5 สุดยอดเว็บไซต์ รถยนต์

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

June 19, 2015


สุดยอดเว็บไซต์สำหรับคนรักรถยนต์

คนเราก็มีงานอดิเรกเป็นธรรมดานะครับ แต่ละคนก็มีความชอบที่แตกต่างกันไป วันนี้ MoneyGuru จะมานำเสนอสุดยอดเว็บที่ต้องเข้าชมสำหรับคนที่รักรถยนต์เป็นชีวิตจิตใจกันครับ ว่าแต่ละเว็บมีที่มาที่ไปอย่างไรบ้าง และมีเว็บอะไรบ้างนะครับ

CarRecent.com

“รถก็เหมือนขาและเท้าของเรา เราควรดูแลมันให้เหมือนขาและเท้าของเรา”
เว็บไซต์ CarRecent.com เกิดมาจาก ความต้องการที่จะออกรถยนต์มาขับสักคันหนึ่งของเจ้าของเว็บครับ คือ ตอนนั้นท่านเจ้าของเว็บกำลังค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์เพราะว่าตัวเองนั้นอยากจะซื้อรถมาใช้สักคัน แต่กลับพบว่ามีเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับรถยนต์น้อยมาก เว็บที่ให้ข้อมูลกับผู้ที่ใช้งานจริงก็ยังมีน้อยอยู่ เว็บที่มีส่วนมากก็มักจะเป็นข้อมูลแบบกว้างๆ เท่านั้น ไม่ได้บอกรายละเอียดที่ผู้ใช้งานจริงควรจะต้องทราบ ดังนั้นด้วยความที่เป็นคนที่ชอบทำเว็บไซต์ และศึกษามาทางด้านนี้นานพอสมควรด้วย ก็เลยเกิดความคิดอยากจะสร้างเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลที่แท้จริง หรือใกล้เคียงที่สุด เช่น ราคารถยนต์ แต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ ข่าวสารรถออกใหม่ หรือกำลังจะเปิดตัว ตารางการผ่อนชำระที่ใกล้เคียงกับความเป็นจริงที่สุด พร้อมรายละเอียดของรถในแต่ละรุ่น เป็นต้น ก็กลายมาเป็นเว็บไซต์ CarRecent.com ในที่สุดนั่นเองครับ

เว็บไซต์เกี่ยวกับรถยนต์

 

HeadLightMag.com

“Headlightmag.com จะเดินหน้าเผยแพร่ข่าวสารและบทวิเคราะห์รถยนต์อย่างตรงไปตรงมาโดยยึดสาระและความมันส์เป็นจุดศูนย์กลางในการสื่อสารเพื่อประโยชน์คนรักรถต่อไป ไม่ว่าวันนี้ หรือว่าวันไหน”
เว็บไซต์นี้ได้แรงบันดาลใจมาจากการที่คุณ J!MMY หรือ คุณธนเทพ ธเนศนิรัตศัย มีความต้องการที่จะเผยแพร่แนวทางการวิเคราะห์ รายละเอียดเกี่ยวกับบททดสอบรถยนต์ ในรูปแบบที่ตรงไปตรงมา ชัดเจน และง่ายต่อการทำความเข้าใจของผู้อ่านผู้บริโภค หลังจากที่ได้เขียนรีวิวรถยนต์โพสในเว็บ Pantip.com มาสักพักและได้ทำงานร่วมกับสื่อมวลชนด้านรถยนต์อีกหลายแห่ง เช่นน ThaiDriver, Caronline.net คุณจิมมี้คือได้นำเอาประสบการณ์ที่สั่งสามมาเพื่อสร้างและถ่ายทอดลงในเว็บไซต์ของตัวเองในที่สุด โดยให้ชื่อว่า HeadLightMag.com นั่นเองโดยมีคุณ Pan พันธุ์สวัสดิ์ ไพฑูรย์พงษ์ เป็นผู้ช่วยตั้งชื่อเว็บ ชื่อเว็บไซต์ได้มาโดยบังเอิญ เพราะมีรถยนต์วิ่งสวนทางมาสาดไฟหน้าใส่กลุ่มเพื่อนที่นั่งอยู่ด้วยกัน คุณพันธุ์สวัสดิ์จึงได้ไอเดียให้ชื่อเว็บไซต์ว่า HeadLight นั่นเอง หมายถึงไฟหน้า เป็นสิ่งที่ช่วยส่องทางให้ผู้ขับรถสามารถขับขี่รถยนต์ได้แม้ยามค่ำคืน สามารถไปถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัย เช่นเดียวกับเจตนารมณ์ของผู้สร้างเว็บไซต์ ซึ่งต้องการทำหน้าที่ช่วยเหลือ และชี้แนะให้ข้อมูลแก่ผู้บริโภค เพื่อให้สามารถเลือกรถยนต์ที่สามารถสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่ดีที่สุดได้นั่นเอง

เว็บไซต์ข้อมูลรถยนต์

BoxzaRacing.com

“คิดถึงรถคิดถึง BoxzaRacing.com คลิกเดียวจบ มิติใหม่แห่งเว็บไซต์ยานยนต์ BoxzaRacng.com”
เพราะว่าเจ้าของเว็บไซต์ BoxzaRacing.com มาตากการรวมตัวของ Web Developer ที่มีประสบการณ์การออกแบบเว็บไซต์ให้กับหน่วยงานราชการ และบริษัทเอกชนชั้นนำหลายต่อหลายแห่งในประเทศมากว่า 10 ปี แล้วมีความรู้สึกว่าอยากมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองบ้าง จึงเริ่มจากการสร้าง Boxza.com ที่เป็นเว็บวารัยตี้แนวเดียวกับ BuzzFeed จนประสบความสำเร็จติดอันดับหนึ่งในสามของประเทศแล้ว (จัดอันดับโดย Truehits.net) และด้วยความรัก ความชื่นชอบ ความสนใจส่วนตัวในเรื่องของยานยนต์ MotorSports ทำให้เกิดโปรเจค BoxzaRacing.com ขึ้นในที่สุด โดยมีเป้าหมายที่จะเป็นเว็บไซต์แห่งเดียวในโลกอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ให้ข้อมูลอัดแน่นเต็มที่ รวบรวมข้อมูลการรีวิวรถยนต์ใหม่ รวบรวมเว็บไซต์ขายรถยนต์ รวบรวมเว็บบอร์ดดีๆ เกี่ยวกับรถยนต์ พร้อมเป็นแหล่งรวม Magazine รถยนต์อีกด้วย ในปัจจุบันเว็บไซต์นี้ก็ถือเป็นเว็บไซต์อันดับหนึ่งของประเทศไทยในหมวดยานยนต์เรียบร้อยแล้ว (จัดอันดับโดย Truehits.net) โดยเว็บไซต์นี้มีทั้งทีมนักเขียนมีคุณภาพ ทีมงานโปรดักชั่น ช่างภาพ กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ เพื่อสร้างคอนเทนท์ที่เพียบพร้อมที่มีเนื้อหาครอบคลุมทั้งหัวข้อเกี่ยวกับหัวข้อรีวิว หัวข้อข่าว มอเตอร์สปอร์ต Magazine แนะนำอู่รถยนต์ และร้านค้าอื่นๆ ชื่อดัง บุคคลในวงการ ทีมแต่งรถ และอื่นๆ อีกมากมาย

เว็บไซต์รถยนต์

CarVariety.com

“carvariety – all about car story”
บริษัท อมรวิชั่น (บางกอก) จำกัด เป็นผู้ผลิตรายการ ฅ-คนรักรถ ซึ่งเป็นรายการรถยนต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในประเทศไทย เป็นบริษัทที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ และความรอบรู้เรื่องรถยนต์ จึงได้จัดสร้างเว็บไซต์ CarVariety.com ขึ้นเพื่อเป็นศูนย์รวมในการให้ข้อมูล เนื้อหาสาระ เรื่องราวดีๆ ในแวดวงรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นข่าวรถยนต์ใหม่ เทคนิคการดูแลรถ อุปกรณ์เสริมใหม่ๆ เรื่องราวแวดวงมอตอร์สปอร์ต รวมไปถึงรื่องขำๆ เกี่ยวกับรถยนต์ เรียกได้ว่าเป็นเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อคนรักรถโดยเฉพาะนั่นเอง

เว็บรถยนต์

GrandPrix.co.th

“Grand Prix News, The Leader of Motoring News”
เว็บไซต์ GrandPrix.co.th นี้เกิดขึ้นจากความต้องการที่จะสร้างเว็บไซต์ ที่เป็นศูนย์รวมข่าวสารด้านยานยนต์ รถยนต์ทุกประเภทในหลายๆ รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่ง วีดีโอ ข่าวทั้งภายใน และต่างประเทศ โดยมีคอนเซฟง่ายๆ ว่าความรวดเร็ว คุณภาพ ความหลากหลาย และความน่าสนใจของเนื้อหาเป็นสิ่งสำคัญที่เว็บไซต์นี้นำมาให้แก่ผู้อ่านทุกๆ ท่านนั่นเอง

เว็บเกี่ยวกับรถยนต์

เป็นยังไงครับ คิดว่าหลายๆ ท่านคงรู้จักเว็บไซต์เหล่านี้ดีอยู่แล้ว ยิ่งเป็นแฟนรถยนต์คงไม่มีพลาด ยังไงเสียมีรถยนต์ดีแล้ว การมีประกันรถยนต์ที่ดีมีความคุ้มค่า คุ้มครองครบถ้วนก็เป็นสิ่งสำคัญ ให้ MoneyGuru.co.th ช่วยคุณได้นะครับ สำหรับบทความดีๆ แบบนี้สามารถพบได้ที่ บล็อก ของเรา แต่ถ้าอยากได้ประกันรถยนต์ที่มีข้อเสนอที่โดนใจที่สุด คลิกที่ ประกันรถยนต์ เพื่อเปรียบเทียบประกันรถยนต์ที่  MoneyGuru.co.th  รับรองว่าภายใน 1 นาที คุณจะได้รับประกันรถยนต์ที่ตรงใจคุณที่สุด พร้อมรับใบเสนอราคาได้ฟรีทันที

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน