสะสมประสบการณ์ของคุณ

อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จนั้นคนส่วนใหญ่เขาจะไม่ค่อยบอกกันหรอกค่ะว่าต้องทำอย่างไร แต่วันนี้ MoneyGuru.co.th มีเคล็ดลับการประสบความสำเร็จของคนดังที่ทำกันก่อนอายุ 30 มาฝากค่ะ จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ !

พวกเขารู้วิธีจัดการเงิน

เราทุกคนรู้ดีว่าคนส่วนใหญ่มักวัดคนที่ประสบความสำเร็จจากการเงินหรือความมั่นคงทางการเงิน นี่คือเหตุผลที่เราควรให้ความสำคัญกับเรื่องเงิน (แม้ว่าเงินเดือนของเราจะน้อยนิดก็ตาม) เพราะมันเป็นวิธีการที่เราสามารถเรียนรู้ที่จะมีความรับผิดชอบในการใช้เงิน และเรียนรู้ว่าตอนไหนควรใช้เงินและตอนไหนไม่ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าคุณจะร่ำรวยมากแค่ไหนก็ตามแต่ในวันใดวันหนึ่งคุณก็สามารถที่จะกลายเป็นคนยากจนได้หากคุณไม่รู้จักวิธีการจัดการการเงิน ทั้งนี้หากคุณฝึกการควบคุมการใช้เงินได้เร็วเท่าไร ก็จะยิ่งมีเงินเก็บเพื่อไปลงทุนได้เร็วขึ้นเท่านั้น

พวกเขาเรียนรู้จากการล้มเหลวได้เร็ว

วิธีที่ยอดเยี่ยมที่จะช่วยให้ตัวเองร่ำรวยขึ้นได้ คือการเรียนรู้จากการล้มเหลวได้เร็ว เราทุกคนรู้ดีว่าในชีวิตนั้นความล้มเหลวเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และมันจะเกิดความล้มเหลวอย่างแท้จริง ถ้าคุณไม่เรียนรู้อะไรจากความล้มเหลวที่เกิดขึ้นมาในชีวิตของคุณเลย

พวกเขามีแผนสำรองเสมอ

เมื่อรู้ตัวว่าคุณกำลังเพลี่ยงพล้ำหรือกำลังล้มเหลว ให้พยายามหาวิธีหรือแผนสำรองเอาไว้ คุณสามารถทำบัญชีรายรับ – รายจ่ายการเงินของคุณและหาเงินสำรองเอาไว้ด้วย ซึ่งหากคุณไม่มีแผนสำรองหรือเงินสำรองเอาไว้ เมื่อคุณล้มเหลวขึ้นมามันยากมากหากคุณต้องการจะลุกขึ้นมาอีกครั้ง

พวกเขาเรียนรู้จากความผิดพลาด

แต่ถ้าหากคุณเกิดล้มเหลวขึ้นมาจริง ๆ ไม่เป็นไรค่ะ เพราะคุณสามารถเรียนรู้จากความผิดพลาดครั้งนี้ได้ แต่อย่าไปจมกับความล้มเหลวนานเกินไปนะคะ รีบลุกขึ้นสู้อีกครั้งและถือเอาความล้มเหลวเป็นครู ให้คุณได้เรียนรู้จากมัน ว่าอะไรที่ทำแล้วมันไม่เวิร์ค อะไรที่เป็นต้นเหตุของปัญหา ต่อไปในอนาคตคุณจะได้หลีกเลี่ยงได้เพราะคุณมีประสบการณ์มาแล้วนั่นเอง ทำได้แบบนี้ความสำเร็จไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนค่ะ

พวกเขาเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง

สิ่งหนึ่งที่คุณควรทำในวัยยี่สิบปลาย ๆ คือการเริ่มต้นทำธุรกิจของตัวเอง เช่นเดียวกับการเงินที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น การทำธุรกิจของตัวเองนี้เป็นโอกาสที่ดีที่จะทำให้คุณได้เรียนรู้ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ ในการแก้ไขปัญหา และทำให้คุณมีความรับผิดชอบมากขึ้น เนื่องจากการต้องประคับประคองให้ธุรกิจของคุณอยุ่รอด และดำเนินต่อไปได้ อีกทั้ง ยังมีพนักงานที่คุณต้องดูแลรับผิดชอบด้วยด้วย

พวกเขาชอบท้าทายอำนาจ

การเป็นกบฏคือธรรมชาติของมนุษย์ ในช่วงวัยรุ่นเราเริ่มที่จะท้าทายอำนาจของเราในรูปแบบต่าง ๆ เช่น เราเริ่มฟังเพลงร็อคมากขึ้น ทั้ง ๆ ที่แท้จริงแค่อยากกลมกลืนไปกับเพื่อนรอบข้าง เนื่องจากเพื่อน ๆ ทุกคนชอบฟังเพลงร็อค ทดลองดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขณะที่อายุยังไม่ถึงวัยที่เหมาะสม หรือแม้กระทั่งเริ่มสูบบุหรี่ ทั้ง ๆ ที่เรารู้ว่าสิ่งเหล่านี้เป็นอันตราย ความสำเร็จก็เช่นเดียวกัน คนที่ประสบความสำเร็จมักชอบเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ชอบลอง ชอบค้นคว้า ชีวิตพวกเขาจึงค้นพบสิ่งใหม่ ๆ ที่จะสร้างโลกของพวกเขาอยู่เสมอ ๆ

บทความที่น่าสนใจ : ไม่อยากจน… ต้องทำตามวิธีเหล่านี้

เห็นได้ว่าการที่จะประสบความสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องยากหรือเป็นไปไม่ได้เลยนะคะ เพียงแค่คุณทำตามที่เราแนะนำข้างบน ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลจากคุณแล้วค่ะ และหากท่านใดอยากจะติดตามบทความและข่าวสารเกี่ยวกับรถยนต์ การเงิน สินเชื่อ บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ ก็สามารถกด Subscribe เพื่อรับสาระความรู้แบบนี้จาก MoneyGuru.co.th ได้เลยค่ะ เราจะส่งตรงถึงอีเมลของคุณทุก ๆ สัปดาห์

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยรถยนต์ฟรี คลิกเลย

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน