เทคนิคดูแลรถ สุดแหวกแนว ที่ใช้ได้ผลเวิร์คสุด ๆ

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์,ไลฟ์สไตล์"

May 2, 2017


เทคนิคดูแลรถ

รถของใครใครก็รักกันทั้งนั้น และอยากจะดูแลให้รถนั้นคงอยู่กับคุณไปให้นานแสนนาน แต่ขึ้นชื่อว่า “รถ” การจะดูแลรักษาก็ต้อง “ลด” เงินในกระเป๋าของคุณสมชื่อเหมือนกัน วันนี้ MoneyGuru.co.th จึงได้สรรหา เทคนิคดูแลรถ แบบแปลก ๆ แหวกแนว และประหยัดเงินในกระเป๋ามาฝากคุณผู้อ่านในวันนี้ค่ะ

1. ทำความสะอาดไฟหน้ารถด้วยยาสีฟัน

ใช่แล้วคุณได้ยินไม่ผิด ใช้ยาสีฟันในการทำความสะอาดพลาสติกครอบไฟหน้ารถ ซึ่งรับรองว่าได้ผลชัวร์ ทำได้ด้วยการทายาสีฟันให้ทั่วพลาสติกที่ครอบไฟหน้ารถ แล้วใช้ผ้าขี้ริ้วถูวนไปเรื่อย ๆ หลังจากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้พลาสติกครอบไฟหน้ารถของคุณก็จะใสกิ๊งเหมือนใหม่ไม่ผิดเพี้ยน

เทคนิคดูแลรถ

 2. ไม่มีที่วางแก้วในรถเหรอ? ไม่ใช่ปัญหา ใช้สก็อตเทปสิ

แน่นอนว่าทุกบ้านต้องมีสก็อตเทปแกนใหญ่ ราคาต่อม้วนนั้นก็แค่ไม่กี่สิบบาท ซึ่งนอกจากการยึดติดสิ่งของแล้วมันสามารถกลายเป็นที่วางแก้วบนรถได้ด้วย รับรองว่าไม่มีการหกเลอะเทอะแน่นอน

เทคนิคดูแลรถ

3. รถเป็นรอยขีดข่วน ยาทาเล็บช่วยได้

บางทีคุณอาจจะเผลอขับรถเฉียวกับรั้วบ้าน หรือปีนฟุตบาทโดยไม่ได้ตั้งใจ จนทำให้รถยนต์เป็นรอยขีดข่วนไม่สวยงาม ไม่ต้องกังวล เพราะยาทาเล็บของสาว ๆ นี่แหละจะช่วยคุณได้ เพียงแค่คุณหายาทาเล็บที่มีสีเดียวกันหรือใกล้เคียงกับสีรถยนต์ของคุณ แล้วจัดการทายาทาเล็บลงบนรอยขีดข่วยไม่พึงประสงค์เหล่านั้น เพียงไม่กี่นาทีสีรถของคุณก็จะกลับมาเหมือนเดิม เวิร์คสุด ๆ อย่างกับใช้เวทมนต์เลยทีเดียว

เทคนิคดูแลรถ

4. ใช้แผ่นฟิล์มใสแปะกันแสงแดดแยงตา

เป็นเรื่องน่าหงุดหงิดสำหรับผู้ที่ขับขี่รถยนต์ทุกคน เมื่อต้องขับรถใยเวลากลางวันแล้วเจอแสงแดดแยงตา โดยที่ไม่สามารถใช้ที่บังแดดที่ติดมากับรถบังแสงแดดได้ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่สุดแสนจะอันตรายเพราะดวงตาที่เจอแสงแดดแยงตานาน ๆ ก็ไม่ต่างอะไรกับคนตาบอดขับรถเลยทีเดียว ดังนั้น แผ่นฟิล์มพลาสติกที่สามารถแปะบนกระจกแล้วลอกออกได้ ถือเป็นตัวช่วยชั้นดีที่จะแก้ปัญหานี้ของคุณได้

เทคนิคดูแลรถ

5. ที่ดูดส้วมแก้รถบุบ เทคนิคดูแลรถ แบบนี้ก็ได้เหรอ

หากคุณเผลอขับรถไปกระแทกกับสิ่งกีดขวางข้างทาง หรือถูกชนแบบไม่แรงนักจนรถบุบ ไม้ดูดส้วมช่วยคุณได้ เพียงแค่คุณกดไม้ดูส้วมตรงบริเวณที่มีรอยบุบแล้วดึงออกมา แรงดูดของไม้ดูดส้วมจะดึงเอาส่วนที่บุบของรถยนต์ของคุณออกมาด้วย ทำให้รถของคุณกลับมามีสภาพปกติได้อีกครั้งอย่างหน้าอัศจรรย์

เทคนิคดูแลรถ

6. ไม่มีเว็กซ์เคลือบเงารถ ไม่เป็นไร ใช้ครีมนวดผมก็ได้

ถ้าหากว่าคุณล้างรถยนต์ด้วยตัวเองที่บ้าน แต่ไม่มีเว็กซ์ในการเคลือบเงารถ ลองให้ครีมนวดผมมาล้างรถดูสิ เพราะครีมนวดผมมีลาโนลินผสมอยู่ รับรองว่ารถของคุณจะสะอาดเงางามเหมือนใหม่เลยทีเดียว และที่สำคัญยังช่วยเคลือบรถปกป้องรถของคุณจากน้ำฝนได้ด้วยนะ

เทคนิคดูแลรถ

7. น้ำอัดลม ขจัดคราบแห้งกรังบนกระจกหน้าได้

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าน้ำอัดลมสามารถขจัดคราบโคลน ผสมน้ำ ผสมฝุ่นละออง และอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่เกาะเกรอะกรังบนกระจกหน้ารถของคุณได้ เพียงแต่เทน้ำอัดลมลงบนกระจกที่สกปรก (อย่าลืมวางผ้าขนหนูด้านล้างกระจกด้วยนะ ป้องกันน้ำอัดลมทำลายสีรถของคุณ) แล้วทิ้งไว้สักครู่ ฟองของน้ำอัดลมจะจัดการกับคราบเกรอะกรังเหล่านั้นออกไป จากน้ำก็ล้างออกด้วยน้ำละอาด เพียงเท่านี้ กระจกหน้ารถของคุณก็จะสะอาดเหมือนใหม่แล้วล่ะ

เทคนิคดูแลรถ

8. ยาสีฟันลบคราบบนเบาะหนัง

ในการลบคราบบนเบาะหนัง สามารถใช้ยาสีฟันธรรมดาที่ไม่ใช่แบบเจลในการลบคราบได้ ด้วยการทายาสีฟันลงบนคราบบนเบาะหนังของรถยนต์ แล้วใช้แปรงสีฟันขัดคราบออกเบา ๆ จากนั้นใช้ผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาด เพียงเท่านี้คราบบนเบาะก็จะหายไปเป็นปลิงทิ้ง

เทคนิคดูแลรถ

และทั้งหมดนี้คือเทคนิคดูแลรถแบบแหวกแนว ที่หลายคนต้องบอกว่า “อย่างนี้ก็ได้เหรอ” ที่ MoneyGuru.co.th นำมาฝากคุณผู้อ่านกันในวันนี้ หากถูกใจบทความของเราอย่าลืมกด subscribe จดหมายข่าวจากเราด้วยนะคะ เรารับรองว่าจะพยายามสรรหาเคล็ดลับเด็ด ๆ แบบนี้มาฝากคุณผู้อ่านกันอีกแน่นอนค่ะ

เคล็ดลับการเงิน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน