4 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ด้วยงบ 2,000!

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

June 12, 2015


ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพตลอดทั้งเดือนนี้ไม่มีวันหยุดเลยนอกจากสุดสัปดาห์! แต่อยากไปเที่ยวใจจะขาดแล้ว ทำยังไงดี? ก็ไปเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพนี่เลยสิ! ไม่ใกล้ไม่ไกล ไปเช้าเย็นกลับยังได้ แล้วจะไปที่ไหนดี เรามีไอเดีย ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ มานำเสนอทุกคนครับ

หาดนางรำ สัตหีบ

แค่ขับรถตรงไปยังสัตหีบ เมื่อคุณเลี้ยวรถเข้าไปสู่ชายหาด คุณจะได้เห็นน้ำสีฟ้าใส หาดทรายขาวที่สวยงามเป็นอย่างมาก หากคุณไม่กลัวดำ รับรองว่าต้องสนุกกับการเล่นน้ำแน่ๆ เพราะที่นี่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยว และคนไทยเองส่วนมากไม่อยากทนตากแดด
หากคุณแค่อยากพักผ่อนในช่วงวันหยุด คุณสามารถนำเสื่อมาปูนอนพักผ่อน อ่านหนังสือ กินอาหารที่เตรียมมา หากใครไม่ได้เตรียมมาก็ไม่เป็นไรครับ เพราะปกติพอคุณจอดรถก็จะมีคนนำเมนูอาหารมาให้ดู ถ้าอยากทานอะไรก็สั่งได้เลย แถมราคาไม่สูงมาก ต่างจากชายหาดอื่นๆ ที่เป็นสถานที่ยอดนิยมของชาวต่างชาติอีกด้วย

Santorini Water Fantasy & Santorini Park ชะอำ

สำหรับคนที่อยากได้ทั้งความชุ่มฉ่ำ และได้ความหวาดเสียวไปกับเครื่องเล่นต่างๆ ต้องไม่พลาดสวนน้ำแห่งนี้! แม้จำนวนเครื่องเล่นจะไม่เยอะมาก แต่ที่นี่มีทีเด็ดตรงที่สามารถลงทะเบียนเพื่อถ่ายรูปขณะคุณเล่นเครื่องเล่นแล้วแชร์ลงเฟสบุคได้ด้วย สำหรับเครื่องเล่นที่ห้ามพลาดเลยคือ Ares’s King Cobra ที่ให้คุณกับเพื่อนทิ้งตัวลงมาบนห่วงยางแล้วเด้งบนลำตัวเครื่องเล่นที่ดูเหมือนงู และ Apollo’s Drop Screamer ที่เปิดช่องว่างที่เท้าให้คุณดิ่งลงมาอย่างไม่ทันตั้งตัว
ส่วนฝั่งตรงข้ามของสวนน้ำ ก็มี Santorini Park ซึ่งมีร้านค้าต่างๆ ทั้งระดับแบรนด์มีชื่อเสียง และโลคอลแบรนด์ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ ชิคๆ นานาชาติไว้ให้คุณเลือก และด้วยความที่อาคารมีสีสีนที่สดใสสวยงาม และการตกแต่งที่เก๋ไก๋ จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมด ส่วนคนที่ชอบความมันส์ ต้องไปที่โซนพาร์คเพื่อเล่น G-Max Reserse Bungee ชื่อไทยคือ แคปซูลดีดขึ้นฟ้า และ G-Max Giant Swing ที่คุณถูกดึงไปถึงจุดสูงสุด แล้วชิงช้าจะปล่อยให้คุณลอยลงมาตามลม!

รฤกหัวหิน

หากพูดถึงสถานที่เที่ยวชิคๆ ชิลๆ เปิดใหม่ ในหัวหิน มีทั้งที่เที่ยว ร้านอาหาร มุมถ่ายรูปสวยๆ และร้านค้าให้ได้ช้อปปิ้งมากมายแล้วนั้น นอกจากเพลินวาน ตลาด Cicada ตลาดหัวหินกลางคืน ล่าสุด เมืองนี้มีแหล่งท่องเที่ยวใหม่แล้ว!
รฤกหัวหิน (อ่านว่า ระ-รึก หัวหิน นะครับ) เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในหัวหิน นอกจากจะมีร้านอาหาร และเครื่องดื่มมากกว่า 40 ร้านที่ขายในราคาไม่แพง และรสชาติอร่อยแล้ว ยังมีการแสดงต่างๆ บนเวทีในแนววัฒนธรรมไทยร่วมสมัย ทั้งการโชว์หุ่นละครเล็ก ลีลาศ รำมโนรา และการแสดงดนตรี Jazz เป็นต้น รวมถึงเป็นสถานที่ให้เด็กรุ่นหลังได้เรียนรู้วิถีชีวิตคนหัวหินผ่านรูปเก่าๆ บนเรือนไม้ร่วม 100 ปี
ที่นี่มีหลายจุดให้ไปถ่ายรูปสวยๆ และมีโซนขายของที่ระลึกจากหัวหินมากกว่า 20 ร้าน ทำให้คุณสามารถเลือกไปฝากคนที่บ้าน และเพื่อนๆ ได้อย่างจุใจเลย

ล่องเรือไหว้พระ 9 วัด จ.สมุทรสงคราม

คนส่วนมากอาจรู้จักจังหวัดนี้เพราะตลาดน้ำอัมพวา การล่องเรือชมหิ่งห้อย และการไปพักผ่อนแบบโฮมสเตย์ ซึ่งจริงๆ แล้ว หากคุณอยากพักผ่อนสไตล์ไทยๆ บางรีสอร์ทมีแพ็คเกจ “ล่องเรือไหว้พระ 9 วัด” ซึ่งนอกจากคุณจะได้ผ่อนคลายกับการล่องเรือชมบ้านเมืองในจังหวัดสมุทรสงครามแล้ว คุณยังได้อิ่มอกอิ่มใจกับการทำบุญด้วย โดยวัดทั้งเก้าแห่งประกอบด้วย วัดเพชรสมุทรวรวิหาร วัดจันทร์เจริญสุข วัดสวนหลวง วัดภุมรินทร์กุฏีทอง วัดท้องคุ้ง วัดบางแคน้อย วัดบางกุ้ง วัดเกษมสรณาราม (วัดบางจาก) และวัดเจริญสุขารามวรวิหาร
และนี่ก็คือ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่เราแนะนำ หวังว่าตอนนี้คุณจะพอมีไอเดียแล้วนะครับว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีแม้จะมีวันหยุดแค่วันสองวันก็ไปพักผ่อนหย่อนใจได้ เพราะสถานที่เหล่านี้นอกจากจะใกล้กรุงเทพมากๆ แล้ว คุณยังไม่ต้องเสียเงินเยอะแยะด้วย! อย่าลืมตรวจสอบข้าวของที่จะนำไปด้วยก่อนออกทริปนะครับ จะได้ไม่อารมณ์เสียทีหลังเพราะลืมของสำคัญ
และหากคุณขับรถไปเที่ยวด้วยตัวเอง อย่าลืมตรวจสภาพรถยนต์ก่อนออกเดินทางด้วยนะครับเพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นระหว่างทาง และการมีประกันรถยนต์จะสามารถช่วยให้ความคุ้มครองแก่คุณหากเกิดเหตุการณ์อย่างนั้นขึ้นจริงๆ เปรียบเทียบประกันรถยนต์ที่ใช่สำหรับคุณได้ที่ Moneyguru.co.th ครับ
ขอบคุณแหล่งข้อมูลจาก
www.chillpainai.com
http://travel.truelife.com/detail/2095063

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน