แอพแท็กซี่ เด็ดในไทย เรียกรถรวดเร็วทันใจ ไม่ต้องรอ

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

December 21, 2015


TH_BLOG_App

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วนะคะว่ารถแท็กซี่เป็นหนึ่งในยานพาหนะที่คนกรุงเทพฯ ใช้มากเป็นอันดับต้นๆ แต่บางครั้งมันก็ไม่ง่ายเลยที่จะใช้บริการ เนื่องจากเหตุผลต่าง ๆ ของพี่แท็กซี่ เช่น ไปส่งรถ ไปเติมแก็ซ หรือเหตุผลจากฝั่งผู้โดยสารเอง เช่น บ้านอยู่ในซอยลึก ต้องเดินออกมาโบกรถแท็กซี่ถึงหน้าปากซอย หรือต้องรีบเร่งไปติดต่อธุรกิจ แต่มามัวยืนโบกรถแท็กซี่ (ที่บางครั้งก็ไม่ไป) เสียเวลาจริงๆ ฯลฯ
ดังนั้น จึงมี แอพแท็กซี่ ผุดขึ้นมามากมายหลายแอพ ที่ช่วยตอบโจทย์แก่คนรุ่นใหม่ เพียงแค่คุณเปิด แอพแท็กซี่ ขึ้นมาแล้วแตะหน้าจอเรียกใช้บริการ เพียงแค่นี้คุณก็มีแท็กซี่มารับถึงหน้าบ้านแล้วค่ะ ว่าแต่จะมี แอพแท็กซี่ อะไรบ้างนั้น เรามาดูพร้อมกันเลยค่ะ

1. Grabtaxi

หลายคนคงเคยเห็นสัญลักษณ์ Grabtaxi บนรถแท็กซี่หลาย ๆ คันใช่ไหมคะ นั่นก็หมายความว่ารถแท็กซี่คันที่คุณขึ้นนั้นเป็นแท็กซี่ที่ให้บริการเรียกแท็กซี่ผ่านแอพนั่นเองค่ะ ซึ่งแอพนี้ได้รับความนิยมจากผู้ใช้บริการแท็กซี่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเยอะมาก เพราะมันสามารถใช้เรียกแท็กซี่ในต่างจังหวัดได้ด้วย เช่น พัทยา ภูเก็ต เชียงราย ฯลฯ และถ้าหากคุณเดินทางไปต่างประเทศก็ไม่ต้องห่วงค่ะว่าจะลำบากหาแท็กซี่ เพราะมันก็สามารถใช้เรียกแท็กซี่ในต่างประเทศได้ด้วยเช่นกันค่ะ
อย่างไรก็ตาม Grabtaxi นั้น จะคิดราคาในการเรียกใช้บริการผ่านแอพ 25 บาทค่ะ (ไม่รวมกับค่ามิเตอร์) แต่แอพนี้ก็มีโปรโมชั่นและส่วนลดมากมายมาเอาใจผู้ใช้บริการนะคะ ซึ่งเราสามารถติดตามโปรโมชั่นและส่วนลดได้จากแอพค่ะ

2. Easy Taxi

แอพนี้มีข้อดีคือสามารถใช้บริการเรียกแท็กซี่ได้เกือบทั่วโลก ดังนั้น หากคุณไปต่างประเทศคุณก็สามารถใช้แอพนี้เรียกแท็กซี่ได้อย่างสบาย ๆ ซึ่งหากคุณจะใช้บริการ คุณก็สามารถเข้าไปที่แอพแล้วเลือกประเทศที่คุณอยู่ จากนั้นก็เลือกจุดหมายปลายทางและรอผลค่ะ
ในส่วนของการคิดค่าบริการในการเรียกแท็กซี่ผ่านแอพนั้น แอพนี้จะคิดค่าบริการ 20 บาทค่ะ และหากคุณไม่สะดวกในการเรียกแท็กซี่ผ่านแอพบนโทรศัพท์มือถือ คุณก็สามารถใช้งานแอพนี้ได้ผ่านเว็บไซต์ในคอมพิวเตอร์ได้ค่ะ

3. Uber

แอพนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักนะคะ เพราะเป็นแอพเรียกใช้บริการแท็กซี่ที่โด่งดังมากทีเดียว เนื่องจากมีให้บริการเกือบทั่วโลกรวมถึงในไทยด้วย (ตอนนี้มีให้บริการแค่ในกรุงเทพฯ) ซึ่งเจ้าแอพนี้มีความโดดเด่นตรงที่มีการให้บริการที่ดีกับลูกค้า และต้องจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตเท่านั้น ส่วนรถที่มารับเราก็จะไม่เหมือนรถแท็กซี่ทั่วไป แต่เป็นรถยนต์ส่วนบุคคลที่มีหลากหลายรุ่นค่ะ
แอพ Uber มีราคาเริ่มต้นในการใช้บริการที่ 25 บาท โดยราคาจะเพิ่มเป็น 1 บาท/1 นาที และ 4.5 บาท/1 กิโลเมตร และถ้าหากคุณยกเลิกการใช้บริการทางแอพก็จะคิดเงินคุณ 45 บาทค่ะ ทั้งนี้การเลือกใช้บริการ Uber นั้น จะมีให้เลือกระหว่าง Uberx และ Uberblack ค่ะ โดย Uberx จะมีราคาถูกกว่า Uberblack ซึ่งคุณสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Uber Thailand

4. All Thai Taxi

All Thai Taxi คือบริการแท็กซี่อีกแบรนด์หนึ่งของไทยที่กำลังได้รับความนิยมค่ะ (แท็กซี่ในเครือเดียวกับบริษัทรถทัวร์นครชัยแอร์) เนื่องจากมีคุณสมบัติเด่นเรื่องความปลอดภัย และยังมีโชเฟอร์ที่เป็นผู้หญิงขับ เพื่อความปลอดภัยของผู้หญิงโดยเฉพาะค่ะ

5. Smart Taxi

แอพนี้สามารถใช้ได้กับโทรศัพท์มือถือ iPhone และ แท็บเล็ต iPad เท่านั้น แต่การให้บริการยังไม่มีความหลากหลายเท่ากับแอพตัวอื่นค่ะ และหากคุณเรียกใช้บริการก็จะมีค่าใช้จ่าย 20 บาทค่ะ
และนี่คือแอพเรียกใช้บริการแท็กซี่ของไทยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนะคะ หากใครอ่านแล้วสนใจแอพไหนก็ลองโหลดแอพมาใช้บริการได้ค่ะ และหากอยากติดตามความรู้ด้านยานยนต์ หรือสาระความรู้ใหม่ ๆ เกี่ยวกับรถยนต์ ก็สามารถเข้ามาอ่านได้ที่ บล็อก ของ MoneyGuru.co.th ได้เลย หรือ คลิกที่ ประกันรถยนต์ เผื่อว่าอยากจะมีรถสักคัน และมองหาประกันรถยนต์ดีๆ นะครับ รับรองว่าภายใน 1 นาที คุณจะได้รับประกันรถยนต์ที่ตรงใจคุณที่สุด พร้อมรับใบเสนอราคาได้ฟรีทันที

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ออนไลน์กับ MoneyGuru

ข้อมูลอ้างอิงจาก: bangkokhasyou, asia-city, imore

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน