เตรียมอวดโฉม รถยนต์ Honda BR-V

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

July 15, 2015


เตรียมอวดโฉม รถยนต์ Honda BR-V
ฮอนด้าเตรียมเปิดตัว รถยนต์ ครอสโอเวอร์รุ่นเล็ก Honda BR-V รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง 3 ตอน ดีไซน์แข็งแกร่งบึกบึน ในงานอินโดนีเซีย ออโต้ โชว์ 2015 ณ ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือนสิงหาคมนี้ คาดเปิดตัวขายจริงปี 2017
ทั้งนี้ การเปิดตัวดังกล่าว ถูกเปิดเผยทางทวิตเตอร์ของฮอนด้าประเทศอินโดนีเซียอย่างเป็นทางการ โดยมีใจความระบุว่า “เตรียมเปิดตัวรถต้นแบบ ‘BR-V’ ในงานอินโดนีเซียมอเตอร์โชว์ 2015 ซึ่งกำลังจะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้”
โดย Honda BR-V รุ่นนี้ เป็นผลงานของทีมวิจัยและพัฒนาฮอนด้าประเทศไทย ที่จะเตรียมส่งแข่งตลาดครอสโอเวอร์ไซส์เล็ก เพื่อมุ่งตีตลาดในทวีปเอเชีย ซึ่งฮอนด้าได้เปิดตัวเป็นคอนเซ็ปต์ซียูวี โดยเป็นรถครอสโอเวอร์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง 3 ตอน มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร มีสมรรถนะแบบสปอร์ตแต่ประหยัดน้ำมัน
นอกจากนี้ ฮอนด้า บีอาร์-วี รุ่นนี้ ยังได้พัฒนามาจาก ฮอนด้า บริโอ้ บ้านเราครับ แต่มีหน้าตาดุดันกว่า และ Honda BR-V รุ่นนี้ ยังถูกตั้งชื่อเพื่อให้สอดคล้องกับ ‘CR-V’ และ ‘HR-V’ ซึ่งต่างก็เป็นครอสโอเวอร์ขายดีด้วยกันทั้งคู่ แต่ครอสโอเวอร์ตัวนี้จะมีดีไซน์ภายนอกที่แข็งแกร่งบึกบึน หลังคาสวยทันสมัย ล้อขนาดใหญ่ มีความสูงใต้ท้องรถมาก เพื่อรองรับสภาพถนนของกลุ่มประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นความปลอดภัยพื้นฐาน อีกทั้งมีระบบส่งกำลังให้เลือกถึง 2 แบบ
อย่างไรก็ตาม เบาะโดยสารของฮอนด้า บีอาร์-วี แถวหลังสุดไม่ได้ผลิตขึ้นเพื่อให้ผู้ใหญ่เข้าไปนั่งได้ แต่ผลิตขึ้นเพื่อให้จุสัมภาระได้อย่างล้นหลาม โดยผู้ใช้สามารถพับเบาะขึ้น-ลง เพื่อเก็บสัมภาระได้ตามต้องการ
สำหรับฮอนด้า บีอาร์-วี รุ่นนี้ จะเผยโฉมครั้งแรกในงานอินโดนีเซีย ออโต้ โชว์ 2015 ที่เมืองตังเกรัง จังหวัดบันเติน ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งจะออกจำหน่ายภายในปี 2017 และคาดว่าน่าจะเข้าไทยด้วยครับ
หากใครที่ชื่นชอบรถครอสโอเวอร์รุ่นเล็กแบบนี้ ก็อดใจรอกันไปก่อนนะครับ และหากอนาคตคุณได้ Honda BR-V มาครอบครองแล้ว ก็อย่าลืมทำประกันให้กับรถของคุณด้วย โดยคุณสามารถเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์กับเราก่อนได้ครับ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก: Kapook, Sanook, Hondanews

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน