เที่ยวกรุงเทพ สบายๆ แค่ขึ้น BTS

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

April 25, 2015


TH_Asiatique_blogหลังจากคณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบให้ วันจันทร์ที่ 1 พฤษภาคม 2558 เป็นวันหยุดแรงงาน และทางการได้ทำการเพิ่มหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษนวันที่ 4 พฤษภาคม 2558 เพื่อที่จะให้มีวันหยุดต่อเนื่อง 5 วัน ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 1 ถึงวันอังคารที่ 5 พฤษภาคม 2558 หลายๆ คนอาจวางแผนไปเที่ยวต่างจังหวัดกันแล้ว แต่บางคนก็อาจจะอยากพักผ่อนอยู่กับบ้าน หรืออาจจะอยากเที่ยวภายในกรุงเทพชิลๆ เรามาดูกันดีกว่าว่า ถ้าจะอยู่เที่ยวกรุงเทพ โดยใช้รถไฟฟ้า BTS อย่างเดียว ไปที่ไหนน่าสนใจได้บ้าง

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์  

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางโดย BTS โดยให้ลงที่สถานีสะพานตากสิน ซึ่งที่นี่กำเนิดขึ้นภายใต้แนวคิด Festival Market and Living Museum เป็นแหล่งท่องเที่ยวและไลฟไสตล์ช้อปปิ้งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย มีการออกแบบมาเพื่อรองรับและเติมเต็มความต้องการของนักท่องเที่ยวและคนหลากหลายกลุ่ม ภายใน เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ประกอบไปด้วยพื้นที่ที่คุณสามารถไปจับจ่ายซื้อของใช้ของฝาก ชมโชว์สุดอลังการ การเชิดหุ่นละครเล็ก และเพลิดเพลินกับทัศนียภาพริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย

ตลาดนัดสวนจตุจักร

หลายคนอาจเคยได้ยิน แต่อาจนึกไม่ถึงว่าควรไปเที่ยว โดยตลาดนัดจตุจักรเปิดให้บริการในวันเสาร์ และอาทิตย์เท่านั้น คุณจะได้พบกับสินค้ามากมายหลายชนิด ทั้งของกิน ของใช้ เครื่องประดับเก๋ๆ เสื้อผ้าทันสมัย ของที่ระลึก สัตว์เลี้ยง ต้นไม้ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งที่นี่มีร้านค้าอยู่ถึง 9,000 ร้านเลยทีเดียว นอกจากนี้ คุณอาจได้พบกับการแสดงหลากหลาย เช่น การร้องเพลง เล่นดนตรี รำไทย เป็นต้น สำหรับวิธีการเดินทางก็ง่ายมาก ถ้าขึ้นรถไฟฟ้า BTS ให้ลงสถานีหมอชิต ส่วนรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ให้ลงที่สถานีกำแพงเพชร

ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์

หลายคนอาจคิดว่าชื่อนี้คุ้นๆ ใช่แล้วล่ะครับ ชื่อเดิมของที่นี่คือ สยาม โอเชียน เวิร์ล อควาเรี่ยม ใจกลางกรุงเทพมหานครในย่านศูนย์การค้าชื่อดังสยามพารากอน
ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์ เป็นอาณาจักรของเหล่าสัตว์น้ำนานาพันธุ์ที่มาพร้อมกับแนวความคิดรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่าง การเพาะพันธุ์ ปกป้องและช่วยเหลือ และประสบการณ์การเรียนรู้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดกับพื้นที่กิจกรรมปรับโฉมใหม่ทั้ง 13 โซน โดยเฉพาะโซน “เพนกวินสุขสันต์ มหัศจรรย์โลกน้ำแข็ง” บ้านหลังใหม่ของเจ้า “เจนทูเพนกวิน” ซึ่งที่นี่ เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี สามารถเข้าชมได้ฟรี! เด็กอายุ 3-11 ปี ตั๋วราคา 350 บาท ผู้ใหญ่ 490 บาท โดยสามารถขึ้นรถไฟฟ้า BTS แล้วลงที่สถานีสยาม จากนั้นก็เข้าไปที่ศูนย์การค้าสยามพารากอนได้เลยครับ
สวนลุมพินี
สวนลุมพินีเป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของกรุงเทพมหานคร และเป็นพระราชมรดกที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระราชทานไว้ให้แก่ชาวพระนคร สวนลุมพินีมีลักษณะเป็นสวนอเนกประสงค์เนื่องจากเหมะแก่การทำกิจกรรมหลากหลาย เช่น เต้นแอโรบิก วิ่ง และที่นี่ก็เป็นที่ตั้งของศูนย์นันทนาการ สมาคมและชมรมต่างๆ มากมายอีกด้วย
คุณสามารถไปสวนลุมพินีได้ โดยขึ้นรถไฟฟ้า BTS แล้วลงที่สถานีศาลาแดง ใช้ทางออก 6 และเดินข้ามถนนพระราม 4 ไปทางพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือ MRT สถานีสีลม ทางออก 1 ขึ้นมาก็จะเจอสวนลุมพินีเลยครับ

แหล่งบันเทิงย่านทองหล่อ

ขึ้นรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีทองหล่อ จากนั้นก็เตรียมตัวเพลิดเพลินไปกับผับสุดฮิตและสถานบันเทิงมากมายที่ให้คุณได้มาผ่อนคลายและใช้เวลากับเพื่อนๆ ไม่ว่าคุณจะอยากเต้นและสนุกกับเพลงมันส์ๆ หรือแค่อยากนั่งจิบเครื่องดื่มแล้วฟังเพลงชิลๆ ก็สามารถทำได้ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารจากหลายประเทศที่ให้คุณเลือกได้อย่างหลากหลาย

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

หรือชื่อปัจจุบันคือ “ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา” ที่นี่ จะทำให้คุณได้รู้จักดาราศาสตร์และได้รับความรู้กับเรื่องราวบนท้องฟ้ามากยิ่งขึ้น คือ ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อเพิ่มแหล่งความรู้ให้แก่เยาวชน และส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ส่งเสริมการศึกษาวิชาดาราศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ส่วนค่าเข้าชมก็ไม่แพงเลยสักนิด ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาทเท่านั้นเอง คุณสามารถไปสัมผัสดวงดาวหลายพันดวงได้โดยขึ้นรถไฟฟ้า BTS แล้วลงที่สถานีเอกมัย

พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาด

สถานที่แห่งนี้อยู่ใกล้สถานีพญาไทของรถไฟฟ้า BTS ที่นี่คือสถานที่แห่งแรกในประเทศไทยที่เจ้าของบ้าน คือ พลตรี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุมภฏพงษ์บริพัตร กรมหมื่นนครสวรรค์ศักดิพินิต หรือ เสด็จในกรมฯ และ หม่อมราชวงศ์พันธุ์ทิพย์ บริพัตร ได้เปิดบ้านซึ่งหลายคนรู้จักในนาม “วังสวนผักกาด” ให้บุคคลภายนอกเข้าชมในขณะที่ท่านเจ้าของยังคงใช้เป็นที่พำนัก ตั้งแต่ พ.ศ. 2495 เป็นต้นมา
ที่แห่งนี้ เป็นที่ที่เสด็จในกรมฯ ทรงรวบรวมศิลปะและโบราณวัตถุอันล้ำค่าของทั้งชาติไทย และของโลกไว้อีกเป็นจำนวนมาก ใครที่ชอบดูของสวยๆ งามๆ และเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ พลาดไม่ได้เลย
เนื่องจากการเดินทางโดยใช้รถไฟฟ้า BTS ถือเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายและรวดเร็วในการเดินทาง เพราะไม่ต้องเผชิญกับปัญหารถติดหรือความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ดังนั้น ถ้าใครที่ส่วนใหญ่ขับรถไปไหนมาไหนเอง ลองเปลี่ยนมาใช้บริการขนส่งอย่างรถไฟฟ้า BTS ก็ดีนะครับ
ติดตามบทความดีๆ ด้านไลฟ์สไตล์เพิ่มเติมได้ที่ MoneyGuru.co.th เว็บไซต์ที่ให้คุณเปรียบเทียบประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำของเมืองไทย
ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.painaidii.com, www.sadoodta.com, www.bts.co.th

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน