เริ่มต้นสิ่งดีๆ รับปีใหม่กันเถอะ

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

January 1, 2019


ปีใหม่มาทีไร หลายๆ คนก็มักจะมีการตั้งเป้าหมายในชีวิตต่างๆมากมาย เพื่อเป็นนิมิตหมายที่ดีในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของตนเอง แล้วเพื่อนๆ วางแผนกันแล้วหรือยังครับว่า ปีใหม่นี้เราจะเริ่มต้นปีใหม่ยังไงกันดี ตั้งเป้าหมายอะไรไว้กับตัวเองบ้าง หากใครยังคิดไม่ออกละก็ เราก็มีสิ่งดีๆ มานำเสนอให้เพื่อนๆ ลองพิจารณากันดูครับ

  1. ตรวจสุขภาพประจำปี

สุขภาพร่างกายคือเรื่องที่สำคัญที่สุด เมื่อปีใหม่มาถึงทั้งทีก็ให้สิ่งดีๆ ให้กับตัวเราเอง สิ่งแรกที่ควรทำในปีใหม่นี้ให้ตัวเองก็คือ การไปตรวจสุขภาพประจำปีครับ เพื่อให้เรามีความมั่นใจและระมัดระวังในการใช้ชีวิตของเราให้มากขึ้น

  1. ปรับปรุงรูปร่างตัวเอง

พูดถึงการปรับปรุงรูปร่าง ใครๆก็ต้องนึกถึงการลดความอ้วนใช่ไหมละครับ หนุ่มๆสาวๆหลายคนก็มักจะพูดเสมอว่า เดี๋ยวปีใหม่ ฉันจะเริ่มต้นลดน้ำหนักอย่างจริงจังแล้ว แต่ก็ผ่านมาแล้วหลายปีใหม่ก็ยังทำไม่ได้ซักที เพราะฉะนั้น เรามาตั้งปฏิญาณกับตัวเองเลยครับเราจะต้องทำให้ได้ หรือจะใช้ตัวช่วยด้วยการเดิมพันสนุกๆในครอบครัวก็ได้นะครับเช่น ในกี่เดือนเราจะลดน้ำหนักให้ได้เท่านี้ ถ้าทำไม่ได้เราก็จะต้องถูกลงโทษ

  1. ใช้เวลากับเรื่องไร้สาระให้น้อยลง

ปีใหม่นี้ก็ลดการเสพข่าวดารา เม้ามอย ซุบซิบ หรือ ลดการเล่นเกม หรือทำกิจกรรมอะไรต่างๆที่ผลาญเวลาอันมีค่าของคุณลงไป เพื่อที่จะได้มีเวลาเพิ่มมากขึ้นเพื่อมาทำสิ่งดีๆให้กับตัวเอง

  1. ใช้เวลากับครอบครัวให้มากขึ้น

กาลเวลาไม่เคยรอใครนะครับ อย่ามัวแต่ทำงานจบไม่มีเวลามาให้ความใส่ใจกับครอบครัว เริ่มต้นปีใหม่นี้ก็คอยจัดสรรเวลาให้ดีเพื่อจะได้มีเวลาให้ครอบครัวให้มากขึ้น พาครอบครัวไปเที่ยว ไปกินข้าว เพื่อเพิ่มความแน่นแฟ้นและความสุขให้ครอบครัวกันดีกว่าครับ

  1. ลด ละ เลิกสิ่งมอมเมา

มามอบสุขภาพที่ดีให้แก่ตัวเราเองกันดีกว่าครับ หากใครคิดที่จะเลิก สูบบุหรี่ ดื่มเหล้า หรือ เที่ยวกลางคืน นี่คือจุดเริ่มต้นที่ดีเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นของเรา แถมยังช่วยประหยัดเงินได้อีกมากเลยครับ

ปีใหม่นี้ก็ขอให้ทุกๆคนมีแต่ความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นไป อะไรร้ายๆที่ผ่านมาในปีที่แล้วก็ขอผ่านพ้นไปแล้วเรามาเริ่มต้นชีวิตใหม่ ไปพร้อมกันนะครับ สวัสดีปีใหม่ทุกๆคนครับ