เป็นแม่บ้านก็สร้างรายได้ง่ายๆ ได้

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

January 11, 2019


แม่บ้านหลายๆ คนมักเบื่อกับการอยู่บ้านทำแต่งานบ้านงานเรือน เพราะก่อนที่จะแต่งงานมีครอบครัว เชื่อว่าแทบทุกคนก็ทำงานหาเงินเลี้ยงตัวเองมาก่อน เพราะฉะนั้นเรามาใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์สร้างรายได้ให้ตัวเราเองกันดีกว่า วันนี้ก็เลยมีไอเดียดีๆ ที่ให้แม่บ้านทั้งหลายสามารถหารายได้ถึงแม้จะอยู่ที่บ้านมาฝากครับ

  1. ขายของออนไลน์

เมื่อเทคโนโลยีล้ำหน้าไปไกล เราก็ควรที่จะใช้เทคโนโลยีเหล่านั้นให้เป็นประโยชน์กัน โดยเริ่มจากการขายของออนไลน์ เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า ของมือหนึ่งหนือมือสอง เป็นต้น ไม่แน่ว่ารายได้เสริมเล็กๆ ส่วนนี้อาจจะมาเป็นหนึ่งในรายได้หลักของเราเลยก็เป็นได้นะครับ

  1. สอนพิเศษ

แม่บ้านสมัยใหม่หลายๆ คน ก็เรียนกันมาสูงๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเรียนจบปริญญาตรีหรือปริญญาโท เพราะฉะนั้นเมื่อมีเวลาว่างๆ การเปิดสอนพิเศษก็เป็นไอเดียที่เข้าท่าเลย อาจจะรับสอนให้แก่เด็กๆ ในระแวกบ้าน ในราคาที่แพงมาก ก็ถือซะซึ่งทำให้ได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แถมมีรายได้เข้ามาอีกด้วยครับ

  1. ทำขนม – ทำอาหารขาย

อยู่บ้านว่างๆ ไม่รู้ทำอะไรดี ถ้าหากเรามีความสามารถด้านการทำขนมหรือทำอาหารก็สามารถเปิดร้านเล็กๆ ใน Social Network ได้นะครับ กลุ่มลูกค้าก็อาจจะเป็นเพื่อนบ้านบริเวณใกล้เคียง หรือเปิดรับพรีออเดอร์สำหรับมื้อเช้า เป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่าต้องมาพร้อมบริการส่งถึงบ้าน ที่ทุกวันนี้สะดวกมาก เพราะเรามี Line man ที่ช่วยขนส่งอยู่แล้วครับ ทีนี้ก็จะทำให้เรามีรายได้เสริมเข้ามาได้ไม่ยากเลยครับ

สิ่งเหล่านี้ก็เป็นเพียงไอเดียเล็กๆ น้อยๆ ที่ให้แม่บ้านทั้งหลายที่กำลังเบื่อกับการอยู่บ้านเฉยๆ มาสร้างรายได้เข้ามาให้กับครอบครัวกันครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน