เคสแบบไหนบ้างที่ประกันเดินทางไม่คุ้มครอง

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,ไลฟ์สไตล์"

December 27, 2018


หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินมาแล้วบ้างว่าการทำประกันเดินทางนั้นคุ้มครองและช่วยชดเชยค่าใช้จ่ายต่างๆ เมื่อเราเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ประกันเดินทางก็จะช่วยเหลือเราในเรื่องค่าใช่จ่ายตรงส่วนนี้ได้ บางคนที่เดินทางบ่อยๆก็อาจจะซื้อประกันรายปีไปเลยเพื่อจะได้รับการคุ้มครองในระยะยาวแต่ รู้กันหรือไม่ครับว่าประกันเดินทางที่เราซื้อไปนั้นไม่ได้คุ้มครองครอบคลุมค่าเสียหายในทุกๆกรณีนะครับ เพราะฉะนั้นควรอ่านรายละเอียดให้ดีก่อนที่จะทำการซื้อประกันนะครับ แล้วในกรณีไหนบ้างที่ประกันเดินทางไม่คุ้มครอง อยากรู้กันแล้วใช่ไหมละครับไปดูกันดีกว่า

  1. ยกเลิกหรือเปลี่ยนแผนการเดินทางกระทันอันโดยไม่มีเหตุอันสมควร

โดยส่วนใหญ่แล้วประกันเดินทางจะคุ้มครองให้แก่เราในกรณีที่เกิดเหตุไม่คาดคิดที่ทำให้เราไม่สามารถเดินทางไปได้ เช่น เกิดเหตุการจลาจล สงครามกลางเมือง ในประเทศที่เรากำลังจะเดินทาง เกิดการเสียชีวิตหรือบาดเจ็บสาหัส ของเราหรือของครอบครัวเราทำให้ไม่สามารถเดินทางได้เราก็จะได้ค่าชดเชยคืนครับ หรือหากเราได้รับหมายเรียกให้เป็นพยานหรือได้รับหมายบังคับจากศาลโดยที่ไม่ทราบมาก่อนที่จะทำประกันเอาไว้ เราก็จะได้รับการชดเชยครับ ส่วนนอกเหนื่อจากนี้แล้วอาจจะไม่ได้อยู่ในความคุ้มครองได้ครับ

  1. การเจ็บป่วยที่มีอยู่แล้วก่อนเดินทาง

หากเรามีการเรียกค่ารักษาอาการเจ็บป่วย ทางบริษัทประกันจะมีการตรวจสอบข้อมูลทางการแพทย์ว่าอาการที่เราป่วยนั้นเกิดขึ้นระหว่างเดินทางหรือก่อนเดินทางครับ หากพบว่าอาการเจ็บป่วยเหล่านั้นเกิดขึ้นก่อนเดินทาง เราก็จะไม่ได้รับการชดเชยในส่วนนี้ครับ

  1. เกิดอุบัติเหตุในขณะมึนเมา

หลายๆคนพอเดินทางไปเที่ยวก็มักจะมีการดื่มสังสรรค์กับเพื่อนๆที่ร่วมเดินทางไปด้วย จนบางครั้งอาจเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้จนทำให้เราได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทางประกันจะนับว่าผู้ที่ทำประกันนั้นยินยอมที่จะรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นเอง โดยที่ประกันจะไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อค่าเสียหายที่เกิดขึ้นครับ

  1. เล่นกีฬาหรือกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูง

บางคนเดินทางไปต่างประเทศเพื่อที่จะไปเล่นกีฬาหรือกิจกรรมโลดโผนต่างๆ เช่น การกระโดดร่ม บันจี้จัมพ์ ซึ่งประกันเดินทางทั่วไปจะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นครับ แต่ก็จะมีประกันที่เป็นส่วนเสริมเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบในส่วนๆนี้ได้ครับ

อย่าลืมนะครับว่าก่อนเดินทางไปไหนมาไหนการทำประกันเดินทางเอาไว้จะคอยช่วยเหลือผ่อนหนักให้เป็นเบาลงได้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก่อนที่จะทำประกันก็คือ เราควรอ่านรายละเอียดและข้อมูลของกรมธรรม์นั้นๆอย่างรอบคอบด้วยนะครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน