เทคนิคช้อปปลายปี แบบมีเงินเหลือๆ

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต,ไลฟ์สไตล์"

December 29, 2020


ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนคงช้อปปิ้งกันจนมืออ่อนใจอ่อน เพราะมันเป็นช่วงที่เราเฟ้นหาของขวัญ ของสมนาคุณให้กับคนรัก ครอบครัว เพื่อนฝูง หรือบุคคลที่เคารพรัก รวมถึงให้รางวัลชีวิตกับตัวเองด้วย ดังนั้นในเรื่องของเงินทองก็ต้องแพลนให้ดีๆ เรามาดู เทคนิคช้อปปลายปี แบบมีเงินเหลือๆ

เทคนิคช้อปปลายปี แบบมีเงินเหลือๆ

เทคนิคช้อปปลายปี

อ่านเพิ่มเติม : โปรโมชั่นบัตรเครดิตซิตี้ เดือนธันวาคม มีไรเด็ดบ้างมาดูกัน

ใช้บัตรเครดิตรูดช้อปสินค้า

อย่างที่ทราบกันดีว่าบัตรเครดิตนั้นมีสิทธิประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการสะสมแต้มรับรางวัล เครดิตเงินคืน สิทธิประโยชน์และโปรโมชั่นเฉพาะผู้ถือบัตรเครดิตต่างๆ ทำให้ผู้ใช้บัตรเครดิตได้ประโยชน์มากมาย ไม่เพียงเท่านั้น ห้างร้านต่างๆ ก็จะมีดีลพิเศษร่วมกับบัตรเครดิตด้วย ผู้ที่ช้อปด้วยบัตรเครดิตที่ร่วมรายการก็จะยิ่งมีความคุ้มค่าในการช้อปปิ้งซื้อสินค้ามากขึ้นไไปอีก เพราะฉะนั้นในแง่ของการช้อปปิ้ง การใช้บัตรเครดิตจะคุ้มค่ามากๆ แน่นอน

อ่านเพิ่มเติม : รวมโปรโมชั่นบัตรเครดิต KTC ช่วงปลายปี

เข้าร่วมโครงการช้อปดีมีคืน

เมื่อช้อปแล้วใบเสร็จอย่าทิ้ง และอย่าลืมที่จะขอใบกำกับภาษีเพื่อมาขอลดหย่อนภาษีคืนด้วยนะ เพราะอย่างที่เป็นข่าวว่าปลายปีนี้รัฐบาลเขามีนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจมากมาย หนึ่งในนั้นคือโครงการ ช้อปดีมีคืน ที่ให้ประชาชนใช้จ่ายเงินโดยสามารถมาขอลดหย่อนภาษีได้ ซึ่งการช้อปปิ้งสำหรับโครงการนี้ไม่ได้กำหนดไว้ว่าจะต้องชำระเงินด้วยวิธีใด เพราะฉะนั้นใครที่ไม่มีเงินสดก็สามารถใช้บัตรเครดิตช้อปแล้วขอเอกสารให้พร้อมก็มายื่นลดหย่อนได้เช่นกัน 

อ่านเพิ่มเติม : ช้อปดีมีคืน ใช้บัตรเครดิตช้อปก็ลดหย่อนภาษีได้

เทคนิคช้อปปลายปี บัตรกดเงินสด

รอช้อปปิ้งตอนลดราคา

บางช่วงห้างสรรพสินค้าลดราคา 20-70% รับรองว่าประหยัดชัวร์ แต่อาจต้องอาศัยความเร็วหน่อยนะ เพราะของดีคนก็หมายตา ยิ่งช่วงเทศกาลแบบนี้ มีกิจกรรมลด แลก แจก แถมกันรัวๆ

อย่าช้อปตอนต้นเดือน

เก็บเงินก่อน แบ่งค่าใช้จ่ายก่อน แล้วค่อยช้อปช่วงกลางเดือน หรือก่อนสิ้นเดือน เพราะเป็นช่วงเวลาที่ไม่ค่อยมีคนช้อป ร้านค้ามักจะลดราคาในช่วงนั้นเพื่อดึงดูดลูกค้า

ห้ามกดเงินสดจากบัตรเครดิต

ข้อห้ามในการใช้บัตรเครดิตที่ควรจะนึกไว้เสมอ คือไม่ควรกดเงินสดจากบัตรเครดิตออกมาใช้เป็นอันขาด เพราะการกดเงินสดจากบัตรเครดิตนั้น คุณจะต้องจ่ายดอกเบี้ยให้กับธนาคารในอัตราที่สูง และที่สำคัญก็คือค่าธรรมเนียม 3% ที่ ถ้าจะใช้บัตรเครดิตก็รูดซื้อของไปเลย หรือถ้าจำเป็นจะต้องใช้เงินสด ก็กดเงินจากบัตรกดเงินสดจะดีกว่า

เทคนิคช้อปปลายปี สินเชื่อส่วนบุคคล
เทคนิคช้อปปลายปีเทคนิคช้อปปลายปี

และนี่ก็เป็นเทคนิคช้อปปลายปี ไม่ว่าจะช้อปทางออนไลน์หรือไปที่หน้าร้านโดยตรง ก็ใช้เทคนิคเหล่านี้ในการช้อปปิ้งได้ รับรองว่าคุณจะยังมีเงินเหลือๆ มั่งคั่งล่ำซำเหมือนเดิม 

ที่มา : เครดิตบูโร

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เทคนิคช้อปปลายปี บัตรเครดิต

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน