ไอเดียธุรกิจ สำหรับคนมีความคิดสร้างสรรค์

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

September 30, 2016


ไอเดียธุรกิจ

หลายคนชอบบอกว่าชีวิตของการเป็นศิลปินนั้นเป็นเรื่องยาก เรียนศิลปะจบมาจะทำงานอะไรได้ กลายเป็นศิลปินใส้แห้ง แต่โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว ในยุคนี้มีโอกาสมากมายในการใช้ศิลปะมาทำเงินให้กับคุณ ขอเพียงมีไอเดียล้ำ ๆ แหวกแนว คุณก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจของคุณได้แล้ว วันนี้ MoneyGuru.co.th มี ไอเดียธุรกิจ สำหรับเหล่าศิลปินมาฝาก เพื่อเป็นแนวทางในการสร้างอาชีพเกี่ยวกับงานศิลปะค่ะ

ขายงานแฮนด์เมดของคุณ

คุณอาจจะเป็นคนที่ชอบการถักโครเช ถักไหมพรม หรือชอบการทาสีตกแต่งผนังบ้านด้วยตัวเอง ถ้าคุณมีฝีมือประกาศให้โลกรู้และทำรายได้จากมันเสียเลยสิ! ตอนนี้มีเว็บไซต์จำนวนมากที่จะช่วยให้คุณขายงานแฮนด์เมดของคุณได้ เช่น เว็บไซต์ blisby.com ที่เป็นแหล่งรวมสินค้าแฮนด์เมด โดยคุณสามารถเปิดร้านค้ากับทางเว็บไซต์ได้ฟรีเลยค่ะ หรือจะขยายตลาดด้วยการขายให้กับคนทั่วโลกผ่านทาง ebay.com ก็ได้เช่นกัน

เก็บรวบรวมและขายงานศิลปะของคุณ

คุณมีเซนส์ในงานศิลปะใช่ไหม? ถ้าใช่ คุณควรซื้อและเก็บรวบรวมงานศิลปะเจ๋ง ๆ เพื่อเก็งกำไรเสียเลยสิ ธุรกิจนี้สามารถเจริญเติบโตจนคุณสามารถเปิดแกลเลอรี่งานศิลปะของคุณเองได้เลยทีเดียวค่ะ ซึ่งแกลเลอรี่ของคุณก็จะได้ช่วยศิลปินอีกมากมาย แสดงฝีมือของพวกเขาให้โลกได้รับรู้ ขอเพียงแค่คุณมีสายตาอันเฉียบคมทางด้านศิลปะ เท่านี้คุณก็สามารถเริ่มต้นทำธุรกิจนี้ได้แล้ว

บทความที่น่าสนใจ: 6 วิธีเก็บเงินเพื่อเริ่มต้นธุรกิจในฝัน

Make over รถยนต์เก่า

บางทีคุณอาจชอบปรับโฉมปรับรูปลักษณ์ให้รถยนต์เก่า ๆ ที่ไม่มีคนเหลียวแลได้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง จะดีกว่าไหม ถ้าคุณใช้ความชอบ ความสร้างสรรค์ และความสามารถส่วนนี้ของคณ ทำเงินให้คุณได้ ด้วยการนำรถยนต์เก่าจากที่ต่าง ๆ มาฟื้นฟูใหม่แล้วนำไปขายต่อ บอกได้เลยว่า ธุรกิจนี้สามารถทำเงินให้คุณได้อย่างมหาศาล แต่คุณอาจจำเป็นต้องเรียนรู้การซ่อมรถเพิ่มเติม ในกรณีที่รถรุ่นนั้น ๆ เป็นรถเฉพาะ เช่น รถคลาสสิก หรือรถเก่า ซึ่งจำเป็นต้องใช้ทักษะเฉพาะในการซ่อมหรือปรับปรุงค่ะ

สร้างสรรค์งานเขียน

คนทุกคนสามารถเป็นศิลปินได้ ศิลปินเป็นผู้ที่สร้างสรรค์งานศิลปะ และนักเขียนก็คือผู้ที่สร้างงานศิลปะด้วยการใช้ถ้อยคำ ดังนั้น ถ้าคุณมีความสามารถในการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านตัวหนังสือ และชอบสร้างสรรค์เรื่องสั้นหรือนวนิยาย คุณสามารถเริ่มต้นธุรกิจด้วยการขายงานเขียนของคุณได้ค่ะ แต่ถ้าคุณยังไม่พร้อมที่จะเขียนหนังสือทั้งเล่ม ลองเขียนบทความออนไลน์ให้กับนิตยสารหรือเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี เพราะทุกวันนี้งานเขียนสามารถทำเงินได้ดีมากเลยค่ะ

กราฟฟิกดีไซเนอร์

หากว่าคุณเป็นผู้ที่สามารถสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นของตัวเอง คุณสามารถเริ่มต้นธุรกิจอิสระของคุณเองได้ ด้วยการเป็นกราฟิกดีไซเนอร์ คุณสามารถใช้ทักษะของคุณในการออกแบบผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบลายเสื้อยืด, ออกแบบเว็บไซต์ และสินค้ารูปแบบอื่น ๆ นอกจากนี้ ในปัจจุบัน งานในตำแหน่งนี้ยังเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นในหลาย ๆ ธุรกิจอีกด้วยนะคะ

บทความที่น่าสนใจ: หนทางรวย เปลี่ยนผ้าขี้ริ้วให้กลายเป็นทองคำ

ออกแบบอักษร

สืบเนื่องจากข้อที่แล้ว หากคุณเชี่ยวชาญการสร้างสรรค์ผลงานด้วยคอมพิวเตอร์ ทำไมไม่ลองออกแบบตัวอักษรดูละ ยุคดิจิตอลแบบนี้ ตลอดโฆษณาออนไลน์นั้นเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้มีความต้องการแบบอักษรใหม่ ๆ เพื่อเอาไว้ใช้สำหรับงานโฆษณา ซึ่งธุรกิจนี้ แทบไม่ต้องลงทุนอะไรเยอะเลยด้วยซ้ำ ใช้เพียงแค่ กระดาษ ปากกา และสมองอันสร้างสรรค์ของคุณเท่านั้น ก็สามารถเป็นนักออกแบบตัวอักษรได้แล้ว

ออกแบบลายสัก

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบการสัก มีทักษะในการใช้โปรแกรม Illustrator และมีความสามารถด้านการออกแบบ ทำไมคุณไม่รวมทั้ง 3 สิ่งนี้เข้าด้วยกัน แล้วทำเงินจากมันดูล่ะ คุณสามารถเป็นนักออกแบบลายสักได้ และหากคุณมีเงินทุน คุณจะเปิดร้านสักเป็นของตัวเองเลยก็เป็นความคิดที่เข้าท่าไม่น้อย ปัจจุบันนี้มีการเปิดกว้างเรื่องการสักมากขึ้น หากคุณเปิดธุรกิจเกี่ยวกับการสัก รับรองว่าคุณจะได้พบเจอกับกลุ่มคนอีกมากมายที่สนใจเรื่องการสัก และพร้อมจะจ่ายเงินเพื่อแลกกับผลงานศิลปะของคุณ

เห็นไหมคะว่าการเป็นศิลปินนั้น ไม่ได้หมายความว่าจะต้องใส้แห้งเหมือนที่ใคร ๆ พูดกัน คุณสามารถเริ่มต้นธุรกิจด้วยงานที่คุณรักได้ ขอเพียงคุณมีความมุ่งมั้น เราเชื่อว่าคุณทำได้แน่นอน และหากคุณสนใจอ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์ การเงิน บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ คุณสามารถกด Subscribe เพื่อรับสาระความรู้ดี ๆ แบบนี้จาก MoneyGuru.co.th ได้เลยค่ะ เราจะส่งตรงถึงอีเมลของคุณทุก ๆ สัปดาห์

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน