5 อันดับ ซุปเปอร์ฮีโร่ ที่รวยที่สุดในโลก

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

July 20, 2015


5 อันดับ ซุปเปอร์ฮีโร่ ที่รวยที่สุดในโลก
คุณรู้หรือไม่ ว่าจริงๆ แล้ว โทนี่ สตาร์ค ไม่ได้เป็นคาแร็คเตอร์ที่รวยที่สุดในเหล่าบรรดา ซุปเปอร์ฮีโร่ ทั้งหลาย วันนี้ เรามาดูการจัดอันดับ ซุปเปอร์ฮีโร่ ที่รวยที่สุดในโลก โดยรวมทรัพย์สินของทุกคนแล้วมีมูลค่าร่วม $90,000,000,000,000 เหรียญสหรัฐเลยทีเดียว! (กี่พัน กี่หมื่น กี่แสนล้านก็นับศูนย์กันเองเลยนะคร้าบบ ผมงงไปแล้วล่ะ) โดยรายได้ส่วนใหญ่ เชื่อหรือไม่ว่า มาจากการทำธุรกิจส่วนตัว โดยไม่ได้ทำธุรกิจส่วนตัวเพื่อความร่ำรวยของตัวเองเท่านั้น แต่ยังสามารถจัดตั้งกองทุนต่อต้านอาชญากรรมได้ด้วย!

มาดูกันเลยว่า 5 อันดับ ซุปเปอร์ฮีโร่ ที่รวยที่สุดในโลกมีใครบ้าง (แล้วคุณรู้จักหรือไม่?)

อันดับ 5 เอมม่า ฟรอสต์ (X-Men)

สาวพลังโทรจิต ที่สามารถบังคับให้ทุกๆ คนทำทุกสิ่งที่เธอต้องการ เธอยังเป็นประธานกรรมการ และผู้บริหารสูงสุดขององค์กร Frost International ที่เป็นกลุ่มธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ระหว่างประเทศ โดยรายได้ของเธอนั้นไม่มีตัวเลขแน่ชัด แต่คาดการณ์ว่าตัวเลขน่าจะอยู่ระหว่าง 1 – 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

อันดับ 4 ศาสตราจารย์เอ็กซ์ (X-Men)

อันดับที่ 4 เป็นศาสตราจารย์เอ็กซ์ หรือ Professor Charles Xavier จากซีรีย์ X-Men นั่นเอง ผู้ก่อตั้ง X-Men และยังเป็นเจ้าของโรงเรียนซาเวียร์สำหรับเด็กมีพรสวรรค์ ศาสตราจารย์เอ็กซ์ถือเป็นอัจฉริยะคนหนึ่งที่มีพลังจิดแข็งแกร่งมาก สามารถเข้าถึงจิตใจ ความทรงจำ ความรู้สึกนึกคิดของผู้คน และแม้กระทั่งดัดแปลงความคิด ความต้องการของคนเหล่านั้นได้ด้วย โดยศาสตราจารย์มีเงินกว่า 3.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ศาสตราจารย์คิดค่าเรียนเท่าไหร่เนี่ย!?!?!?)

อันดับ 3 บรูซ เวย์น (Batman)

และแล้วก็มาถึงเศรษฐีผู้มีชีวิตลับ นายบรูซ เวย์น เป็นเจ้าขององค์กร Wayne Enterprises ที่ทำกำไรได้หลายพันล้านต่อปี ที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากพ่อแม่ ตอนที่พ่อแม่เสียชีวิต โดยมีการคาดการณ์เอาไว้ว่ามูลค่าทรัพย์สินของบรูซ เวย์น ทั้งหมดน่าจะอยู่ที่ราวๆ 9.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ

อันดับ 2 โทนี่ สตาร์ค (Iron Man)

และแล้วก็มีถึงพี่ โทนี่ สตาร์ค เจ้าขององค์กรยักษ์ใหญ่ Stark Industries ที่เราๆ ทราบกันดีว่าออกแบบ ผลิต และขายอาวุธ โดยหากคำนวณรายได้จากธุรกิจ และอุตสาหกรรมทั้งหมดแล้ว ก็ไม่อยากเชื่อว่ายังน้อยกว่านาย บรูซ เวย์น โดยตามมาที่ 1.24 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ โดยยังมีข้อมูลคาดการณ์ว่าเหล่าชุดเกราะไอรอนแมนของโทนี่ สตาร์ค มีมูลค่าตกอยูที่ชุดละ 123 ล้านเหรียญสหรัฐ (จำภาค 3 ได้มั้ย ว่าพี่ท่านระเบิดทิ้งไปกี่ชุด? เสียดายยยย!!) บ้านสุดหรูที่มาลิบู แคลิฟอร์เนีย ประเมินราคาได้ประมาณ 117 ล้านเหรียญสหรัฐอีกด้วย

อันดับ 1 T’Challa (ฺBlack Panther)

จะว่าไปแล้ว หลายๆ ท่านอาจจะไม่แน่ใจว่าคือ ซุปเปอร์ฮีโร่ ตัวไหนหว่า เพราะบ้านเรายังไม่ได้มาเปิดตัวกัน โดยนาย T’Challa เป็นลูกชายของ T Chaka ที่เป็นกษัตริย์แห่งวากานด้า ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ในประเทศแอฟริกา ที่สร้างความร่ำรวยด้วยแร่ไวเบรเนี่ยม ซึ่งเป็นแร่ราคาแพงที่เป็นที่ต้องการของเหล่ากลุ่มธุรกิจมืดทั้งหลาย โดยสนนราคาไวเบรเนี่ยมอยู่ที่ประมาณ 10,000 เหรียญสหรัฐต่อกรัม (ต่อกรัม!!!) พี่ Black Panther มีเก็บเอาไว้ดูเล่นถึง 10,000 ตัน!!! หากตีมูลค่ารวมแล้วก็เฉี่ยวๆ เฉียดๆ 90 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้กลายเป็น ซุปเปอร์ฮีโร่ ที่รวยที่สุดในโลก แต่แค่ยังไม่ได้มาปรากฎโฉมให้เราๆ ได้เห็นกัน แต่ว่าพี่เค้ามีคิวเข้าฉายในปี 2018 แล้วนะครับ ก็ต้องรอดูกันต่อไป
เป็นอย่างไรกันบ้างครับ คงรวยกันสะใจไปเลย แต่คนธรรมดาอย่างเราๆ ก็คงต้องเรียนรู้ที่จะประหยัดและอดออมกันต่อไป คุณสามารถติดตามเรื่องราวดีๆ และเคล็ดลับทางการเงินได้ ที่นี่ ครับ
ขอบคุณข้อมูลจาก: cartoon.mthai.com, bloggang.com, majorcineplex.com

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน