เงิน5000เมษาฯ นี้ ได้แน่ 9 ล้านราย คลังพร้อมจ่าย

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

March 30, 2020


รัฐบาล มั่นใจ กำหนดจ่ายเงิน 5000 บาท จากเว็บ เราไม่ทิ้งกัน 9 ล้านราย มีงบประมาณจ่ายผู้ผ่านเกณฑ์ทุกรายได้แน่ภายในเดือน เม.ย. พร้อมข่าวร้ายรัฐแจ้ง 19.8 ล้านคนลงทะเบียนผ่านอาจจะไม่ได้เงินทุกคน ซึ่งจะต้องผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติตามที่กระทรวงการคลังกำหนดไว้ก่อน

 

กำหนดจ่ายเงิน 5000 บาท จากเว็บ เราไม่ทิ้งกัน ได้แน่เมษาฯ นี้ 9 ล้านราย

กำหนดจ่ายเงิน 5000 บาท จากเว็บ เราไม่ทิ้งกัน

เมื่อเร็วๆนี้ทางด้า่น นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง  เปิดเผยว่า ในเวลานี้มีผู้ลงทะเบียนผ่านเกณฑ์มาตรการรับเงินเยียวยา 5,000 บาท เนื่องจากได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ไว้ประมาณ 3.5 ล้านคน โดย ทางกระทรวงการคลัง  มีงบประมาณในดารจ่ายผู้ผ่านเกณฑ์ทุกคน และในเวลานี้รอ ครม. อนุมัติเพิ่มอีกจำนวน 4.5 หมื่นล้านบาท ภายใน 1 เดือนนี้ จะทำให้กระทรวงการคลังสามารถจ่ายเงินให้ประชาชนได้ถึง 9 ล้านคน

 

คนลงทะเบียนผ่าน อาจจะไม่ได้รับเงินทุกคน

จากยอดลงทะเบียนรับเงิน 5,000 บาท ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาล่าสุด วันที่ 30 มี.ค.63 มียอดผู้ลงทะเบียนแล้วกว่า 19.8 ล้านคน โดยสาเหตุที่จำนวนเพิ่มอาจเพราะว่ามีผู้ที่อยู่ในระบบประกันสังคมมาตรา 39 และ 40 เข้ามาลงทะเบียน ประมาณ 6 ล้านคน โดยที่กระทรวงการคลังเสนอครม. ไม่ได้รวมกลุ่มดังกล่าว จึงคาดการณ์ประมาณ 3.5 ล้านคน  ดังนั้น ผู้ที่ลงทะเบียนได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว ไม่ได้หมายความว่าจะได้รับเงินทุกคน แต่ทุกท่านจะต้องผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติตามที่กระทรวงการคลังกำหนดไว้ก่อน โดยกรณีผู้ที่ลงทะเบียนแล้วข้อมูลถูกต้องจะใช้เวลาในกระบวนการตรวจสอบอย่างน้อยที่สุด 7 วันหลังจากทำการ

คุณสมบัติผู้ที่จะเข้าข่ายคุณสมบัติที่กระทรวงการคลังกำหนดไว้ คือ เป็นแรงงาน ลูกจ้าง หรือประกอบอาชีพอิสระ ดังนี้

วินมอไซต์ แท็กซี่ ค้าขาย เป็นต้น และจะต้องไม่อยู่ในระบบประกันสังคม หรือกลุ่มคนที่อยู่ในระบบประกันสังคมตามมาตรา 39 และ 40 และที่สำคัญคือจะต้องเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จริง

 

หากใครที่กำลังมองหาประกันภัยดีๆ ก็อย่าลืมคลิกเข้ามาที่  MoneyGuru.co.th คุณจะได้รับการเปรียบเทียบราคาอย่างละเอียดของประกันภัยรถยนต์ราคาถูกจากหลายเจ้า ภายใน 1 นาที สะดวก ง่าย รวดเร็ว พร้อมรับใบเสนอราคาได้ฟรีทันที หรือหากไม่สะดวกเข้าเว็บไซต์ สามารถแอดไลน์ได้ที่ @MoneyGuruThailand ครับ รับรองว่าคุณจะได้เบี้ยประกันและข้อเสนอที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน