เช็คสิทธิรับเงินประกันรายได้เกษตรกร สำหรับชาวสวนยางที่ยังไม่ได้เงินงวด 1-2

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

January 22, 2021


สำหรับพี่น้องชาวสวนยางที่เวลานี้ยังไม่ได้รับเงินประกันรายได้เกษตรกร งวดที่ 1-2 โดยวันนี้เรามาหาคำตอบพร้อมพาท่านไป เช็คสิทธิรับเงินประกันรายได้เกษตรกร สำหรับชาวสวนยางที่ยังไม่ได้เงินงวด 1-2 โดย รองโฆษกรัฐบาล จะมาตอบข้อสงสัยชาวสวนยาง โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้…


วิธีสมัครสินเชื่อยูโอบี i-Cash สินเชื่ออนุมัติไว แก้ปัญหาเงินขาดมือช่วงไวรัสโควิด19 รับเงินใน 3 วัน

วิธีสมัครสินเชื่อเกียรตินาคิน สินเชื่ออนุมัติไว วงเงินสูง ผ่อนสบาย ดอกเบี้ยต่ำ


เช็คสิทธิรับเงินประกันรายได้เกษตรกร สำหรับชาวสวนยางที่ยังไม่ได้เงินงวด 1-2

เช็คสิทธิรับเงินประกันรายได้เกษตรกร สำหรับชาวสวนยางที่ยังไม่ได้เงินงวด 1-2

สำหรับเงินประกันรายได้เกษตรกร ที่เวลานี้หลายๆท่านยังไม่ได้รับเงินวันนี้เราจะมาตอบข้อสงสัยชาวสวนยาง ทำไมผ่านไปนานแล้วยังไม่ได้งวด 1-2 โดย ดร.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล ให้เหตุผลสำหรับข้อสงสัยชาวสวนยาง ที่ยังไม่ได้รับเงินประกันรายได้ งวด 1 และ 2 อาจเป็นไปได้ในกรณีได้แก่

  1. เนื่องจากเกษตรกรชาวสวนยาง ปิดบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์เพราะกลัวธนาคารหักหนี้ ดังนั้นทางแก้ปัญหาคือให้ท่านไปเปิดบัญชีเพื่อรับเงินส่วนต่าง ไม่มีการหักหนี้
  2. เนื่องจากผู้มีสิทธิรับเงินเสียชีวิต ทางแก้ปัญหาจะต้องให้ทายาทแจ้งการยางแห่งประเทศไทย เพื่อเงินจะได้เข้าบัญชีทายาท
  3. เนื่องจากชื่อบัญชีธนาคาร กับที่แจ้งกับการยางแห่งประเทศไทยไม่ตรงกัน มีที่เปลี่ยนชื่อนามสกุล ดังนั้นทางแก้จะต้องไปแจ้งกับการยางแห่งประเทศไทยเรื่องการเปลี่ยนชื่อบัญชีธนาคาร
  4. เนื้อที่ในทะเบียนเกษตรกรชาวสวนยางไม่ตรงกับข้อมูลที่แจ้งปลูกยาง ดังนั้นทางแก้จะต้องไปแจ้งกับการยางแห่งประเทศไทย

ดังนั้น ขอให้ตรวจสอบว่าตนเองเข้าข่ายกรณีที่กล่าวมาหรือไม่ และติดต่อการยางแห่งประเทศไทย หรือ ธ.ก.ส.

moneyguruwebboard

ธ.ก.ส. ชี้แจงเรื่องการจ่ายเงิน

นอกจากนี้ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ยังไม่เคยชี้แจงปัญหาดังกล่าว ปล่อยให้ชาวสวนยางสงสัยเรื่อยมา โดย ธ.ก.ส. ชี้แจงล่าสุด เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 2563 นายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)เปิดเผยว่า ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งเสนอโดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และมติคณะกรรมการ ธ.ก.ส. เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เห็นชอบให้ ธ.ก.ส. ดำเนินโครงการประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนยาง ระยะที่ 2 เพื่อให้เกษตรกรชาวสวนยางมีรายได้ที่แน่นอนจากการประกันรายได้ ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากปัญหาราคายางตกต่ำ อันเนื่องมากจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยจากวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และสร้างความมั่นคงในอาชีพ เป้าหมายเกษตรกร 1.83 ล้านราย พื้นที่สวนยางกว่า 18.28 ล้านไร่ วงเงินงบประมาณ 9,717 ล้านบาท โดยประกันรายได้ตามการผลิตแต่ละประเภท ได้แก่

ยางพาราแผ่นดิบคุณภาพดี ประกันราคา 60 บาท/กิโลกรัม น้ำยางสด (DRC 100%) ประกันราคา 57 บาท/กิโลกรัม และยางก้อนถ้วย (DRC 50%) ประกันราคา 23 บาท/กิโลกรัม กำหนดระยะเวลาประกันรายได้เป็นระยะเวลา 6 เดือน (เดือนตุลาคม 2563 – มีนาคม 2564)

โดย (10 ธันวาคม 2563) ธ.ก.ส. ได้เริ่มโอนเงินประกันรายได้ดังกล่าวไปแล้วกว่า 1,000 ล้านบาท แก่เกษตรกรจำนวนกว่า 9 แสนราย

พิเศษสำหรับท่านไหนที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

ที่มา FBรัชดา ธนาดิเรก และกรุงเทพธุรกิจ

;

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน