เที่ยวสวนสนุก โตเกียวดิสนีย์แลนด์ อย่างไรให้คุ้มค่า

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

August 17, 2018


เที่ยวสวนสนุก
ใกล้สิ้นปีแล้ว หลายๆ คนอาจจะกำลังวางแผนที่จะไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงปลายปีหรือต้นปีหน้ากัน โดยเมืองที่พวกเราๆ ส่วนใหญ่ชอบไปท่องเที่ยวกันเมืองหนึ่งก็คือ โตเกียว นั่นเอง และสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครหลายๆ คนฝันอยากจะไปคือ สวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์ แต่ก็เป็นที่รู้กันว่าราคาบัตรค่าเข้านั้นค่อนข้างสูงเลยทีเดียว จึงทำให้เกิดคำถามตามมาว่า จะไป เที่ยวสวนสนุก โตเกียวดิสนีย์แลนด์ อย่างไรให้คุ้มค่า วันนี้ทาง MoneyGuru.co.th จึงมีคำแนะนำเกี่ยวกับส่วนนี้มาฝากกัน เพื่อเป็นแนวทางให้ใครหลายๆ คนที่กำลังวางแผนจะไปท่องเที่ยวที่สวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์กันค่ะ

เที่ยวสวนสนุก  โตเกียวดิสนีย์แลนด์ อย่างไรให้คุ้มค่า

โดยการที่เราจะไป เที่ยวสวนสนุก โตเกียวดิสนีย์แลนด์ให้คุ้มค่านั้น มีปัจจัยต่างๆ ที่เราควรนึกถึง ดังนี้

1.อีเว้นท์ (Event) ต่างๆ

อย่างแรกเลยค่ะที่ผู้เขียนจะแนะนำ ก็คือ Event ต่างๆ  ภายในสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์ เพราะแต่ละช่วงเทศกาลนั้น ก็จะมี Event ที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้ยังมี Special Event หรือ อีเว้นท์พิเศษที่เกิดขึ้นเฉพาะในช่วงนั้นอีกด้วย
ตัวอย่าง เช่น ในปี 2018 นี้เป็นปีที่ครบรอบ 35 ปี ของทางสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท ทางสวนสนุกไม่ว่าจะเป็นโตเกียวดิสนีย์แลนด์หรือโตเกียวดิสนีย์ซีนั้น ก็ได้จัดอีเว้นท์พิเศษขึ้น ภายใต้ชื่อ “Tokyo Disney Resort 35th ‘Happiest Celebration!” โดยจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2018 – 25 มีนาคม 2019 ส่วนรายละเอียดและเวลาของการแสดงของทั้งสองฝั่งนั้น พวกเราที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของ Tokyodisneyresort เลยค่ะ
นอกจากมีอีเว้นท์พิเศษต่างๆแล้ว ร้านค้าต่างๆภายในสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์และสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์ซี ยังมีขายสินค้าพิเศษต่างๆ ที่จำหน่ายเฉพาะช่วงอีเว้นท์พิเศษนี้อีกด้วย

2.สินค้าต่างๆ ภายในสวนสนุก

อย่างที่ทางผู้เขียนเองได้แนะนำไปคร่าวๆ แล้วข้างต้นว่า ภายในสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์นั้น มีร้านค้าที่ขายสินค้าพิเศษต่างๆ ที่จำหน่ายเฉพาะช่วงอีเว้นท์พิเศษนั้น นอกจากนั้นยังมีสินค้าทั่วไปที่เป็นสินค้าเกี่ยวกับตัวละครดิสนีย์จำหน่ายตามร้านค้าต่างๆ อยู่อีกด้วย รับรองว่าหากใครที่ชื่นชอบดิสนีย์อยู่แล้ว การมาเที่ยวสนุกโตเกียวดิสนีย์ในครั้งนี้คุ้มค่าแน่นอน รวมถึงสินค้าต่างๆ ก็ยังมีราคาที่ไม่สูงจนเกินไปอีกด้วย

3.อาหารและเครื่องดื่ม ภายในสวนสนุก

นอกจากจะมีอีเว้นท์ต่างๆ และอีเว้นท์พิเศษแล้ว ภายในสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์ยังมีการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นตามร้านอาหารต่างๆ หรือ ตามร้านแผงลอยที่อยู่ตามโซนเครื่องเล่นต่างๆ ภายในสวนสนุกอีกด้วย
และหากใครที่ไปในช่วงที่มีอีเว้นท์พิเศษ ภายในร้านอาหารและแผงลอยต่างๆ อาจจะมีการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มพิเศษตามช่วงอีเว้นท์นั้นๆ ด้วย ตัวอย่างเช่น หากใครได้ไปท่องเที่ยวดิสนีย์แลนด์ในช่วงนี้ ก็จะเป็นช่วงที่มีอีเว้นท์ครบรอบ 35 ปีโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ทพอดี ตามร้านแผงลอยที่ขายป๊อบคอร์น จะมีจำหน่ายป๊อบคอร์น และมีการวางจำหน่ายถังป๊อบคอร์นที่เป็นลายตัวการ์ตูนดิสนีย์ เป็นต้น ซึ่งหากเราไปท่องเที่ยวตรงกับอีเว้นท์พิเศษต่างๆ เหล่านี้ก็จะถือว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียว

4.สภาพอากาศ

นอกจากการไปดูอีเว้นท์พิเศษหรืออีเว้นท์ต่างๆ และสนุกกับการรับประทานอาหารและเครื่องดื่มภายในสวนสนุกแล้ว สิ่งที่เราควรคำนึกถึงที่สุดก่อนกำหนดวันเดินทางไปท่องเที่ยวนั้น ก็คือ เราควรเช็คสภาพอากาศก่อนไปด้วยนะคะ เพราะหากเราไปเจอกับพายุหรือฝนตกแล้ว ก็อาจจะทำให้หมดสนุกไปเลยก็ได้นะคะ เพราะนอกจากจะเล่นเครื่องเล่นได้ไม่คุ้มค่าแล้ว บางอีเว้นท์ที่เรารอคอยอาจเลื่อนออกไปหรืองดแสดงก็เป็นได้ ดังนั้นเราจึงควรเช็คเรื่องสภาพอากาศให้ดีด้วยนะ

5.ราคาแพ็คเกจตั๋วเข้าสวนสนุก และประเภทของตั๋ว

ก่อนออกเดินทางเราควรเช็คราคาแพ็คเกจตั๋วเข้าสวนสนุกและประเภทของตั๋ว รวมถึงหาข้อมูลเกี่ยวกับตั๋วให้ดีด้วยนะคะ เพราะแพ็คเกจและประเภทของตั๋วนั้นมีหลายประเภท อาทิเช่น บัตร 1 Day Pass , 2 Day Pass , Starlight Pass , After 6 Pass หรือแม้แต่ Vacation Pass เป็นต้น ซึ่งราคาที่เราต้องจ่ายก็จะขึ้นอยู่กับประเภทของตั๋วที่เราซื้อค่ะ ซึ่งในส่วนนี้เราสามารถเช็ครายละเอียดกับทางตัวแทนบริษัทท่องเที่ยวหรือที่หน้าเว็บไซต์ Tokyodisneyresort ได้เลยค่ะ

5.1 Fastpass สิ่งที่เราควรทำความรู้จักให้ดี

นอกจากจะมีตั๋วเข้าสวนสนุกแล้ว ยังมีตั๋วที่ชื่อว่า Fastpass ให้เราได้กดเพื่อเข้าช่องทางด่วนพิเศษเข้าเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกก่อนใครๆ โดยไม่ต้องเสียเวลารอคิวค่ะ แต่ถึงมีในส่วนนี้ก็อย่าลืมวางแผนในการเล่นเครื่องเล่นต่างๆ ในแต่ละโซนให้ดีกันด้วยนะคะ เพราะพื้นที่ของสวนสนุกของข้างใหญ่เลยทีเดียว รวมถึงเวลาในการรอคิวเครื่องเล่นแต่ละอย่างนั้นก้ค่อนข้างนานอีกด้วย (เพราะคนมาเที่ยวเยอะนั่นเอง) ซึ่งหากวางแผนมาดีๆ และใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้ให้ดี รับรองได้ว่า เราจะได้เล่นครบทุกเครื่องเล่นที่อยากจะเล่นแน่นอนค่ะ
(ขอบคุณข้อมูลจาก: tokyodisneyresort)
อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม : พร้อมเที่ยวต่างประเทศด้วย พาสปอร์ตด่วน 1 วันรับได้เลย
อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม : รายจ่าย ที่ควรดูแลให้ดี ในการวางแผนท่องเที่ยวต่างประเทศ
หวังว่าคำแนะนำในวันนี้จะเป็นประโยชน์กับพวกเราที่กำลังวางแผนจะไปท่องเที่ยวนะคะ โดยคำแนะนำในวันนี้นั้นมาจากประสบการณ์ตรงของผู้เขียนเลยค่ะ จึงอยากแบ่งปันข้อมูลไว้ให้พวกเราๆ ที่ตามไปเที่ยวทีหลังได้ไปอย่างคุ้มค่าเวลากับเงินที่เสียไปให้มากที่สุดค่ะ คราวหน้ามีบทความอะไรดี ๆ มาฝากกัน อย่าลืมติดตามกันนะคะ

เคล็ดลับการเงิน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน