เคล็ดลับออกเดท แบบสบายใจสบายกระเป๋า

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน,ไลฟ์สไตล์"

April 28, 2017


เคล็ดลับออกเดท

การจะพาสาวไปเดทแน่นอนว่าตามมารยาทแล้ว เหล่าหนุ่ม ๆ จะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในเดทแรก (และแน่นอนว่า ตามมารยาทแล้ว สาว ๆ นั้นจะต้องเสนอตัวช่วยออกเงินด้วยเช่นกัน) ฉะนั้น ภาระหนักก็จะตกอยู่ที่ฝ่ายชายหนุ่ม แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะวันนี้ MoneyGuru.co.th มี เคล็ดลับออกเดท แบบเด็ด ๆ ที่ช่วยให้คุณหนุ่ม ๆ ประหยัดเงินในการไปเดทได้มาฝากกัน

1. ทานอาหารทั้งที ต้องมีส่วนลดด้วย

คุณสามารถเลือกพาสาวที่คุณหมายปองไปเดทตามโรงแรมหรูได้ ถ้าหากว่าในขณะนั้นมีโปรโมชั่นพิเศษ ตัวอย่างเช่น มา 2 จ่าย 1 หรือส่วนลดพิเศษในช่วงเวลาที่กำหนด เช่น 14:00 – 16:00 น. ซึ่งเป็นช่วงที่ไม่ค่อยมีลูกค้าไปรับประทาน ทำให้โรงแรมออกโปรโมชั่นลดราคาเพื่อเรียกลูกค้า หรือจะเลือกใช้บริการเว็บไซต์ส่วนลดอย่าง Eatigo ซื้อมีส่วนลดพิเศษมากมายจากร้านอาหารและโรงแรมต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพฯ ช่วยให้คุณประหยัดเงินในการทานอาหารได้มากยิ่งขึ้น

2. ไปดูหนังต้องไปให้ถูกที่ถูกเวลา

การดูหนังถือว่าเป็นทางเลือกยอดฮิตอันดับต้น ๆ ในการออกเดทของหนุ่มสาวในปัจจุบัน ซึ่งราคาค่าดูหนังสมัยนี้ก็ไม่ใช่ถูก ๆ แถมยังต้องซื้อขนมขบเคี้ยวและเครื่องดื่มเข้าไปรับประทานในโรงภาพยนตร์ด้วย เรียกได้ว่าพาสาวไปออกเดทดูหนังทีหมดไปเกือบ 1,000 บาท แต่การดูหนังสามารถเลือกไปดูช่วงที่ลดราคาได้ เช่น ในวันพุธที่โรงภาพยนตร์แทบจะทุกทีพร้อมใจกันลดราคาเรียกลูกค้า ช่วยให้คุณประหยัดเงินไปได้เยอะ ซึ่งนอกจากดูหนังวันพุธแล้วยังมีวิธีดูหนังราคาถูกอีกเพียบ สามารถเข้าไปอ่านได้ที่บทความ วิธีดูหนังแบบประหยัด จะจ่ายแพงไปทำไม

3. เบื่อกินข้าวดูหนังแล้ว? ไม่ใช่ปัญหา ไปเดินเล่นในสวนสาธารณะสิ

การออกเดทไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นการไปกินข้าวดูหนังแบบเดิม ๆ ตลอด เพราะคุณสามารถพาสาวไปที่อื่นได้ เช่น สวนสาธารณะ โดยคุณอาจจะชวนเธอไปถ่ายรูปเล่นกันในสวนสาธารณะ ผู้หญิงยังไงก็ต้องชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว อาจจะเตรียมของว่างและเครื่องดื่มไปด้วย นั่งเล่น ทานของว่าง กินลม ชมนกชมไม้ริมสระน้ำ ท่ามกลางแมกไม้ในสวนสาธารณะก็ได้ความโรแมนติกไปอีกแบบนะ หรือถ้าเป็นสายสุขภาพด้วยกันทั้งคู่ อาจจะพาเธอไปวิ่งจ็อกกิ้งหรือปั่นจักรยานออกกำลังกาย ได้แฟนแถมยังได้สุขภาพที่แข็งแรงมาเป็นผลพลอยได้ด้วยนะ

4. อากาศร้อน ไม่อยากออกไปไหน ก็ชวนเธอมาเดทที่บ้านเสียเลย

การออกเดทไม่จำเป็นว่าจะต้องพากันออกไปข้างนอกบ้านเสมอไป การอยู่ในบ้านก็ออกเดทได้เช่นกันนะ คุณอาจจะเชิญเธอมาที่บ้าน หรือตกลงจะไปหาเธอที่บ้านก็ได้ ช่วยกันทำอาหารทานกัน จากนั้นก็เปิดแอร์เย็นฉ่ำนั่งดูดีวีดีหนังเรื่องโปรดด้วยกัน ก็ถือเป็นทางเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว ไม่ต้องไปเบียดเสียดแย่งกันกินแย่งกันใช้กับผู้คนมากมายในที่สาธารณะ ได้ความเป็นส่วนตัวแบบสุด ๆ แถมยังประหยัดเงินได้ด้วยนะ

5. ไปเดินเล่นตลาดนัด ตลาดเปิดท้ายขายของ หรืองานแฟร์

สาว ๆ ทุกคนมีการชอปปิงอยู่ในสายเลือดกันทุกคน ดังนั้น การไปออกเดทตามงานแฟร์ ตลาดนัดกลางคืน หรือตลาดเปิดท้ายขายของ ก็ถือเป็นไอเดียที่ดี รับรองว่าถ้าคุณชวนสาวไปออกเดทด้วยการชอปปิง เธอจะไม่ปฏิเสธคุณแน่นอน แถมเธอยังจะสนุกกับการออกเดทในครั้งนี้เป็นอย่างมากอีกด้วย โดยจบท้ายเดทแรกนี้ของคุณ ด้วยการเลือกซื้อของให้เธอสักหนึ่งอย่างเพื่อสร้างความประทับใจให้กับเธอ ของสิ่งนั้นอาจจะไม่ต้องแพงมาก แต่รับรองว่ามันสร้างคุณค่าทางจิตใจได้แน่นอน ยิ่งเป็นเดทแรกของสิ่งนั้นจะยิ่งมีความสำคัญกับเธออย่างมาก

6. เดินชมพิพิธภัณฑ์หรือนิทรรศการ อีกหนึ่ง เคล็ดลับออกเดท แบบประหยัดเงิน

หากสาวที่คุณหมายปองชอบงานศิลปะ อาจจะเลือกพาเธอไปเดทที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ เช่น หอศิลปะวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ซึ่งเธอต้องประทับใจแน่นอน หรือไปเดินชมพิพิธภัณฑ์อื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน ซึ่งได้เรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ โดยเฉพาะเรื่องประวัติศาสตร์อีกด้วย อีกทางเลือกคือไปเดินชมนิทรรศการต่าง ๆ ก็เป็นความคิดที่ไม่เลวเลย โดยพิพิธภัณฑ์และนิทรรศการส่วนใหญ่จะเปิดให้คนเข้าฟรีไม่เก็บค่าเข้า จึงประหยัดเงินได้มากขึ้นด้วย

และนี่คือเคล็บลับพาสาวไปเดทแบบประหยัดเงิน และแตกต่างจากการไปเดทด้วยการกินข้าวดูหนังแบบเดิม ๆ ที่ MoneyGuru.co.th แนะนำกันในวันนี้ เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้หนุ่ม ๆ ส่วนใครที่กระเป๋าหนักอยากโชว์ป๋าเป็นพ่อบุญทุ่มพาสาวไปกินเที่ยวหรูหราเราก็ไม่ขัดศรัทธา หากคุณมีกำลังทรัพย์พร้อมก็ไม่ใช่เรื่องผิดนะคะ เคล็ดลับการเงินแบบนี้ยังมีอีกมากมาย เพียงคุณกด subscribe เราจะส่งสาระความรู้ไปให้คุณทางอีเมลทุกสัปดาห์เลยค่ะ

เคล็ดลับการเงิน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน