วิธีลงทะเบียนเราชนะสำหรับคนไม่มีมือถือหรือสมาร์ทโฟน

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

January 21, 2021


สำหรับท่านที่ไม่มีสมาร์ทโฟนหรือโทรศัพท์มือถือวันนี้ทางด้าน สุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี ยืนยัน ผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน สามารถลงทะเบียน เราชนะได้ โดยท่านที่สนใจไปดู วิธีลงทะเบียนเราชนะสำหรับคนไม่มีมือถือหรือสมาร์ทโฟน โดยรายละเอียดมีดังนี้


อัพเดท…!! วิธีเช็คสิทธิ์รับเงินเราชนะ สำหรับบัตรคนจน งวดวันที่ 5 กุมภาพันธ์

วิธีสมัครสินเชื่อเกียรตินาคิน สินเชื่ออนุมัติไว วงเงินสูง ผ่อนสบาย ดอกเบี้ยต่ำ

วิธีสมัครบัตร เครดิตซิตี้ แกร็บ ออนไลน์แบบง่ายๆ ไม่เกิน 1 นาทีเสร็จ


วิธีลงทะเบียนเราชนะสำหรับคนไม่มีมือถือหรือสมาร์ทโฟน

วิธีลงทะเบียนเราชนะสำหรับคนไม่มีมือถือหรือสมาร์ทโฟน

เมื่อเร็วๆนี้มีรายงานว่า หลังจากคณะรัฐมนตรีมีมติ อนุมัติมาตรการโครงการ เราชนะ ซึ่งรัฐบาลต้องการจะกระตุ้นเศรษฐกิจและเยียวยาประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 โดยโครงการดังกล่าว จะเปิดให้ทำการลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม -12 กุมภาพันธ์ 2564 ผ่านเว็บไซต์ www.เราชนะ.com ทั้งนี้ ยังมีหลายฝ่ายกังวลว่า ประชาชนที่ไม่มีสมาร์ทโฟน จะไม่สามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ “เราชนะ” ได้

อัพเดทล่าสุดไม่มีสมาร์ทโฟน เตรียมเปิดลงทะเบียนผ่าน “ธนาคารรัฐ” 15 ก.พ.64

ในส่วนประเด็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่ไม่สามารถเข้าถึงมาตรการเราชนะได้ เพราะไม่มีมือถือสมาร์ทโฟน จะสามารถลงทะเบียนได้อย่างไร? ช่องทางไหน?

ในเรื่องนี้นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ให้ข้อมูลว่า กระทรวงการคลังจะใช้เครือข่ายของธนาคารของรัฐในการที่จะเข้าไปช่วยเหลือ รวมทั้งขอความร่วมมือจากกระทรวงมหาดไทยในการที่จะเข้าไปช่วยเหลือในการที่จะลงทะเบียนในกลุ่มนี้ ให้เป็นกลุ่มที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ โดยคลังจะเปิดรับลงทะเบียนกลุ่มนี้ในวันที่ 15 ก.พ.64

ส่วนวิธีการหรือแนวทางการจ่ายเงินเยียวยาอยู่ระหว่างพิจารณา เช่น จะสามารถจัดหามือถือได้อย่างไร หรือ จะมีการแจกบัตรพิเศษให้ ต้องไปดูรายละเอียด เพราะมีกระบวนการ มีขั้นตอนทางกฎหมายอยู่

“ที่ต้องให้กลุ่มดูแลเป็นพิเศษมาลงทะเบียนแยก เพราะลดความแออัดของคนไปที่สาขา และไม่ว่าจะเป็นการจัดหามือถือ หรือออกบัตรพิเศษให้ หลักการใช้จ่ายก็ต้องเหมือนเดิม ซึ่งขอไปคุยกับธนาคารก่อนว่าขั้นตอนออกบัตรจะเป็นอย่างไร เพราะมีรายละเอียดต้องพิจารณา” นายอาคม กล่าว

สำหรับการลงทะเบียนกลุ่มผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน จะเปิดรับลงทะเบียนที่สถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ เบื้องต้นจะเป็น 3 ธนาคารหลัก คือ ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และ ธนาคารกรุงไทย เพราะมีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศ รวมทั้งจะขอความร่วมมือจากกระทรวงมหาดไทย ให้เข้ามาช่วยรับลงทะเบียนกับผู้อยู่ในกลุ่มต้องดูแลเป็นพิเศษนี้ด้วย

ไม่มีมือถือหรือสมาร์ทโฟน ลงทะเบียน ไทยชนะได้

จาก FBของ นาย สุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี  ได้มาโพสต์เฟซบุ๊ก ถึงประเด็นไม่มีมือถือหรือสมาร์ทโฟน ลงทะเบียน ไทยชนะได้ โดยเนื้อหาใจความมีดังนี้

“แม้ไม่มีสมาร์ทโฟนก็สามารถใช้ “เราชนะ” ได้ มีคนเป็นห่วงว่าประชาชนที่ไม่มีสมาร์ทโฟน จะไม่สามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิในโครงการเราชนะ ตอนที่เราทำแผนกันทีมงานคิดละเอียดทุกเรื่องเพื่อไม่ให้คนที่ควรจะได้รับการช่วยเหลือตกหล่นไป เราได้วางรูปแบบไว้แล้วว่าแม้จะไม่มีสมาร์ทโฟนก็สามารถใช้ “เราชนะ” ได้

ทั้งนี้เราดูจากผลสำรวจเรื่องการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในครัวเรือน พ.ศ. 2562 ของสำนักงานสถิติแห่งชาติ ชี้ว่าประเทศไทยมีผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ 56.7 ล้านคน คิดเป็นร้อยละ 89.6 ของประชากรที่มีอายุ 6 ปีขึ้นไป และผู้ใช้โทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟน เข้าถึงอินเทอร์เน็ตค่อนข้างสูงคือร้อยละ 96.4

สำหรับประเด็นนี้กลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่จะอยู่ในกลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 13.8 ล้านคน ซึ่งไม่ต้องลงทะเบียนเราชนะ แต่จะได้รับเงินโอนเข้าบัตรโดยตรง คนที่อาจไม่มีบัตรสวัสดิการและไม่มีสมาร์ทโฟน เราก็ได้ประสานงานกับธนาคารของรัฐที่มีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศให้ช่วยอำนวยความสะดวกให้คนกลุ่มนี้ลงทะเบียนได้ ซึ่งได้รับการยืนยันมาแล้วว่าทำได้

ทั้งนี้ก็เพราะเราได้วางรูปแบบให้มีเวลาลงทะเบียน 15 วัน ตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ ดังนั้นคนที่มีสิทธิตามเงื่อนไขโครงการ เช่น ไม่เป็นข้าราชการ ไม่เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ของพรบ.ประกันสังคม มีรายได้พึงประเมินไม่เกิน 3 แสนบาท ฯลฯ จะมีเวลาพอที่จะไปรับความช่วยเหลือในการลงทะเบียน

ทำไมไม่จ่ายเงินเข้าบัญชี ถอนเป็นเงินสด เลยละ

มีคำถามอีกว่าทำไมไม่จ่ายเงินเข้าบัญชี แล้วให้ถอนเป็นเงินสดได้จะได้ใช้จ่ายเงินได้ตามใจชอบ เรื่องแรกเลยคือเรากำลังอยู่ในช่วงสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 การสัมผัสธนบัตรจึงเป็นเหตุที่อาจทำให้ติดเชื้อโควิด-19 ได้ ไม่เพียงเท่านั้น เรายังคิดถึงเรื่องการลดความแออัดของประชาชนจำนวนมากที่จะไปต่อคิวกดเงินสดออกจากตู้ ATM ทั้งหมดนี้ก็เพื่อสนับสนุนมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของกระทรวงสาธารณสุข

นอกจากนี้ เหตุผลสำคัญอีกประการก็คือ ความต้องการที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจรากหญ้า และให้เงินหมุนเวียนอยู่ในชุมชนเพราะร้านค้าที่รับซื้อหรือรับบริการจะเป็นร้านเล็กๆ เรามีเป้าหมายที่จะช่วยเหลือคนตัวเล็ก และให้เงินหมุนหลายรอบในระบบเพื่อช่วยเหลือการใช้เงินในชีวิตประจำวันของคนตัวเล็กให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด และครั้งนี้จะเปิดกว้างให้เป็นบริการทั่วไปได้ซึ่งรวมถึงมอเตอร์ไซค์รับจ้าง แท็กซี่ และอื่นๆ อีกมาก คนที่จะจ่ายค่าเช่าบ้านก็สามารถให้ผู้รับเงินเปิดแอพถุงเงิน เพื่อให้เราใช้เงินในแอพเป๋าตังจ่ายได้ หรือแม้แต่นำเงินสดที่ประหยัดได้จากการใช้วงเงินเราชนะ ที่นำไปใช้จ่ายในส่วนนั้นได้ เพราะว่าสิ่งที่เป็นประโยชน์มากอีกอย่างก็คือ การสร้างสังคมไร้เงินสดซึ่งโครงการคนละครึ่งเริ่มต้นไว้ แล้ว “เราชนะ” ก็มาทำให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ประเทศสามารถเดินหน้าสู่ระบบเศรษฐกิจดิจิทัลซึ่งอนาคตเราหนีเรื่องนี้ไม่พ้น

อย่างไรก็ดี ผมขอขอบคุณสำหรับคำถาม ข้อสงสัยต่างๆ ทำให้เรามองเห็นเรื่องที่อาจเป็นปัญหา หรือที่เราอาจมองข้ามไป เราจะได้นำมาปรับปรุงแก้ไข เพื่อที่ประเทศไทยจะเดินต่อได้ วันนี้พวกเราต้องร่วมมือกันครับ ”  นาย สุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี  กล่าว

สรุป

กลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่จะอยู่ในกลุ่มผู้ถือบัตรคนจนหรือสวัสดิการแห่งรัฐ 13.8 ล้านคน ซึ่งไม่ต้องลงทะเบียน เราชนะ แต่จะได้รับเงินโอนเข้าบัตรโดยตรง

ส่วนผู้ที่ไม่ได้มีบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และ ไม่มีสมาร์ทโฟน ทางรัฐจะประสานงานกับธนาคารของรัฐที่มีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศ เพื่อให้ช่วยอำนวยความสะดวกให้กลุ่มคนดังกล่าว ให้สามารถลงทะเบียนได้ โดยทางธนาคารต่าง ๆ ยืนยันว่า สามารถทำได้

โครงการเราชนะ มีกำหนดระยะเวลาการลงทะเบียนไว้ตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค.-12 ก.พ. 64( รวม15 วัน ) ดังนั้นคนที่มีสิทธิตามเงื่อนไขของโครงการ เช่น ไม่เป็นข้าราชการ ไม่เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ของ พ.ร.บ. ประกันสังคม เป็นต้น จึงส่งผลให้มีเวลามากพอที่จะไปรับความช่วยเหลือการลงทะเบียนได้

ด่วน…!! ซื้อประกันไวรัสโคโรน่า(COVID-19) เริ่มต้น 260 บาท รับผลประโยชน์สูงสุดถึงหลักล้าน*!!  กับ MoneyGuru เพื่อความรวดเร็วในการติดต่อกลับของเจ้าหน้าที่กรุณาเพิ่มเพื่อนบน LINE OA ของ MoneyGuru โดยคลิ๊กที่ Link นี้ค่ะ https://lin.ee/dONZR7L กรุณากรอกข้อมูลของท่านเพื่อรับข้อมูลการประกันภัยส่วนบุคคลครองการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (Coronavirus (2019-nCoV)) จากบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เราจะทำการติดต่อกลับท่านโดยเร็วที่สุด ขอขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจ MoneyGuru  หากท่านมีปัญหาจากการกรอกข้อมูลหรือไม่ได้รับการติดต่อกลับ กรุณาส่ง capture screen หน้าจอที่ท่านกรอกข้อมูลจากทางเว็บกลับมาทาง LINE ของเราอีกครั้งหนึ่งที่ @moneygururhailand 

ประกันภัยสุดคุ้ม รับมือไวรัสโควิด-19 ในราคาประหยัดแค่ 260 บาท

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

;

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน