5 ข้อดีของการท่องเที่ยวในช่วงโลว์ซีซั่น ช่วยให้เราประหยัดเงิน อย่างคาดไม่ถึง

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

April 27, 2018


ช่วยให้เราประหยัดเงิน
การท่องเที่ยวให้ประหยัดเงินนั้นสามารถทำได้หลายวิธี ซึ่งหนึ่งในวิธีนั้นก็คือ การท่องเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่น ที่จะทำให้เราประหยัดเงินค่าท่องเที่ยวได้อย่างนึกไม่ถึงเลยทีเดียว ซึ่งวิธีการเลือกท่องเที่ยวในช่วงโลว์ซีซั่นนี้สามารถทำได้ทั้งการท่องเที่ยวภายในประเทศและ การท่องเที่ยวในต่างประเทศ ซึ่งหากใครอยากรู้ว่าการท่องเที่ยวในช่วงโลว์ซีซั่นมีอะไรดี ก็ตามมาดูได้เลย เพราะวันนี้ MoneyGuru.co.th มี 5 ข้อดีของการท่องเที่ยวในช่วงโลว์ซีซั่น จะมาแนะนำให้ทราบกัน เพื่อจะได้เป็นตัวเลือกในการประยัดเงินให้กับคนที่ชอบท่องเที่ยว

5 ข้อดีของการท่องเที่ยวในช่วงโลว์ซีซั่น ช่วยให้เราประหยัดเงิน อย่างคาดไม่ถึง

1.สถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปไม่แออัด

หากพวกเราคนไหนเคยไปท่องเที่ยงทั้งช่วงโลว์ซีซั่นและช่วงไฮซีซั่นก็คงจะเห็นข้อแตกต่างได้ชัดเจน ก็คือ ช่วงโลว์ซีซั่น มักจะเจอกับผู้คนที่แออัดน้อยกว่าช่วงไฮซีซั่น เพราะส่วนใหญ่แล้วช่วงไฮซีซั่นนั้นจะเป็นช่วงวันหยุดยาวที่จะมีนักท่องเที่ยวมาเยอะ รวมถึงมีการแสดง โชว์ต่างๆ หรือแม้กระทั่งเทศกาลต่างๆ ที่น่าสนใจมากกว่าช่วงโลว์ซีซั่น เช่น ช่วงเทศกาลดอกซากุระบาน ของญี่ปุ่น ที่คนส่วนใหญ่มักจะเลือกมาท่องเที่ยวในช่วงนี้ และในช่วงเดือนที่ดอกซากุระบาน ก็ถือเป็นช่วงไฮซีซั่น เป็นต้น

2. ตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า

พวกเราที่ท่องเที่ยวเป็นประจำส่วนใหญ่จะรู้กันดีว่า ช่วงไหนราคาตั๋วเครื่องบินจะถูกลงและช่วงไหนมักจะแพงขึ้น ซึ่งการที่รู้ข้อมูลในส่วนนี้ ก็จะช่วยให้เลือกราคาตั๋วเครื่องบินที่เหมาะสมกับเงินในกระเป๋าของเราได้ไม่ยาก ถึงแม้ว่าการจองเที่ยวบินล่วงหน้ามีความสำคัญยิ่งต่อการลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง แต่ในบางครั้งหากเราต้องการที่จะท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลจริงๆ เราก็อาจจะจำเป็นที่จะต้องจ่ายในราคาที่สูงขึ้นนั่นเอง

3. ราคาที่พักไม่แพงมากและมีห้องว่างค่อนข้างเยอะ

ส่วนใหญ่พวกเราที่ชอบความสะดวกสบาย ก็มักจะเลือกพักที่โรงแรมหรูๆ ระดับ 4 – 5  ดาวกัน ซึ่งในช่วงโลว์ซีซั่นนี้ บางครั้งทางโรงแรมก็จะมีการจัดโปรโมชั่นลดราคาค่าห้องลง เพื่อเป็นการเรียกความสนใจจากลูกค้า รวมถึงเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาโรงแรมต่างๆ ก็มักจะมีการจัดโปรโมชั่นลดค่าห้องด้วยเช่นกัน ซึ่งส่วนนี้เราสามารถเปรียบเทียบราคาได้เลยว่า การจองตรงกับโรมแรมเลย หรือ จองผ่านเว็บไซต์ตัวแทนนี้อย่างไหนจะราคาถูกกว่ากันและเหมาะกับเรามากกว่ากัน ทั้งนี้ก็อย่าเปรียบเทียบแต่ราคานะ ให้ลองดูองค์ประกอบอื่นๆ เช่น สิ่งอำนวยความสะดวก ความปลอดภัย เป็นต้น เพื่อที่เราจะได้จ่ายเงินอย่างคุ้มค่ามากที่สุดนั่นเอง

4.หลายๆ กิจกรรมหรือเทศกาลจะมีเฉพาะในช่วงโลว์ซีซั่น

รู้หรือไม่ว่า อันที่จริงช่วงโลว์ซีซั่นนั้นก็มีเทศกาลและสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้ช่วงไฮซีซั่นเลยทีเดียว แถมไม่ต้องเจอกับผู้คนแออัดอีกด้วย เพียงแต่เราต้องขยันทำการบ้านหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะไปสักหน่อย ตัวอย่างก็เช่น หน้าร้อนที่ญี่ปุ่น ในช่วงประมาณเดือนกรกฎาคม – กันยายน ที่ช่วงนี้ถือได้ว่าเป็นช่วงโลว์ซีซั่นของญี่ปุ่น แต่ทว่าในหน้าร้อนนี้กลับมีกิจกรรมและเทศกาลต่างๆ มากมาย  เป็นต้น ซึ่งจุดนี้นั้นจะทำให้เราได้รับประสบการณ์ดีๆ จากการท่องเที่ยวในช่วงนี้ แต่ก่อนจะไปนั้นก็อย่าลืมที่จะเช็ครายละเอียดของกิจกรรมหรือเทศกาลที่เราสนใจให้ดีๆ นะ ไม่อย่างนั้นอาจจะไปเสียเที่ยวได้

5.เพิ่มโอกาสให้สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆให้เราได้ท่องเที่ยวต่อ

ข้อนี้ถือเป็นข้อดีเกี่ยวกับเรื่องเงินที่ใช้ในการท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ ก็คือ การที่ได้ท่องเที่ยวมากขึ้นโดยใช้งบไม่มาก เพราะหากเราวางแผนการท่องเที่ยวกันแล้ว แต่เรายังมีเงินเหลือจากงบการท่องเที่ยวที่เราตั้งไว้ เราก็มีโอกาสในการท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวอื่นเพิ่มขึ้นได้อีก โดยไม่ไปรบกวนรายจ่ายในส่วนอื่นๆของเรานั่นเอง
(ขอบคุณข้อมูลจาก: skyscanner , lifebeyondnumbers)
อ่านบทความน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง : รู้ไว้ก่อน เก็บเงินไปท่องเที่ยว ประเทศไหนบ้างที่ไม่ต้องทำวีซ่า
อ่านบทความน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง : รายจ่าย ที่ควรดูแลให้ดี ในการวางแผนท่องเที่ยวต่างประเทศ
จากข้อดีที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ก็จะเห็นได้ว่าการท่องเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่นนั้น เป็นตัวเลือกในการท่องเที่ยวที่น่าสนใจเลยทีเดียว ประหยัดเงินแถมยังได้รับประสบการณ์ดีๆ ไม่แพ้ช่วงไฮซีซั่นอีกด้วย หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับพวกเราที่กำลังคิดอยากจะท่องเที่ยวนะครับ

เคล็ดลับการเงิน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน