5 แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตในประเทศญี่ปุ่น ที่ชวนให้ เสียเงิน เป็นอย่างมาก

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

June 8, 2018


เสียเงิน
หนึ่งในประเทศยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเราๆ ก็คือ ประเทศญี่ปุ่น นั่นเอง เพราะในประเทศญี่ปุ่นนั้น มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยว เทคโนโลยี และวัฒนธรรมที่น่าสนใจ และยังถือว่าเป็นเมืองการ์ตูนและเกมส์ต่างๆ เลยก็ว่าได้ อาทิเช่น  หมีริลัคคุมะ กันดั้ม ฯลฯ เป็นต้น ยิ่งพวกเราชื่นชอบเรื่องเกมและการ์ตูนด้วยแล้ว ก็คงอยากจะได้มาเที่ยวประเทศนี่กันให้ได้สักครั้งเพื่อไป เสียเงิน ซื้อสิ่งเหล่านี้ และวันนี้ทาง MoneyGuru.co.th ก็มี 5 แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตในประเทศญี่ปุ่น มาฝากกัน เผื่อจะได้เป็นไอเดียให้ใครหลายๆคน ที่กำลังหรือวางแผนเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น แล้วยังคิดไม่ออกว่าจะไปซื้อของฝากหรือช้อปปิ้งเอากลับมาเป็นที่ระลึกอะไรดี ตามมาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

5 แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตในประเทศญี่ปุ่น ที่ชวนให้ เสียเงิน เป็นอย่างมาก

1.ย่านฮาราจูกุ (Harajuku)

ย่านฮาราจูกุ ถือเป็นย่านท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ อีกทั้งยังเป็นย่านช้อปปิ้งและเป็นแหล่งแฟชั่นวัยรุ่นญี่ปุ่นอีกด้วย ซึ่งหนุ่มๆ คนไหนที่ได้มีโอกาสเดินๆ ท่องเที่ยวที่ย่านนี้ ก็อาจจะเจอกับสาวๆญี่ปุ่นแต่งตัวแนวคาวาอิ (น่ารัก) ให้เห็นกันก็ได้ครับ
และในย่านฮาราจูกุนี้ ยังมีถนนแห่งแฟชั่นที่ทั้งสองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหาร ที่เปิดรอต้อนรับตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงวัยทำงาน ส่วนของเสื้อผ้านั้นก็มีหลากหลายแบบหลายสไตส์ให้เลือก เช่น แบบน่ารักๆ ชุดคอสเพลย์ แฟชั่นหลุดโลก เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีร้านค้าดังๆ อีกมากมาย เช่น Disney Store, Daiso, Calbee PLUS, Matsumoto Kiyoshi เป็นต้น นอกจากในย่านฮาราจูกุยังมีร้านเครปญี่ปุ่นชื่อดังและคาเฟ่น่ารักๆ ตลอดจนศาลเจ้าและสวนสาธารณะ ที่เรานักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดอยู่อีกด้วยนะ

2.ย่านกินซ่า (Ginza)

ย่านกินซ่า ถือเป็นย่านยอดนิยมสำหรับการกินดื่มและช้อปปิ้งของคนโตเกียวเลยก็ว่าได้ โดยในบริเวณนี้จะมีห้างสรรพสินค้า ร้านค้าเก๋ๆ ร้านอาหาร ผับ บาร์ คาเฟ่ อยู่มากมาย นอกจากนี้ย่านกินซ่ายังถือได้เป็นหนึ่งในย่านที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในญี่ปุ่นก็ว่าได้
 • ตัวอย่างเช่น : พื้นที่ขนาดประมาณ 1 ตารางเมตร มีมูลค่าสูงถึง 10 ล้านเยน เลยทีเดียว
ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้ร้านค้าและร้านอาหารในย่านนี้นั้น มีราคาแพงเป็นอย่างมาก เช่น  กาแฟธรรมดาราคาถึงแก้วละ 900  เยนทีเดียว หากลองคิดเป็นเงินไทยที่อัตราแลกเปลี่ยน 29 บาท ต่อ 100 เยน จะตกเป็นเงินไทยที่ประมาณ 261 บาทเลยทีเดียว เรียกว่าแพงมากจริงๆ ซึ่งก็ไม่แปลกที่เราจะพบเห็นว่ามีร้านค้าแบรนด์เนม เครื่องสำอางค์ระดับ Hiend และสินค้าแฟชั่นแบรนด์ชั่นนำต่างๆ มารวมกันอยู่ในย่านนี้

3.ย่านชิบูย่า (Shibuya)

หากเราเดินออกมาจากสถานีรถไฟสถานีชิบูย่า ตรงทางออก Hachiko Exit เราจะเจอกับฝูงชน ป้ายโฆษณา และร้านค้าต่างๆ เยอะแยะเต็มไปหมด จนเลือกไม่ถูกเลยว่าจะเดินไปทางไหนก่อนดี โดยเราขอแนะนำสถานที่ช้อปปิ้งที่น่าสนใจ ก็คือ
 • ห้าง Shibuya 109
  • ตั้งอยู่บริเวณห้าแยกชิบูย่าตรงข้ามสถานี Shibuya
  • ห้าง Shibuya 109 แห่งนี้เป็นแหล่งรวมสินค้าแฟชั่นต่างๆ โดยเฉพาะสาวๆ อาทิเช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับแบรนด์ต่างๆ ที่มีราคาที่ไม่สูงมาก รวมถึงมีร้านค้ากว่า 100 ร้าน ให้เลือกเดินช้อปกันจนตาลายเลยก็ว่าได้

4.ย่านชินจูกุ (Shinjuku)

ย่านชินจูกุนี้จะแบ่งเป็น 2 ฝั่งใหญ่ๆ ด้วยกันคือ ฝั่งทิศตะวันตกและฝั่งทิศตะวันออก โดยแต่ละฝั่งก็มีสถานที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยทีเดียว ว่าแล้วก็มาดูกันว่าเป็นอย่างไรบ้าง
 • ฝั่งทิศตะวันตก
  • เป็นย่านธุรกิจที่เต็มไปด้วยอาคารสำนักงานตึกสูงระฟ้า โรงแรมหรู รวมถึงยังเป็นที่ตั้งของอาคารศาลาว่าการ Tokyo Metropolitan Government อีกด้วย ซึ่งที่แห่งนี้ถือเป็นศูนย์กลางการปกครองของมหานครโตเกียวนั่นเอง
 • ฝั่งทิศตะวันออก
  • เรียกได้ว่าเป็นย่านแห่งสีสันที่เต็มไปด้วยศูนย์การค้า ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านค้าแฟชั่น ร้านอาหาร ไปจนถึงร้านขายสินค้ามือสอง นอกจากนี้ยังมีย่าน Kabukicho ซึ่งเป็นแหล่งบันเทิงยามราตรีที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นอีกด้วย ส่วนร้านขายของฝากที่น่าสนใจ อย่าง Don Quijote (ดองกิโฮเต้) ก็มีนะครับ

5.ย่านอากิฮาบาระ (Akihabara)

หากพูดถึงอากิฮาบาระแล้ว คอการ์ตูนและเกมคงจะอมยิ้มกันอย่างแน่นอน เพราะที่นี่ถือเป็นสวรรค์ของคนชอบการ์ตูนและเกมเลยทีเดียว นอกจากนี้อากิฮาบาระยังถือได้ว่าเป็นเมืองอิเล็คทรอนิกส์ชื่อดังแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว โดยที่นี่จะรวบรวมร้านค้าต่างๆ ที่เกี่ยวกับอิเล็คทรอนิกส์ไว้มากมาย เช่น สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด ร้านขายชิ้นส่วนประกอบเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก เป็นต้น หรือเรียกง่ายๆ ว่าครบครันเรื่องเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าเลยก็ว่าได้ และยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่หากมาย่านนี้แล้ว อยากจะแนะนำให้ลองเข้าซักครั้งก็คือ ร้านเมดคาเฟ่ นั่นเอง ที่จะมีน้องเมดน่ารักๆ มาคอยบริการให้กับเรา อันที่จริงเมดคาเฟ่ในบ้านเราก็มีนะ แต่ในเมื่อเราไปถึงญี่ปุ่นทั้งที จะไม่ลองเจอแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ดูบ้างหรอครับ
(ขอบคุณข้อมูลจาก : japankakkoii, gotokyo.org, talonjapan, hubjapan)
อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม: พร้อมเที่ยวต่างประเทศด้วย พาสปอร์ตด่วน 1 วันรับได้เลย
อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม: สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการ แลกเงินตราต่างประเทศ ก่อนไปท่องเที่ยว
หากใครที่วางแผนจะไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นก็อย่าลืมลองไปแหล่งช้อปปิ้งเหล่านี้ดูนะครับ แต่แนะนำว่าก่อนไปนั้นควรจะศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมให้เยอะๆ ครับ เพื่อที่เมื่อถึงเวลาแล้วเราจะได้ไม่หลงนั่นเอง อีกอย่างคือ อย่าลืมเก็บออมเงินสำหรับไปใช้จ่ายให้เพียงพอนะครับ ไม่อย่างนั้นอาจจะกลับมาเป็นหนี้ก็ได้

เคล็ดลับการเงิน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน