เพราะอะไร…เราต้องออมเงิน

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน,ไลฟ์สไตล์"

December 21, 2018


การออมเงินเป็นสิ่งที่เราทุกๆคนควรที่จะทำนะครับ ยิ่งเริ่มออมตั้งแต่อายุยังน้อยได้ยิ่งดีเลยครับ หากใครยังไม่มีเงินออมเลยก็ควรที่จะเริ่มต้นกันได้แล้วนะครับ อย่าปล่อยให้เสียเวลาไปมากกว่านี้ พยายามออมทีละเล็กทีละน้อยก่อนก็ได้นะครับ แล้วทำไมเราถึงควรที่จะมีเงินออมกันละ อยากรู้กันไหมครับว่าเพราะอะไรทำไมเราต้องออมเงิน ถ้าอยากรู้แล้วก็มาดูกันเลยครับ

  1. เพื่อความสบายในอนาคต

ความสบายในอนาคตในที่นี้ก็หมายถึงช่วงที่เราเกษียณไปแล้วยังไงละครับ เพราะเมื่อถึงวันเกษียณแล้วเราก็ย่อมไม่มีรายได้ เราจึงจำเป็นต้องใช้เงินเก็บมาทั้งชีวิตเพื่อแลกกับความสะดวกสบายและสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างมีความสุขครับ

  1. ไว้ใช้ยามฉุกเฉิน

เรื่องไม่คาดคิดมักเกิดขึ้นได้ตลอดเวลานะครับ ดังนั้นหากเราไม่มีเงินเก็บสำรองเอาไว้ เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่จำเป็นต้องใช้เงินเราอาจจะจำเป็นที่จะต้องกู้หนี้ยืมสินมาเพื่อใช้จ่าย แต่หากเรามีเงินออมเก็บเอาไว้ เงินส่วนนี้จะคอยช่วยเหลือเราได้นะครับ

  1. เพื่อท่องเที่ยว

การออมเงินไม่จำเป็นที่จะต้องเก็บเอาไว้ใช้แต่เรื่องที่จำเป็นหรือฉุกเฉินเท่านั้นนะครับ ยิ่งเราทำงานมาทั้งปีบางทีมันก็ต้องมีการออกไปเที่ยวพักผ่อนเพื่อชาจพลังในตัวเองบ้าง แต่ควรจะเป็นเงินเก็บที่แยกออกมาเพื่อการท่องเที่ยวนะครับ อย่าไปยุ่งกับเงินเก็บที่ออมเอาไว้เพื่อใช้ในอนาคตนะครับ

  1. เพื่อความก้าวหน้าในชีวิต

หลายๆคนอยากที่จะเป็นเจ้าของธุรกิจ อยากพัฒนาตัวเอง และการที่เราเก็บออมเงินไว้นั้นก็สามารถช่วยให้เราได้นำเงินส่วนนั้นมาช่วยสร้างฝันให้ตนเองได้ครับ

การออมเงินเป็นสิ่งที่ดี ยิ่งเริ่มตั้งแต่เยาว์วัยได้ยิ่งดีครับ เพราะหากเรามาเริ่มตอนที่อายุมากแล้ว ก็อาจจะทำให้ชีวิตวัยเกษียณแล้วนั้นลำบากได้นะครับ อย่าลืมที่จะออมเงินในเวลาที่เรายังมีกำลังในการหาเงินได้นะครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน