4 “ฟังก์ชันรถยนต์” ที่สาวๆ รักเลย!

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

March 12, 2015


TH_BLOG_FriendlyCarสังเกตไหมครับว่า เมื่อมีผู้ใช้รถที่กำลังสร้างปัญหาให้แก่ผู้ใช้รถคนอื่นๆ บนท้องถนน คนมักจะพูดกันว่า “ผู้หญิงขับแน่เลย” นี่เป็นเพราะคนจำนวนมากติดภาพที่ว่า ผู้หญิงขับรถไม่เก่ง ทั้งที่จริงๆ แล้วผู้ใช้รถหลายคนที่เป็นผู้หญิงขับรถคล่องและมีสติกว่าผู้ชายเสียอีก
อย่างไรก็ตาม ที่มาของทัศนคติดังกล่าว อาจเกิดมาจากหลายปัจจัย เช่น ลักษณะทางกายภาพของผู้ใช้รถที่ไม่สอดคล้องกับขนาดของรถ หรือความเด็ดขาดในการตัดสินใจขณะขับรถ เป็นต้น แต่ปัจจุบัน ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า รถยนต์ที่ออกมาใหม่ๆ มักมี “ฟังก์ชันรถยนต์” ที่ทำให้การขับรถของสาวๆ ง่ายขึ้น เราได้เลือกมานำเสนอสี่อย่าง ดังนี้ครับ

1. ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ (Auto Rain Sensor)

ระบบนี้จะทำการตรวจจับปริมาณน้ำฝนจากกระจกบานหน้า โดยระบบจะส่งสัญญาณไปยังที่ปัดน้ำฝนเพื่อปรับระดับความเร็วให้สอดคล้องกับ ปริมาณน้ำฝนอย่างอัตโนมัติ ซึ่งคุณสามารถพบฟังก์ชันนี้ได้จาก Chevrolet Cruze ซึ่งเป็น รถยนต์ขนาดเล็กที่มีคุณภาพระดับโลก ทีนี้ แม้จะต้องขับรถฝ่าฝน คุณก็ยังสามารถมองเห็นถนนได้ค่อนข้างดีโดยที่ไม่ต้องคอยพะวงว่าจะต้องปรับความเร็วของที่ปัดน้ำฝนให้สอดคล้องกับความรุนแรงของฝนที่ตกลงมา

2. ระบบเตือนเมื่อขับรถคร่อมเลน (Lane Departure Warning System)

ระบบจะส่งเสียงเตือนคนขับเมื่อรถวิ่งออกนอกเลน แต่ระบบจะไม่ส่งเสียงหากคนขับเปิดสัญญาณไฟเลี้ยว ระบบนี้เป็นเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ออกแบบมาเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุเนื่องจากการหลับใน ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อสาวๆ ที่อาจทำงานหนักจนร่างกายอ่อนเพลียและต้องขับรถกลับบ้านคนเดียวค่ำมืด ระบบนี้จะช่วยปลุกให้คุณตื่นหากคุณเผลอสัปหงกและเริ่มไม่มีสติในการควบคุมพวงมาลัยรถ …ถ้าขับไม่ไหวก็งีบในรถก่อนจะปลอดภัยกว่านะครับ ตัวอย่างของรถที่มีระบบนี้ คือ Mazda 3 ที่สวยโฉบเฉี่ยวสุดๆ นั่นเอง

3. ระบบช่วยเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning)

ขณะที่คุณขับรถอยู่แล้วเกิดอยากเปลี่ยนเลนขึ้นมา เมื่อคุณเปิดสัญญาณไฟเลี้ยว หากมีรถกำลังขับเข้ามาตรงด้านข้างในจุดอับสายตา ระบบจะส่งเสียงพร้อมไฟกระพริบเตือน เพื่อให้คุณระมัดระวังมากยิ่งขึ้นขณะเปลี่ยนเลน ซึ่งจะช่วยลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุไปได้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการขับรถในช่วงกลางคืนที่มองเห็นรถคันอื่นยากกว่า โดยรถ Nissan Teana ซึ่งเป็นรถที่มีความปราดเปรียวสวยงาม มีระบบช่วยในการขับขี่อัจฉริยะนี้

4. ระบบควบคุมระยะการจอด (Park Distance Control)

เคยไหมล่ะครับกับการลุ้นจนตัวโก่งเมื่อต้องจอดรถในที่แคบ? การจอดรถจะเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นด้วยความช่วยเหลือจากเทคโนโลยีสุดล้ำนี้ โดยระบบจะส่งเสียงเตือนเพื่อบอกคุณว่า คุณอยู่ใกล้กับวัตถุหรือรถคันอื่นขนาดไหนแล้ว ถ้ายิ่งใกล้ เสียงเตือนก็จะยิ่งดังถี่ขึ้น และสำหรับรถบางรุ่นอย่าง BMW 330d Touring จะมีจอควบคุมให้คุณด้วย ทำให้คุณได้ทั้งมองเห็นและได้ยินเวลาจะจอดรถหรือนำรถออกจากที่จอด ทีนี้เวลาอยู่ในที่จอดรถที่มีพื้นที่จำกัด คุณก็มีฟังก์ชันที่จะช่วยให้คุณจอดรถหรือนำรถออกได้ง่ายขึ้นโดยที่ไม่ต้องกลัวว่ารถจะครูดกับรถคันอื่นแล้ว
สาวๆ หลายคนที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนด้วยตัวเองอยู่เสมออาจกำลังวางแผนที่จะซื้อรถใหม่สักคัน เวลาเลือกรถก็อย่าลืมนึกถึงฟังก์ชันที่จะมอบความสะดวกสบายและมีความเหมาะสมต่อการใช้ชีวิตและความชอบของตัวคุณเองนะครับ
และแน่นอน เมื่อซื้อรถใหม่แล้ว อย่าลืมซื้อประกันรถยนต์ด้วยนะครับ เพราะไม่มีใครรู้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นเมื่อไร คุณจะสามารถปกป้องตัวคุณเอง รถของคุณ และกระเป๋าเงินของคุณได้จากการมีประกันรถยนต์นะครับ คุณสามารถเปรียบเทียบประกันรถยนต์ได้ที่ MoneyGuru.co.th เพื่อเลือกข้อเสนอประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน