4 แลนด์มาร์กในประเทศรัสเซียที่ไม่ควรพลาดที่จะ เก็บเงินไปเที่ยว

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต,ไลฟ์สไตล์"

July 6, 2018


เก็บเงินไปเที่ยว
ประเทศรัสเซีย เป็นอีกประเทศหนึ่งที่น่าเที่ยวไม่น้อยกว่าประเทศอื่นๆ เพราะมีภูมิประเทศที่สวยงามและอากาศดี นอกจากนี้รัสเซียยังเป็นประเทศที่มีเทือกเขาปกคลุมไปด้วยหิมะ ทะเลสาบลึก ทรายสีทอง และแม่น้ำหลายพันสายที่ไหลผ่านหมู่บ้านและอุทยานแห่งชาติที่งดงาม อีกทั้งยังมีสถาปัตยกรรมที่งดงามอีกด้วย
นอกจากนี้ยังรัสเซียยังเป็นประเทศที่ปีนี้เป็นเจ้าภาพงานบอลโลก ครั้งที่ 21 (The 2018 FIFA World Cup) ที่กำลังจัดอยู่ระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม 2561 อีกด้วย ทาง MoneyGuru.co.th จึงมี 4 แลนด์มาร์กในประเทศรัสเซียที่ไม่ควรพลาดที่จะ เก็บเงินไปเที่ยว มาฝากกัน เพื่อเป็นความรู้เพิ่มเติมให้กับผู้ที่สนใจหรือกำลังวางแผนจะเดินทางไปท่องเที่ยวกันครับ มาดูกันว่าที่รัสเซียนั้นมีแลนด์มาร์กดีๆ ที่ไหนกันบ้าง

4 แลนด์มาร์กในประเทศรัสเซียที่ไม่ควรพลาดที่จะ เก็บเงินไปเที่ยว

1. Moscow (กรุงมอสโก)

Moscow หรือ กรุงมอสโก เป็นเมืองหลวงของประเทศรัสเซีย และยังเป็นศูนย์กลางทางด้านต่างๆ เช่น เศรษฐกิจ การเมือง และด้านการเดินทาง แถมยังเป็นเมืองหลวงที่มีระบบการขนส่งมวลชนที่มีคุณภาพดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลย ภายในกรุงมอสโกยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นศูนย์กลางที่สำคัญของกรุงมอสโกและยังเป็นหัวใจของรัสเซียอีกด้วย ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวนั้นก็คือ พระราชวังเครมลิน (Kremlin) สำหรับคำว่า “เครมลิน” ในภาษารัสเซียนั้น มีความหมายว่า ป้อมปราการ ซึ่งภายในนั้นจะประกอบไปด้วยพระราชวัง และวิหารสำคัญและยังเป็นที่ทำการของรัฐบาลต่างๆ
ภายในมอสโกยังมีพื้นที่ลานกว้างรูปทรงจัตุรัสที่สร้างด้วยหินแกรนิตและหินอ่อน ตอกลงบนพื้นจนกลายเป็นลานหินโมเสก หรือที่เรียกกันว่า จัตุรัสแดงแห่งรัสเซีย (Red Square) เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นศูนย์รวมทางจิตใจของชาวรัสเซีย มีกิจกรรมต่างๆ จัดขึ้นที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นงานเฉลิมฉลองทางศาสนาหรือทางการเมือง ถือเป็นลานที่มีกิจกรรมและคนมาเที่ยวมากที่สุดของกรุงมอสโก นอกจากนี้กรุงมอสโกยังมีพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ให้เข้าเยี่ยมชม และแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ อีกมากมาย

2. Petersburg (เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก)

St. Petersburg แห่งนี้ เป็นเมืองที่ถูกสร้างขึ้นโดย พระเจ้าซาร์ปีเตอร์มหาราช หรือ ปีเตอร์ เดอะ เกรด St. Petersburg นับว่าเป็นแลนมาร์กที่ต้องมาท่องเที่ยวให้ได้เลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม รวมถึงมีห้องสมุดกว่า 2,000 แห่ง พิพิธภัณฑ์ 220 แห่ง และโรงภาพยนตร์ 80 แห่ง ที่ก่อให้เกิดภูมิทัศน์ทางวัฒนธรรมและเป็นที่ยอมรับ องค์การยูเนสโกจัดให้ St. Petersburg เป็นเมืองศูนย์กลางประวัติศาสตร์ ที่คลองหลายสายเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบบาโรกและนีโอคลาสสิกอันงดงามสะดุดตา และยังมีพิพิธภัณฑ์ Hermitage ให้เข้าเยี่ยมชมอีกด้วย ช่วงที่ดีที่สุดในการมาท่องเที่ยวที่ St. Petersburg นี้ จะอยู่ในช่วงฤดูร้อน ซึ่งเป็นช่วงที่พระอาทิตย์ยังไม่ตกในเวลาเที่ยงคืน

3. Kizhi Pogost (คิซี โปกอสท์)

Kizhi Pogost หรือ คิซี โปกอสท์ ตั้งอยู่ในเขตคิซี (Kizhi)บริเวณหมู่เกาะของทะเลสาบโอเนกา (Lake Onega) ประเทศรัสเซีย หมู่เกาะแห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของเหล่าอาคารไม้ สถาปัตยกรรมดั้งเดิมที่สวยงามและมีอายุเก่าแก่ และคาดว่ามีโครงสร้างสถาปัตกรรมไม้โดยรวมกว่า 80 ชิ้นเลยทีเดียว จนได้รับการรับรองจากองค์การยูเนสโกให้เป็นหนึ่งในมรดกโลก และ Kizhi Pogost หรือ คีซี โปกอสท์ แห่งนี้ ก็นับได้ว่าเป็นสถาปัตกรรมที่มีชื่อเสียงที่สุด เปรียบเสมือนเป็นอัญมณีของเกาะแห่งนี้ก็ว่าได้ โดยเป็นโบสถ์ที่เก่าแก่ที่มีหอระฆังอยู่ติดกัน มีรูปทรงแปดเหลี่ยม ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 18 หลังคาและโดมมีรูปทรงหัวหอมที่เป็นเอกลักษณ์อีกกว่า 22 หลัง นอกจากสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ให้ผู้เข้าเยี่ยมชมแล้ว ผู้เข้าเยี่ยมชม Kizhi Pogost แห่งนี้ ยังสามารถสนุกกับการสำรวจแนวการตั้งถิ่นฐานในชนบทแบบโบราณที่มีลักษณะเฉพาะของภูมิภาคคาเรเลียได้อีกด้วย

4.Vladivostok (วลาดีวอสตอค)

Vladivostok เป็นเมืองที่มีเสน่ห์งดงามเมืองหนึ่งในมหาสมุทรแปซิฟิกที่มีอาณาเขตติดกับประเทศจีน ประเทศญี่ปุ่น และประเทศเกาหลีมากกว่าทะเลสาบไบคาลในประเทศไซบีเรีย และห่างจากกรุงมอสโก 4,000 ไมล์ (ประมาณ 6,437 กิโลเมตร) เมือง Vladivostok เป็นสถานที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม สามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างไม่ขาดสายและถนนที่เต็มไปด้วยเนินเขา นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจใน Vladivostok อยู่อีก ตัวอย่างเช่น Ploschad Bortsov Revolutsy จัตุรัสของเมือง , สะพาน Russky Island ที่เชื่อมต่อกับเมืองและเกาะเล็กๆ พิพิธภัณฑ์ Arseniev Regional History และ Primorsky State Art Gallery ถือได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว
(ขอบคุณข้อมูลจาก: yingpook, travel.thaiza, travelaway,วิกิพีเดีย, convertnation)
อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม: รู้ไว้ก่อน เก็บเงินไปท่องเที่ยว ว่าประเทศไหนบ้างที่ไม่ต้องทำวีซ่า
อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม: รายจ่ายที่ควรดูแลให้ดี ในการวางแผนท่องเที่ยวต่างประเทศ
เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ 4 แลนด์มาร์กในประเทศรัสเซีย ที่ไม่ควรพลาด นอกจากที่เราแนะนำกันในวันนี้ รัสเซียยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย หากใครสนใจหรือวางแผนที่จะไปท่องเที่ยวที่ประเทศรัสเซีย นอกจากวางแผนเดินทางท่องเที่ยวแล้ว ก็อย่าลืมที่จะประหยัดและเก็บออมเงินกันด้วยนะครับ เพื่อที่ว่าจะได้ไปเที่ยวอย่างที่หวังไว้ ได้รับความสนุก ไร้ปัญหาเงินหมดหลังจากเที่ยว รวมถึงปลอดหนี้ด้วยนะครับ

เคล็ดลับการเงิน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน