เคล็ดลับการเลือกซื้อกางเกงยีนส์อย่างไรไม่ให้ เสียเงินฟรี !!

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

June 27, 2018


เสียเงินฟรี
หากพูดถึงการซื้อกางเกงยีนส์แล้ว เชื่อได้ว่าหลายๆ คนคงเคยเจอกับเหตุการณ์ซื้อกางเกงมาแล้วแต่ใส่ไม่ได้ใช่ไหมล่ะครับ ซึ่งต้องเดือดร้อนเราเอากลับไปเปลี่ยนที่ร้านซึ่งบางร้านก็ยอมให้เปลี่ยน แต่บางร้านก็ไม่ยอมให้เปลี่ยน และหากร้านไม่ยอมให้เปลี่ยน ส่วนใหญ่นั้นผลบุญก็จะไปตกกับคนในครอบครัวหรือคนใกล้ชิดอย่าง พี่น้อง หรือ เพื่อน นั่นเอง ส่วนเรานั้นก็ช้ำใจกันต่อไปในส่วนของเสียเงินซื้อแล้วแต่ไม่ได้ใส่กางเกงยีนส์ตัวใหม่ ด้วยเหตุนี้ MoneyGuru.co.th จึงมี เคล็ดลับการเลือกซื้อกางเกงยีนส์อย่างไรไม่ให้ เสียเงินฟรี!! มาแนะนำให้พวกเราทราบกัน เพื่อที่จะได้ช่วยให้พวกเรานั้นเสียเงินซื้อกางเกงแล้วได้ใส่สมดั่งที่หวังไว้ครับ

เคล็ดลับการเลือกซื้อกางเกงยีนส์อย่างไรไม่ให้เสียเงินฟรี!!

วัดเอวของเราให้ดี

การวัดขนาดของเอวเราถือเป็นสิ่งแรกที่ควรทำเลย เมื่อเราอยู่ในร้านขายกางเกงยีนส์และต้องการที่จะซื้อ การวัดรอบเอวนั้นจะช่วยให้เรารู้ว่าขนาดของเอวเรา ณ ปัจจุบันนั้นมีขนาดเท่าไหร่ และต่อให้เราวัดเองมาจากบ้านแล้วก็ตาม เมื่อถึงร้านก็ควรที่จะขอให้ทางร้านวัดขนาดให้อีกรอบ เพื่อที่ให้ทางผู้ขายนั้นได้ทราบขนาดของเอวเรา จะได้ให้คำแนะนำว่าทางร้านมีกางเกงยีนส์ไซส์ที่เราใส่หรือไม่ หากทางร้านมีไซส์ก็จะได้แนะนำกับเรา รวมถึงการวัดขนาดเอวที่ร้านนั้น ก็จะช่วยลดปัญหาของการซื้อมาแล้วไม่สามารถใส่ได้ลงไปในระดับหนึ่งเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมที่จะดูองค์ประกอบอื่นๆ ที่เราจะกล่าวถึงในข้อต่อๆ ไป ด้วยนะครับ

ทดลองสวมใส่ได้ยิ่งดี

หลังจากที่เราวัดรอบเอวและเลือกกางเกงยีนส์ไซส์ที่ต้องการได้แล้ว หากเป็นไปได้ก็ให้เราขอทางร้านลองใส่กางเกงดูก่อน เพื่อที่เราจะได้รู้ว่าเราสามารถใส่ได้หรือไม่ เพราะบางครั้งต่อให้วัดรอบเอวและเลือกไซส์กางเกงตรงกับขนาดเอวของเราแล้ว เราก็ยังไม่สามารถใส่ได้ ต้องเลื่อนไปใส่ไซส์ที่ใหญ่กว่าเอวของเรา ซึ่งหากเรารู้ตั้งแต่ยังไม่ออกจากร้านว่าเราใส่ไม่ได้ ก็จะได้ทำการเลือกตัวใหม่ที่เราใส่กลับไปแทน ซึ่งจะช่วยให้เราประหยัดทั้งเงินค่ารถและเวลาในการเดินทางมาเปลี่ยนกางเกงไปได้นั่นเอง แถมไม่ต้องเสียความรู้สึกอีกด้วย
และอย่าลืมลองขยับตัวในตอนที่ลองสวมใส่กางเกงด้วยนะครับ เพื่อเช็คดูว่าเราสามารถขยับได้สะดวกหรือไม่ เช่น งอเข่าไปมาได้ไหม ตอนนั่งแล้วอึดอัดหรือเปล่า เป็นต้น หากทดลองใส่แล้วเกิดปัญหาตามที่ยกตัวอย่างไป ก็ขอแนะนำให้ดูไซส์อื่นที่ใหญ่กว่าจะเป็นการดีกว่าครับ

เนื้อผ้าเป็นอย่างไร

อย่าลืมที่จะจับดูเนื้อผ้าด้วยว่าเป็นแบบที่เราชอบหรือไม่ เพราะคนเราชอบไม่เหมือนกัน เช่น บางคนชอบเนื้อผ้าแบบยีนส์ยืด บางคนชอบแบบปกติ เป็นต้น นอกจากนี้เนื้อผ้ายังมีผลกับราคาของกางเกงอีกด้วย ซึ่งใครชอบแบบไหนอย่างไร ก็เลือกได้ตามความชอบเลยครับ ข้อสำคัญอย่าลืมบอกทางร้านถึงความต้องการของเราด้วยนะครับ เพื่อที่ทางร้านจะได้แนะนำให้กับเราได้นั่นเอง

เป็นแบบเข้ารูปหรือไม่?

ข้อนี้ก็ถือว่าสำคัญ เพราะบางคนนั้นไม่ชอบการใส่กางเกงยีนส์แบบเข้ารูป ชอบใส่แบบสบายๆ มากกว่า ดังนั้นอย่าลืมบอกทางร้านให้ทราบและเราควรตรวจดูให้ดีก่อนการตัดสินใจซื้อด้วยนะครับ

เช็คว่าซื้อแล้วหากเกิดปัญหาสามารถเปลี่ยนได้หรือไม่?

ข้อนี้อย่าลืมถามทางร้านเด็ดขาด ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งของเราเลยทีเดียว เพราะบางครั้งเราอาจจะไม่ได้ลองสวมใส่กางเกงที่ร้าน ทำแค่วัดรอบเอวแล้วเลือกกางเกงยีนส์ให้ตรงไซส์เอวเรามา จึงทำให้เราไม่รู้ว่าใส่ได้จริงหรือไม่ แต่พอกลับมาลองที่บ้านกับปรากฏว่าไม่สามารถใส่ได้ เลยต้องย้อนกลับไปเพื่อทำการเปลี่ยนกางเกงนั่นเอง ซึ่งหากร้านไหนยอมให้เปลี่ยนก็จะช่วยให้เราไม่ต้องเสียเงินค่ากาเกงไปเปล่าๆ ครับ
และข้อสำคัญมากๆ สำหรับการจะขอเปลี่ยนกางเกงกับทางร้านขายก็คือ เราต้องอย่าซักกางเกง ก่อนการนำไปเปลี่ยนคืนกับทางร้าน เพราะหากเราซักกางเกงแล้ว ส่วนใหญ่ร้านค้าจะไม่รับเปลี่ยนให้นั่นเองครับ
อ่านบทความที่น่าสนใจ : ความลับในร้าน ขายเสื้อผ้า ที่ทำให้คุณเสียเงินโดยไม่รู้ตัว
อ่านบทความที่น่าสนใจ : 7 วิธีสุดทึ่งประหยัดเงิน “ซื้อเสื้อผ้า”
หวังว่าเคล็ดลับที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ จะช่วยให้พวกเรานั้นเลือกซื้อกางเกงมาใส่ได้อย่างสบายใจมากขึ้นนะครับ ส่วนคราวหน้าเราจะมีอะไรมาแนะนำกันอีกนั้นอย่าลืมติดตามกันนะครับ

เคล็ดลับการเงิน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน