5 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ที่น่า เก็บออมเงิน ไปท่องเที่ยวสักครั้ง

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต,ไลฟ์สไตล์"

June 22, 2018


เก็บออมเงิน
ในช่วงนี้กระแสละครยอดนิยมก็คงจะหนีไม่พ้น ละครเรื่อง ลิขิตรัก ที่พึ่งจบไป โดยทีมงานได้ยกกองไปถ่ายทำกันที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งหลังจากที่ได้ดูละครกันไปแล้ว หลายๆคนก็คงอยากจะไปท่องเที่ยวที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์สักครั้ง เพราะว่าเห็นในละครนั้นสวยงามมากๆ เลยทีเดียว วันนี้ทาง MoneyGuru.co.th ก็มี 5 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ที่น่า เก็บออมเงิน ไปท่องเที่ยวสักครั้งมาฝากกัน ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

5 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ที่น่า เก็บออมเงิน ไปท่องเที่ยวสักครั้ง

1.Matterhorn, Zermatt

Matterhorn มีลักษณะเป็นเทือกเขาที่มีรูปทรงพีรามิดขนาดยักษ์ตั้งโดดเด่นอยู่เหนือทิวทัศน์ของเทือกเขาแอลป์ ยอดเขาแห่งนี้โด่งดังมากและเป็นเทือกเขาที่มีการถ่ายภาพมากที่สุดในโลก โดยเทือกเขานั้นตั้งอยู่ระหว่างประเทศสวิสเซอร์แลนด์และอิตาลี และมีความสูงถึง 4,478 เมตร มักจะมีนักท่องเที่ยวมาปีนเขาเพื่อพิชิตยอดเขาอยู่เสมอ รวมถึงมีนักสกีและสโนว์บอร์ดมาเล่นรอบๆ ภูเขาในช่วงฤดูหนาวและนักเดินทางไกลในช่วงฤดูร้อน

2.Chateau de Chillon, Montreux

Chateau de Chillon เป็นปราสาทที่ตั้งอยู่บนเกาะขนาดเล็กในทะเลสาบเจนีวา ปราสาท Chillon หรือ Chillon Castle คือป้อมปราการแห่งศตวรรษที่สี่ ซึ่งทำหน้าที่เป็นที่ทำการเขตความมั่นคงของ Savoy เราสามารถเดินเล่นริมทะเลสาบหรือเดินผ่านห้องโถงโบราณเพื่อชมภาพวาดตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 หรือส่วนอื่นๆ เช่น หอคุ้งใต้ดิน ห้องนอน อาวุธยุทโธปกรณ์และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ โดยทั้งหมดนั้นได้รับการเก็บรักษาไว้ในรูปสภาพเดิม Chateau de Chillon ประกอบไปด้วย อาคาร 25 หลังและสนามรอบบ้าน 3 สนาม ส่วนการเดินทางมาที่นี่นั้นสามารถเดินทางมาที่นี่ได้โดยทางเรือ ทางรถประจำทาง หรือเดินทางเท้าจากเมือง Montreux ปราสาทแห่งนี้นับว่าเป็นหนึ่งในอาคารที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศสวิสเซอร์แลนด์อีกด้วยครับ

3.ยอดเขาจุงเฟรา (The Jungfrau Region)

ยอดเขาจุงเฟรา (Jungfrau) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่แนะนำว่าห้ามพลาดเลยทีเดียว หากว่าเราจะไปท่องเที่ยวที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เพราะยอดเขานี้เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป มีความสูง 4,158 เมตร (13,642 ฟุต) และยังได้รับการขนานนามว่าเป็น Top of Europe อีกด้วย อีกทั้งยังนับว่าเป็นส่วนหนึ่งในเทือกเขาแอลป์ ตั้งอยู่ในรัฐแบร์น ประเทศสวิสเซอร์แลนด์  อยู่ตรงกลาง Interlaken เป็นเมืองแบบชนบทที่ได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว จากที่นั่นเราสามารถเยี่ยมชมไฮไลท์ของ Jungfrajoch ได้อีกด้วย ยกตัวอย่างก็เช่น เมืองของ Grindelwald, Murren, Wengen และ Lauterbrunnen จะปีนหรือขึ้นรถไฟเดินทางไปยังยอดเขา Kleine Scheidegg, Grindelwald-First, Schynigge Platte หรือ Schilthorn และสัมผัสกับทัศนียภาพอันกว้างไกลที่ใครได้มาท่องเที่ยวจะไม่มีวันลืมสถานที่แห่งนี้แน่นอน เพิ่มเติมอีกนิดกับความหมายของคำว่า จุงเฟรา ในภาษาเยอรนั้นหมายถึง “สาวน้อย” นั่นเองครับ

4.Swiss National Park, Zernez

อุทยานแห่งชาติในประเทศสวิสเซอร์แลนด์แห่งเดียวที่ไม่ควรมองข้าม อุทยานแห่งชาตินี้มีพื้นที่ประมาณ 172 ตารางกิโลเมตร มีทิวทัศน์ที่สวยงามที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ทุ่งหญ้าเขียวขจี และน้ำตก รวมถึงยังมีป่าเขียวขจีอีกด้วย จึงทำให้อุทยานแห่งชาตินี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ โดยมีเส้นทางเดินป่าทั้งหมด 21 เส้นทาง ลอดเข้ามาในสวนสาธารณะ จึงทำให้ผู้เข้าเยี่ยมชมมีโอกาสมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามและหากโชคดีอาจจะเจอกับฝูงนกอินทรี เลียงผา แพะภูเขา ตัวมาเมิด และสัตว์ชนิดอื่นๆ ที่เรียกได้ว่า “บ้าน” โดยอุทยานแห่งชาตินี้สามารถเดินทางเข้ามาจาก Zernez, S-chanf และ Scuol ได้

5.ทะเลสาบเจนีวา (Lake Geneva) และรอบๆเมือง

ทะเลสาบเจนีวา (Lake Geneva) ได้รับสมญานามว่าเป็น ไข่มุกของริเวียร่าแห่งสวิส และยังมีชื่อในภาษาฝรั่งเศสว่า ทะเลสาบเลมอง (Lac Léman) ทะเลสาบแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ และทะเลสาบแห่งนี้มีขนาด 582 ตารางกิโลเมตร และเป็นจุดที่มีทัศนียภาพอันงดงาม อีกทั้งยังเป็นแหล่งน้ำจืดที่ใหญ่เป็นอันดับสองของทวีปยุโรปกลางรองจากทะเลสาบบาลาตัน ในประเทศฮังการี เป็นที่ตั้งของเมืองสำคัญ คือ เมืองเจนีวา ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์
ทะเลสาบแห่งนี้ยังเป็นจุดเริ่มต้นของโรงกลั่นเหล้าองุ่นขึ้นชื่อ อย่าง “Canton Vaud” Jura Mountains และ Vaudoise Alps หรือเมืองนักเรียนที่มีเสน่ห์อย่างเมือง Lausanne เหล่านี้เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม และเป็นศูนย์กลางขององค์กรระหว่างประเทศอย่างน้อย 200 แห่ง และสหประชาชาติยกย่องให้เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดอันดับสามในประเทศสวิสเซอร์แลนด์
( ขอบคุณข้อมูลจาก:meetawee,expatica,mushroom travel )
อ่านบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ: พร้อมเที่ยวต่างประเทศด้วย พาสปอร์ตด่วน 1 วันรับได้เลย
อ่านบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ: รายจ่าย ที่ควรดูแลให้ดี ในการวางแผนท่องเที่ยวต่างประเทศ
หากใครดูละครแล้วสนใจอยากจะลองไปท่องเที่ยวที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์สักครั้ง ก็อย่าลืมสถานที่ที่เรานำมาแนะนำในวันนี้นะครับ แต่ขอแนะนำว่าก่อนไปท่องเที่ยวควรศึกษารายละเอียดต่างๆ ให้ดีด้วยนะครับ เพราะที่เราแนะนำกันไปในวันนี้นั้น เป็นเพียงข้อมูลในเบื้องต้นเท่านั้นครับ ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถหาได้จาก Google เลยครับ

เคล็ดลับการเงิน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน