เช็คสิทธิกลุ่มคนที่ไม่ได้เงินเยียวยา 7000 บาท

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

January 16, 2021


สำหรับท่านที่ได้รับความเดือดร้อนจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ที่ในเวลานี้ทางรัฐบาลได้ทำการออกมาตรการ โครงการ “เราชนะ” โดยรัฐบาลจะทำการแจกเงินให้กับกลุ่มคนที่ได้รับความเดือดร้อน แต่ว่าก็ยังมีกลุ่มคนที่ไม่ได้รับเงินนี้เช่นกันดังนั้นวันนี้เราไปตรวจสอบ เช็คสิทธิกลุ่มคนที่ไม่ได้เงินเยียวยา 7000 บาท ว่ามีกลุ่มไหนกันบ้าง…


วิธีสมัครบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ บัตรเครดิตรับคืนสูงสุด 3,400 บาทพร้อม และหูฟัง Powerbeats Pro มูลค่า 8,900 บาท

บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า บัตรเครดิตสมัครง่ายๆพร้อมเติมความสุขทุกการช้อป

 


เช็คสิทธิกลุ่มคนที่ไม่ได้เงินเยียวยา 7000 บาท

กลุ่มคนที่ไม่ได้เงินเยียวยา 7000 บาท

มาอัพเดทความคืบหน้าโครงการ “เราชนะ” ที่เป็นมาตรการเยียวยาโควิดรอบ 2 สำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบกับสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยกระทรวงการคลังที่เยียวยาประชาชนพร้อมทั้งต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไปในตัวด้วย โดยในเวลานี้หลายท่านกำลังให้ความสนใจและมีความกังวน เพราะรัฐบาลได้ประกาศเพิ่มเติมว่าจะมี กลุ่มที่ไม่ได้เงินเยียวยา 7000 บาท  ซึ่งในเบื้องต้น 4 กลุ่มที่จะไม่ได้เข้าโครงการนี้ ได้แก่

  • 1.ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ของรัฐ พนักงานรัฐวิสาหกิจ
  • 2.ผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปี
  • 3.ผู้ที่อยู่ในระบบประกันสังคมตามมาตรา 33
  • 4.ผู้ที่มีรายได้สูง

โดยจะมีการกำหนดเกณฑ์ของรายได้อีกครั้ง ซึ่งจะประเมินจากฐานเงินเดือนและบัญชีเงินฝาก สำหรับคนที่เคยลงทะเบียนโครงการเยียวยาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น “โครงการคนละครึ่ง-บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” นับเป็นข่าวดีเพราะได้สิทธิ์เข้าร่วมโครงการ ”เราชนะ” ด้วย

โครงการคนละครึ่ง จำนวน 15.3 ล้านคน หากพบว่าเป็นผู้มีรายได้น้อย คุณสมบัติเข้าเกณฑ์ก็จะได้รับเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” แต่จะมีการเบิกจ่ายเป็นเงินสด หรือเก็บไว้ใช้กับโครงการคนละครึ่งนั้น ต้องรอให้มีความชัดเจนในวันอังคารที่ 19 ม.ค.64

 

คนมีบัตรคนจนเฮ รับเงินเยียวยา 3,500 บาท

ข่าวดีสำหรับประชาชนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน จำนวน 14 ล้าน ทุกท่านมีสิทธิรับเงินจากมาตรการโครงการ เราชนะ เพื่อรับเงินเยียวยา 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน ครบทุกคน โดยที่ท่านไม่จำเป็นต้องทำการลงทะเบียนใดๆ เนื่องจากเป็นกลุ่มผู้มีรายได้น้อย

 

ขั้นตอนการรับเงิน 3,500 บาท

ดังนั้น ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน จะมีสิทธิได้รับเงินจากรัฐบาล 2 ช่องทาง รวมเดือนละ 4,000 บาท โดย

  • 1. ได้รับเงินช่วยเหลือค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค จากร้านธงฟ้า จำนวน 500 บาทต่อคนต่อเดือน
  • 2. เงินเยียวยาจากโครงการ “เราชนะ” จำนวน 3,500 บาทต่อคนต่อเดือน (ได้รับ 2 เดือน ตามระยะเวลาดำเนินโครงการ)

นอกจากนี้ ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้สิทธิอื่นอีก อาทิ ค่ารถโดยสารสาธารณะ สิทธิการลดค่าไฟ หากใช้กำลังไฟตามที่กำหนดไว้ในเงื่อนไข สิทธิการลดค่าน้ำประปา รวมถึงการได้สิทธิคืนภาษี VAT 5 % อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ทั้ง 2 โครงการมีจำนวนผู้ที่ได้รับสิทธิ์เกือบ 30 ล้านคน กระทรวงการคลังจะมีวิธีการคัดกรองอย่างไร หรือไม่ คงต้องติดตามความชัดเจนต่อไป

 

เช็คว่ามีสิทธิ์รับเงินหรือไม่

ท่านสามารถตรวจสอบสิทธิได้ที่เว็บไซต์สิทธิสวัสดิการสังคมเพื่อเช็คสิทธิ์บัตรคนจนด้วยบัตรประชาชน โดยมีวิธีตรวจสอบง่ายๆดังนี้

 

วิธีเช็คสิทธิ์บัตรคนจนประจำเดือนมิถุนายน-63

เข้าไปที่ เว็บสิทธิสวัสดิการสังคม จากนั้นกดตรจสอบสิทธิสวัสดิการสังคม

 

วิธีเช็คสิทธิ์บัตรคนจนประจำเดือนมิถุนายน-63

จากนั้น กรอกเลขบัตรประชาชน ของท่านแล้วกดปุ่มตรวจสอบ หากท่านไม่มีข้อมูลสามารถ ติดต่อกระทรวงการคลังได้ที่เบอร์  Call Center โทร 02-127-7000, 02-270-6400

 

หากท่านไหนไม่เคยลงทะเบียน สามารถลงทะเบียนเพื่อตรวจสอบข้อมูลได้ด้วยตนเอง ที่ระบบบูรณาการฐานข้อมูลสวัสดิการสังคม (e-Social Welfare) เว็บไซต์ govwelfare.cgd.go.th โดยให้ท่านไปคลิกที่เมนู ตรวจสอบประวัติการรับสวัสดิการ หรือคลิกที่รูปด้านล่าง

 
วิธีตรวจสอบสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร-เดือนมิถุนายน-631
จากนั้น ให้ท่านไปคลิกที่ลงทะเบียน
 
 
วิธีเช็คสิทธิ์บัตรคนจนประจำเดือนมิถุนายน-63
 
กรณีที่ปุ่มลงทะเบียนหายให้ท่านกลับไปที่หน้าหลักให้ท่านเลื่อนลงมาจนกว่าจะเจอเมนู  ตรวจสอบประวัติการรับสวัสดิการ ตามรูปภาพด้านบน จากนั้นคลิกที่เมนู
 
 
วิธีเช็คสิทธิ์บัตรคนจนประจำเดือนมิถุนายน-63
 
กรอกข้อมูลของท่านให้ถูกต้องจาก คลิกปุ่ม “บันทึก”  รอรับรหัสผู้ใช้และรหัสผ่านทางจอภาพ และอีเมล(ถ้ามี) เมื่อท่านได้รับรหัสผู้ใช้และรหัสผ่าน ท่านสามารถเข้าสู่ระบบได้
 

MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยเงินกู้สำหรับใช้ในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีตัวช่วยสำหรับการ เปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคล หรือจะเป็นบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวันที่ MoneyGuru นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

แจกบัตรเติมน้ำมัน

พิเศษสำหรับท่านที่กำลังจะออกรถช่วงเวลานี้ MoneyGuru แจกบัตรเติมน้ำมันฟรี สูงสุด 1,500 บาท รับปีใหม่ง่ายๆแค่ซื้อประกันรถยนต์ทางเว็บไซต์ MoneyGuru.co.th เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน