ปัจจุบัน แอปจองตั๋วเครื่องบิน มีให้เลือกมากมาย แต่จะเลือกยังไงให้ใช้สอยประโยชน์ได้มากที่สุด บทความนี้เรารวมเทคนิคและจุดเด่นของแต่ละแอปมาฝาก รับรองได้เลยว่าแพลนเที่ยวทริปหน้าจองตั๋วเครื่องบินและที่พัก สะดวกขึ้นแน่นอน! 

สมัครบัตรเครดิตบัตรกดเงินสด

เลือก แอปจองตั๋วเครื่องบิน ยังไง? 

แอปจองตั๋วเครื่องบิน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการมีสมาร์ทโฟนทำให้ชีวิตของเราสะดวกสบายขึ้น เพราะไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง โอนเงิน หรือช้อปปิ้งออนไลน์ สมาร์ทโฟนก็ทำได้หมด ขอแค่มีแอปพลิเคชั่นที่ต้องการใช้เท่านั้น ทำให้มีแอปยอดฮิตที่คนนิยมโหลดมาลงเครื่องไว้หลายแอปพลิเคชั่นทีเดียว อาทิ แอปช้อปปิ้งออนไลน์ชื่อดังอย่าง Shopee, Lazada, JD Central, แอปโมบายแบงก์กิ้งของแต่ละธนาคาร รวมไปถึง แอปจองตั๋วเครื่องบิน ยอดฮิต ที่มีทั้งแอปสายการบินโดยตรง และแอปเปรียบเทียบราคาของแต่ละสายการบิน

โดยหลักเกณฑ์ในการเลือกแอปจองตั๋วเครื่องบินนั้นไม่ซับซ้อนเลย ขอแค่เป็นแอปที่มีความเสถียร เปิดใช้งานแล้วไม่ค้าง มีช่องทางการชำระเงินสะดวก ติดต่อได้ง่ายในกรณีที่มีปัญหาหรือข้อสงสัย และมีบริการเสริมอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ของผู้ใช้งาน 

8 แอปจองตั๋วเครื่องบิน ราคาดี มีอะไรบ้าง?


Booking 

booking แอปจองตั๋วเครื่องบิน

แอปจองตั๋วเครื่องบิน ที่จองได้ทั้งตั๋วเครื่องบิน ห้องพัก เช่ารถ และสถานที่ท่องเที่ยว โดย Booking เป็นแอปที่ใช้งานง่าย มีความเสถียรของแอปพลิเคชั่นค่อนข้างดี มีระบบการจ่ายเงินและตัดบัตรเครดิตที่ปลอดภัย มีฟังก์ชั่นการค้นหาและดึงข้อมูลขึ้นมาแสดงผลได้ไว สามารถเลือกจองที่พักได้ตั้งแต่โรงแรมหรู ไปจนถึงโรงแรมราคาประหยัด มีให้เลือกแทบทุกแบบ ทั้งยังมีรีวิว รูปภาพ ข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง เพื่อช่วยในการประกอบการตัดสินใจและวางแผนการเดินทางครั้งต่อไปได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีการจัดเก็บประวัติการจองและการส่งอีเมล์ไว้เป็นหลักฐาน หรือหากมีข้อสงสัยอะไร ก็สามารถติดต่อสอบถาม พนักงาน และทีมงานได้ทันที 


Traveloka

traveloga แอปจองตั๋วเครื่องบิน

อีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่สายเที่ยวทุกคนต้องมี สำหรับ แอปจองตั๋วเครื่องบิน สัญชาติอินโดนีเซียชื่อดัง ด้วยฟีเจอร์ที่ใช้งานง่าย แต่ครบทุกเรื่องท่องเที่ยว สมคำโฆษณา เที่ยว & ไลฟ์สไตล์ในแอปเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง :

 • บริการรับส่งสนามบิน
 • ตั๋วรถไปต่างประเทศ 
 • สถานที่ท่องเที่ยว
 • สถานะเที่ยวบิน
 • บริการเช่ารถ
 • จองเที่ยวบิน + โรงแรม 
 • จองวิลล่า + อพาร์ตเมนต์ 
 • แพ็กเกจความงามและสปา

นอกจากนี้ ยังสามารถเปรียบเทียบราคาและมีโปรโมชั่นส่วนลดออกมาบ่อยๆ ทั้งยังมีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย ทั้ง internet banking, ATM, debit card, หรือ เคาน์เตอร์เซอร์วิส ฉะนั้น แม้จะไม่มีบัตรเครดิต ก็ยังสามารถจ่ายสะดวกแน่นอน


Tripadvisor

ชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก สำหรับแอป Triadviser ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่ช่วยให้นักท่องเที่ยว 463 ล้านคนเข้าถึงข้อมูลที่ตัวเองต้องการในแต่ละเดือน นอกจากนี้ ยังมีการค้นหารีวิวและความคิดเห็นกว่า 859 ล้านรายการเกี่ยวกับที่พัก ร้านอาหาร ทัวร์สายการบิน และเรือสำราญต่างๆ ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงกำลังวางแผนการเดินทาง หรือกำลังท่องเที่ยวอยู่ก็ตาม นักท่องเที่ยวมักจะเลือกใช้ Tripadvisor เพื่อเปรียบเทียบโรงแรม เที่ยวบิน และเรือสำราญราคาถูก 

โดยปัจจุบันนี้  Tripadvisor เป็นหนึ่งใน แอปจองตั๋วเครื่องบิน ที่ผู้คนนิยมใช้ เพราะมีข้อมูลที่รวบรวมเส้นทางบินและสายการบินจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า คุณจะได้ตั๋วเครื่องบินที่ถูกใจ ทั้งเรื่องราคาและเส้นทางอย่างแน่นอน นอกจากนี้ แอปยังมีฟอรั่มการท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้อย่างอิสระทั้งเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และที่พัก 


Expedia

เอ็กซ์พีเดีย เป็นพอร์ทัลการท่องเที่ยวทางออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย นำเสนอตัวเลือกโรงแรม กิจกรรม และบริการทางการท่องเที่ยวมากมายให้ผู้เดินทางเลือกจองได้ตรงใจในราคาประหยัดและคุ้มค่า มีด้วยพันธมิตรโรงแรมกว่าแสนแห่งทั่วโลก มีข้อเสนอเที่ยวบินที่ครอบคลุมซึ่งสามารถจองได้ทั้งบนเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น โดยผู้เดินทางสามารถจองทุกสิ่งที่ต้องการสำหรับวันหยุดพักผ่อน ทั้งห้องพักที่คัดสรรมาสำหรับทุกงบประมาณ บริการแพ็คเกจท่องเที่ยว รถเช่า ฯลฯ สำหรับช่องทางการชำระเงิน สามารถชำระค่าบริการผ่านบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตเท่านั้น

พิเศษ! รับส่วนลดสูงสุด 25% จากโรงแรมที่ร่วมรายการ พร้อมรับคะแนนสองเท่าทุกการจองผ่านแอป ที่ช่วยให้คุณประหยัดค่าทริปเที่ยวได้มากกว่า และจัดการทุกอย่างในที่เดียวด้วยแอปที่มาพร้อมดีลพิเศษมากมาย ใช้งานง่าย Call Center บริการดี พูดไทยได้

Trip.com 

trip

อีกหนึ่ง แอปจองตั๋วเครื่องบิน ที่มาแรงมากๆ จองง่าย ได้ราคาดี มีบริการเสริมเยอะ พร้อมแนะนำที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งยังมีจุดเด่นในเรื่องใช้งานง่าย ขั้นตอนการจองไม่ซับซ้อน และราคาตั๋วเครื่องบินที่ค่อนข้างถูกมาก เพราะมีสายการบินให้เลือกหลากหลาย จึงช่วยคุณวางแผนทริปในฝันและสามารถดีไซต์สไตล์การท่องเที่ยวของตัวเองได้อย่างใจ สามารถหาโรงแรมและเที่ยวบินได้ตรงกับความต้องการ 

นอกจากนี้ ตัวแอปยังมีบริการเสริมที่น่าสนใจ เช่น จองที่พัก จองตั๋วรถไฟทั้งในและต่างประเทศ รีวิวแนะนสถานที่ท่องเที่ยว อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ช่วยเตือนราคาเที่ยวบิน ปฏิทินดีลรายเดือน ดีลสุดพิเศษที่เตรียมให้สมาชิกก่อนใคร แถมระบบการชำระเงินของ Trip.com ยังเน้นความปลอดภัย ให้คุณจองได้สะดวกหลายช่องทางผ่านบัตรเครดิตหรือเดบิต


Skyscanner

skyscanner แอปจองตั๋วเครื่องบิน

รวมตั๋วถูกทุกเส้นทางพร้อมข้อเสนอจากดีลเลอร์ใหญ่ทั่วโลก เป็นแอปจองตั๋วเครื่องบินที่ได้รับความนิยมมากอีกแอปหนึ่ง ด้วยความสะดวกในการเชื่อมต่อกับดีลเลอร์ขนาดใหญ่ เช่น Expedia, Agoda, Booking ฯลฯ เพื่อเฟ้นหาตั๋วที่ถูกที่สุด นอกจากนี้ ทางแพลตฟอร์มยังได้ขยายบริการเพิ่มเติมทั้งการเช่ารถและจองที่พัก 

ดังนั้นโหลดแอปนี้ไว้ รับรองว่าคนชอบเที่ยวไม่มีพลาดตั๋วเครื่องบินราคาถูกอย่างแน่นอน แถมยังจะได้ฟีเจอร์เด่นๆ ที่พัฒนามาพร้อมกับแอปพลิเคชั่นมากมาย เช่น 

 • แจ้งเตือนราคา หากค้นหาเส้นทางการบินที่ต้องการแล้วยังไม่ถูกใจราคา แค่กดปุ่ม “กระดิ่ง” เพื่อรับการแจ้งเตือนราคา คุณก็จะได้รับแจ้งเตือนทันทีทั้งทางโทรศัพท์และอีเมล 
 • แคปและแชร์ เมื่อคุณกดปุ่มแชร์เพื่อส่งต่อผลการค้นหาหรือเที่ยวบินที่คุณเลือก แค่เพื่อนๆ คลิกลิงก์ที่คุณแชร์ แอปพลิเคชันของเพื่อนก็จะเปิดผลการค้นหาหรือเที่ยวบินหน้าเดียวกับคุณทันที
 • ค้นหาทุกที่ ช่วยให้คุณค้นพบเมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในงบและวันเที่ยวที่คุณพร้อมเดินทาง
 • สำรวจโลกใบใหม่ คอนเทนต์ที่อาจช่วยจุดประกายคุณให้ออกเดินทางสู่จุดหมายปลายทางใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีเพื่อนคนไหนไปมาก่อนก็เป็นได้
 • ค้นหาหลายเมือง จะแวะกี่เมืองก็เลือกเที่ยวบินไป – กลับให้ครบ ระบบจะค้นหาตั๋วราคาประหยัดที่สุดให้คุณเอง เช่นเดียวกับการค้นหาปกติ คุณยังคงใช้งานได้ทุกตัวกรอง แบ่งปันข้อมูลกับเพื่อน ๆ  และเลือกตั๋วเครื่องบินราคาดีที่สุดจากผลการค้นหาทั้งหมดของเราได้เหมือนเดิม

Agoda

agoda แอปจองตั๋วเครื่องบิน

แอปจองตั๋วและที่พักยอดนิยม ใช้งานง่าย รองรับหลายภาษา และรองรับสกุลเงินต่างๆ ทั่วโลก มีส่วนลดให้เยอะ แถมยังมีระบบรีวิวให้ดูคะแนนของโรงแรมที่ผู้ใช้ช่วยกันรีวิว ความเห็นที่ได้ จึงมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น ทั้งนี้ Agoda เป็นแอปจองที่พักยอดนิยมอันดับต้นๆ นอกจากนี้ ยังให้บริการจองตั๋วเครื่องบินด้วย โดยมีสายการบินให้บริการจำนวนมาก ช่วยให้คุณได้ราคาตั๋วถูก แถมยังมีข้อเสนอดีๆ เมื่อจองตั๋วเครื่องบินพร้อมกับที่พักอีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ แต่ตัวแอปยังสามารถจองทัวร์ในสถานที่ที่สนใจได้ รวมไปถึงบริการรถเช่าที่สามารถจองผ่านแอปได้โดยตรง


Air Asia

แอปพลิเคชั่นจากสายการบินแอร์เอเชียที่พิเศษสุด ๆ สำหรับลูกค้าของสายการบิน ซึ่งสามารถจองตั๋วเครื่องบินได้ในราคาพิเศษ มีบริการ E-Boarding Pass และเช็คอินออนไลน์ผ่านแอป นอกจากนี้ยังมีสินค้าและบริการมากมายให้เลือกสรร ทั้งตั๋วเครื่องบิน, โรงแรม, อาหาร และบริการเรียกรถ จึงเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มออนไลน์การท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อย 

โดยมีเที่ยวบินแอร์เอเชียที่ให้บริการครอบคลุมทั่วทุกมุมโลก แถมยังมีส่วนลดและตั๋วเครื่องบินราคาถูกสุดคุ้ม พร้อมดีลเที่ยวบินและโปรตั๋วเครื่องบินที่มีเป็นประจำ คุณจะออกไปเที่ยวได้แบบเพลินๆ ไม่ว่าจะบินไปที่ไหนในโลกก็จองง่าย ได้ราคาประหยัด บนแอป Air Asia 

ถ้าคุณมีวันหยุดแต่นึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ลองโหลดแอปจองตั๋วเหล่านี้มาใช้ดู รับรองว่ามีไอเดียในการจัดทริปเที่ยวแน่ๆ แล้วก็อย่าลืมทำประกันเดินทางต่างประเทศ เพิ่มความอุ่นใจ ให้ทุกการเดินทางของคุณสนุกและปลอดภัย ด้วยคามหวังดีจาก MoneyGuru

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @MoneyGuruThailand

บทความแนะนำ