รูดบัตรเก่งต้องรู้! เทคนิคลดดอกเบี้ยบัตรเครดิตอย่างเห็นผล - MoneyGuru.co.th

รูดบัตรเก่งต้องรู้! เทคนิคลดดอกเบี้ยบัตรเครดิตอย่างเห็นผล


มนุษย์เงินเดือนที่มีบัตรเครดิตทั้งหลายคงจะมีวงจรชีวิตที่คล้าย ๆ กันนั่นคือ เมื่อเงินเดือนออกปุ๊บก็ต้องถอนหรือโอนเงินเพื่อชำระค่างวดบัตรเครดิตปั๊บ ซึ่งค่างวดบัตรเครดิตที่ว่าหนักหนาแล้ว ยังมาเจอดอกเบี้ยบัตรเครดิตทับถมไปอีกซึ่งดอกเบี้ยบัตรเครดิต ยิ่งปล่อยไว้นานดอกเบี้ยก็ยิ่งเพิ่มพูนทวีคูณเพิ่มภาระหนี้สินเข้าไปอีก ดังนั้นเราจงต้องหาวิธีแก้ไข ทางหนึ่งก็คือการขอลดดอกเบี้ยบัตรเครดิต ซึ่งบทความนี้จะขอแชร์เทคนิคลดดอกเบี้ยบัตรเครดิตอย่างเห็นผลมาให้อ่านกัน 

รูดบัตรเก่งต้องรู้! เทคนิคลดดอกเบี้ยบัตรเครดิตอย่างเห็นผล

รูดบัตรเก่งต้องรู้! เทคนิคลดดอกเบี้ยบัตรเครดิตอย่างเห็นผล

เทคนิคลดดอกเบี้ยบัตรเครดิตอย่างเห็นผลจริง 

เพิ่มอัตราการผ่อนชำระต่องวด

การเพิ่มอัตราการจ่ายค่างวดเป็นทางหนึ่งที่ช่วยลดอัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิตได้ โดยอาจเพิ่มการชำระขึ้นอีก 1 เท่าจากที่เคยจ่าย เช่น จากเดิมที่ส่งขั้นต่ำ 5% ก็เพิ่มเป็น 10% เป็นต้น ซึ่งวิธีนี้สามารถช่วยลดดอกเบี้ยบัตรเครดิตได้ครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับผู้ที่ใช้บัตรเครดิตมาเป็นเวลานานและมีหนี้จำนวนมากที่ยังคงคั่งค้างที่จะจัดการเคลียร์หนี้สินให้หมดไวยิ่งขึ้น 

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต 

วิธีการนี้เหมาะกับคนที่มีบัตรเครดิตที่ต้องชำระหลายใบและต้องการรวมหนี้เพื่อให้จัดการได้ง่ายในอัตราดอกเบี้ยที่ถูกลงจากเดิม หรืออยากลดอัตราดอกเบี้ยลงเพราะรู้สึกว่าสูงเกินไป วิธีการนี้ได้รับความนิยมมาก เพราะสามารถผ่อนชำระได้ยาวนานตั้งแต่ 12 – 72 เดือน (ตามโครงการสินเชื่อและแต่ละธนาคาร)

วิธีการนี้ก็มีเงื่อนไขที่จำกัดอยู่ ได้แก่

  • มีระยะเวลาในการชำระชัดเจน เช่น 12 เดือน 24 เดือน หรือ 12 – 60 เดือน จนถึง 72 เดือน โดยอายุรวมระยะเวลาผ่อนต้องไม่เกิน 60 ปี
  • อายุการทำงาน 6 เดือน ขึ้นไป
  • รายได้ประจำต่อเดือน 30,000 บาท ขึ้นไป
  • มีประวัติการใช้บัตรเครดิต 2 ปี ขึ้นไป

หากต้องการลดดอกเบี้ยบัตรเครดิต ลดภาระผ่อนต่อเดือน ปรับโครงสร้างหนี้เพื่อปลดหนี้บัตรเครดิตให้ได้ การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต คือ ตัวเลือกที่น่าทำมากที่สุด 

อ่านเพิ่มเติม รีไฟแนนซ์บัตร ช่วยให้ประหยัดกว่าอย่างไร?

เข้าโครงการคลินิกแก้หนี้ของแบงก์ชาติ

เมื่อปัจจุบันประชากกรชาวไทยมีหนี้ครัวเรือนสูงขึ้นทุกปี ดังนั้นธนาคารแห่งประเทศไทยจึงได้จัดตั้งโครงการ คลินิกแก้หนี้ ขึ้น เพื่อช่วยลดภาระหนี้สินของประชาชน  โดยโครงการคลินิกแก้หนี้ ตอนนี้มีเฟสที่ 3 แล้ว ได้เริ่มเปิดรับสมัครไปแล้วเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา  สามารถสมัครผ่านเว็บไซต์ www.คลินิกแก้หนี้.com หรือ www.debtclinicbysam.com  แอดไลน์ @debtclinicbysam 

อ่านเพิ่มเติม เปิดเงื่อนไผลิตขคลินิกแก้หนี้เฟส 3 คนมีหนี้ต้องรู้

อ่านเพิ่มเติม วิธีสมัคร โครงการ คลินิกแก้หนี้ ผ่อนต่ำ ตัดเงินต้น มีเงินเหลือใช้

ถึงแม้หนี้บัตรเครดิตจะหนักหนาและเป็นภาระให้เราขาดอิสรภาพทางการเงิน แต่ทุกปัญหาก็มีวิธีการแก้ไข อย่าเช่นการลดดอกเบี้ยบัตรเครดิตก็เป็นวิธีการที่ดีที่จะช่วยให้ปลดหนี้บัตรเครดิตได้ดีขึ้น MoneyGuru.co.th อยากจะให้ทุกคนใช้บัตรเครดิตอย่างเหมาะสมกับฐานะและสถานภาพทางการเงินของตัวเอง เลือกผลิตภัณฑ์ทางการเงินอย่างบัตรเครดิตให้เหมาะสมที่สุด ก็จะใช้จ่ายอย่างคล่องตัวมากขึ้น 

อ้างอิงจาก https://www.ghbank.co.th/, www.bot.or.th 

เปรียบเทียบบัตรเครดิต