6 เทคนิคหยุดการผัดวันประกันพรุ่ง เพื่อ การเงินที่ดี ขึ้นของเรา

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

May 18, 2018


การเงินที่ดี
รู้หรือไม่ว่าการที่เราผัดวันประกันพรุ่งไปเรื่อยๆ นั้น อาจจะทำให้เราสูญเสียโอกาสดีๆ ในชีวิตไปก็ได้ และจะว่าไปสิ่งที่มีค่ายิ่งกว่าเงินก็คือ เวลา นั่นเอง เพราะเวลานั้นไม่สามารถหาซื้อที่ไหนได้ รวมถึงไม่สามารเรียกให้ย้อนกลับคืนมาได้อีกด้วย ดังนั้นเราจึงควรที่จะใช้เวลาที่มีให้คุ้มค่าที่สุดเพื่อตัวของเราเอง และวันนี้ MoneyGuru.co.th ก็มี 6 เทคนิคหยุดการผัดวันประกันพรุ่ง เพื่อ การเงินที่ดี ขึ้นของเรา มาฝาก ให้พวกเรานั้นได้รู้คุณค่าของการใช้เวลาให้คุ้มค่า และเพิ่มโอกาสในชีวิตรวมถึงโอกาสในการประสบความสำเร็จให้กับตัวเราเองด้วยครับ

6 เทคนิคหยุดการผัดวันประกันพรุ่ง เพื่อการเงินที่ดีขึ้นของเรา

1.จัดทำตารางงานและเรียงลำดับความสำคัญของงานในทุกวัน

การจัดทำตารางงานและเรียงลำดับความสำคัญของงานนั้น จะช่วยให้เราไม่ลืมที่จะทำงานสำคัญๆ เพราะเราได้ทำการเรียบเรียงลำดับความสำคัญไว้แล้วนั่นเอง ตามปกติของมนุษย์แล้วเรามักจะหาทางเอาตัวรอด ซึ่งกรณีที่มีงานสำคัญรออยู่แบบนี้ทางเอาตัวรอดที่ดีที่สุด ก็คงจะไม่พ้นการทำงานสำคัญนี้ให้เรียบร้อย เพราะหากเราผัดวันประกันพรุ่ง ไปทำวันอื่นๆ งานก็อาจจะไม่ทัน อันจะส่งผลให้เรานั้นเดือดร้อนได้ นอกจากนี้การจัดทำตารางงานจะช่วยให้เราเห็นว่าเรามีงานอะไรที่ต้องบ้างในวันนั้นๆ รวมถึงเห็นวันที่เราต้องส่งงานอีกด้วย ซึ่งทั้งสองอย่างนี้จะช่วยกระตุ้นเราได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

2.ให้รางวัลตัวเองเมื่อทำงานต่างๆ สำเร็จ

ไม่ว่าใครก็ชอบการได้รางวัลทั้งนั้น เราจึงจะใช้รางวัลนี่แหล่ะมาเป็นตัวดึงความสนใจให้เราทำงานเสร็จ เพราะยิ่งเราผัดวันประกันพรุ่งไปมากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งได้รางวัลช้าไปเท่านั้น รวมถึงอย่าลืมให้รางวัลตามความยากง่ายของงานที่ทำด้วยนะ เช่น งานยาก-รางวัลก็ใหญ่ งานง่าย-รางวัลก็เล็ก เป็นต้น เพื่อเป็นแรงจูงใจในการทำงานโดยไม่เกี่ยงว่าจะเป็นงานยากหรือง่ายให้กับตัวเรานั่นเอง

3.จดบันทึกว่าเราใช้ระยะเวลาเท่าไหร่ในการทำงานหนึ่งชิ้น

การที่เรารู้ระยะเวลาในการทำงานหนึ่งชิ้นนั้นจะช่วยให้เราต้องคำนวณเวลาในการทำงานให้ดีไม่อย่างนั้น เราจะทำงานไม่เสร็จตามกำหนดอันอาจจะส่งผลให้เดือดร้อนได้ แต่วิธีนี้เราต้องบังคับใจตัวเองพอสมควร เพราะบางครั้งนั้นหากเราเห็นเวลาเหลือเยอะก็อาจจะเกิดอาการผัดวันประกันพรุ่งขึ้นมาได้ แต่เชื่อเถอะครับยิ่งทำงานเสร็จเร็วเท่าไหร่ เราก็ยิ่งมีโอกาสได้พักมากขึ้นเท่านั้นครับ

4.อัพเดทความคืบหน้าของงานที่ทำให้กับเพื่อนร่วมทีมเสมอ

การที่เราต้องคอยอัพเดทความคืบหน้าของงานที่ทำให้กับเพื่อนร่วมทีมอยู่เรื่อยๆ นั้น จะช่วยให้เรามีแรงกระตุ้นที่จะทำงานให้เสร็จ เพราะไม่อย่างนั้นเมื่อถึงเวลาอัพเดทความคืบหน้า เราอาจจะโดนเพื่อนร่วมทีมสอบถามได้ว่าทำไมถึงไม่มีความคืบหน้าอะไรเลย และการเราถูกสอบถามเรื่องงานอยู่เรื่อยๆ นั้น เราก็มักจะรู้สึกอับอายหรือรู้สึกมีความผิด ซึ่งส่วนนี้จะส่งผลให้เรารีบทำงานชิ้นนั้นให้เสร็จก่อนที่จะโดนสอบถามนั่นเอง

5.พักผ่อนให้เพียงพอ และอย่าลืมดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ

ความเหนื่อยล้าจากการทำงานก็เป็นเหตุให้เกิดนิสัยผัดวันประกันพรุ่ง ดังนั้นเราจึงควรพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อลดการเหนื่อยล้าจากการทำงาน รวมถึงอย่าลืมที่จะดูสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอเพื่อที่จะได้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเรา และลดการผัดวันประกันพรุ่งเนื่องจากการเจ็บป่วยลงครับ

6.ลงมือทำทันที

ถือว่าสำคัญที่สุด เพราะหากเราเอาแต่คิดไม่ลงมือทำสักที เราก็มักจะผัดวันประกันพรุ่งไปเรื่อยๆ ครับ ดังนั้นเมื่อเราได้รับงานอะไรมาก็ตามให้เราเริ่มลงมือวางแผนจากนั้นก็ลงมือทำตามแผนทันที ส่วนใหญ่เมื่อเริ่มลงมือทำงานแล้วอาการอยากผัดวันประกันพรุ่งก็จะลดลง เพราะว่าอยากจะทำงานให้เสร็จลุล่วงนั่นเอง
อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม : เรื่องการเงิน ที่ควรเริ่มทำเมื่ออายุ 30
อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม : 4 เรื่องเงิน ที่ต้องทำช่วง 5 ปีแรก หลังเรียนจบ
การมีวินัยในการทำงานที่ดี ไม่ผัดวันประกันพรุ่งจะทำให้เราประสบความสำเร็จในไม่ช้า เพราะว่าการที่เราทำงานสำเร็จไปเรื่อยๆ นั้น ก็เหมือนเราค่อยๆ ก้าวเดินไปสู่ความสำเร็จทีละก้าวนั่นเอง จำเอาไว้ว่าไม่มีใครเปลี่ยนแปลงเราได้ นอกจากที่เราจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ซึ่งหากเราเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ก็เป็นเราเองที่ได้รับประโยชน์จากสิ่งนี้มากที่สุด

เคล็ดลับการเงิน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน