เคล็ดลับเดินทาง ไกล อย่างมีประสิทธิภาพ

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

December 16, 2016


เคล็ดลับเดินทาง

สำหรับบางคน ชอบออกเดินทางท่องเที่ยวไปพร้อมกับรถยนต์คันโปรด และใช้เวลาทั้งหมดที่มีชมทิวทัศน์และการใช้ชีวิตของท้องถิ่น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการขับรถยนต์ไปตามสถานที่ต่าง ๆ นั้น มันคือความสุขใจอย่างหนึ่ง และนอกจากความสุขใจแล้ว มันยังทำให้คุณได้ผ่อนคลาย ปลดปล่อยอารมณ์และความเครียดต่าง ๆ ไปกับเส้นทางที่ผ่านไป หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบการขับรถเล่นและเดินทางไปไหนต่อไหน วันนี้ MoneyGuru.co.th นำ เคล็ดลับเดินทาง อย่างมีประสิทธิภาพมาฝากกันค่ะ

มีแบตเตอรี่ สายชาร์จสำรองในรถ

หากคุณรักการเดินทาง สิ่งแรกที่ต้องมีไว้ติดรถของคุณเลยคือ แบตเตอรี่และสายชาร์จสำรอง เพราะหากเมื่อคุณเดินทาง แล้วแบตโทรศัพท์หมด หรือแบตโน้ตบุ๊คหมด คุณคงหมดสนุกกับการเดินทางแน่ ๆ แถมยังเป็นอันตรายต่อการเดินทางของคุณด้วย เพราะหากเกิดคุณรถเสีย หรือมีเหตุฉุกเฉินขึ้นมา คุณจะไม่สามารถขอความช่วยเหลือจากใครได้เลยถ้าแบตโทรศัพท์หมดจริงไหมคะ? ดังนั้นคุณจึงควรมีแบตเตอร์รี่สำรองเอาไว้ ยิ่งแบตที่มีพลังงานเยอะยิ่งดีเลยค่ะ

Wi-Fi ในรถหรือ Wi-Fi พกพา

Wi-Fi ในรถหรือ Wi-Fi พกพาอาจจะยังไม่จำเป็นสำหรับคุณ แต่คุณอย่าลืมว่าบางสถานที่สัญญาณอินเทอร์เน็ตนั้นก็ยังเข้าไม่ถึง และบางที Wi-Fi ในโรงแรมบางแห่งยังช้าเป็นเต่าอีกด้วย ดังนั้น หากคุณซื้อ Wi-Fi พกพา หรือ Wi-Fi ในรถเอาไว้ มันจะทำให้คุณท่องโลกกว้างและท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้อย่างไม่สะดุดค่ะ

เคลียร์งานให้เสร็จก่อนออกเดินทาง

ก่อนจะออกเดินทางไกล คุณควรเคลียร์งานให้เสร็จ เพราะหากคุณยังเคลียร์งานไม่เสร็จ การเดินทางท่องเที่ยวของคุณในครั้งนี้ต้องพะวงหน้าพะวงหลังน่าดูเลย และยังทำให้คุณไม่สนุกแบบเต็มที่อีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่สามารถเคลียร์งานให้เสร็จได้ หรืองานของคุณนั้นหยุดทำไม่ได้เลย คุณก็อาจจะใช้เวลาในช่วงเช้าของแต่ละวันที่คุณเดินทาง ทำงานสัก 1-2 ชั่วโมงก่อนก็ได้ค่ะ แบบนี้อาจจะทำให้คุณสบายใจมากกว่าคุณไม่ได้ทำงานเลยนะคะ

มีของว่างเฮลธ์ตี้และน้ำติดรถไว้

อาหารที่มีขายรายทาง ตามเส้นทางที่คุณเดินทางท่องเที่ยวนั้น ต้องยอมรับว่ามันไม่ใช่อาหารที่ดีมากนัก โอเค บางครั้งมันอาจจะดี แต่ไม่ดีต่อสุขภาพของคุณแน่นอน หากคุณเป็นคนที่รักสุขภาพ การทานอาหารเหล่านั้น อาจจะทำลายสุภาพ และรูปร่างที่คุณทุ่มเทแรงกายแรงใจแลกมาก็ได้ ดังนั้น อาหารสุขภาพและน้ำดื่มสะอาด จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่คุณจะมีติดรถเอาไว้ระหว่างเดินทาง เพื่อการเดินทางที่สนุกและคุณยังสามารถรักษารูปร่างของคุณไปด้วยได้  นอกจากนี้ น้ำดื่มยังช่วยให้คุณไม่ขาดน้ำ ระหว่างการเดินทาง เพราะโดยปกติผู้ที่ขับรถไกล ๆ มักจะลืมดื่มน้ำ และอาจจะส่งผลให้การขับรถของคุณนั้น ไม่เป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพเนื่องจากการขาดน้ำของร่างกาย และอาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้

พักเพื่อยืดเส้นยืดสายบ้าง

หากคุณขับรถไปต่างจังหวัด คุณอาจจะเจอพื้นที่สีเขียวค่อนข้างเยอะกว่าในกรุงเทพ ฯ ซึ่งนั่นแหละค่ะถือเป็นโอกาสดี ที่คุณจะแวะออกกำลังกาย ยืดเส้นยืดสาย รับอากาศบริสุทธิ์ระหว่างทาง เพราะนอกจากคุณจะได้แวะพักออกกำลังกายเพื่อสุขภาพแล้ว บางทีคุณอาจจะได้เห็นอะไรที่แปลกใหม่อย่างต้นไม้ ก้อนหิน ภูเขา หุบเขา หญ้า ดอกไม้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้คุณสบายทั้งใจและกายได้ค่ะ อย่างไรก็ตาม การแวะช่วงเดินทาง อาจจะใช้เวลาสัก 15 – 30 นาที เพื่อเพิ่มพลังงานให้สมองและร่างกายของคุณตื่นตัว และถือเป็นการพักรถที่ต้องเดินทางไกลไปในตัวด้วยนั่นเอง

การขับเล่นไปตามที่ต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ดีนะคะ แต่คุณจะต้องเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ อยู่เสมอ เพราะการเดินทางไปในที่ที่คุณไม่คุ้นนั้น ย่อมเจอทั้งสิ่งที่ดีและไม่ดีค่ะ และหากคุณต้องการอ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเงิน บัตรเครดิต รถยนต์ และประกันรถยนต์ คุณสามารถกด Subscribe ทีนี่ได้เลยค่ะ MoneyGuru.co.th จะส่งสาระความรู้ดี ๆ แบบนี้ตรงถึงอีเมลของคุณทุก ๆ สัปดาห์

เคล็ดลับการเงิน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน