เกิดวันไหนใช้เงินเก่ง ทำนายนิสัยการใช้เงินจากวันเกิด

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

July 25, 2020


ลักษณะการใช้เงินแ่ละคนก็ต่างกันออกไป แล้ว เกิดวันไหนใช้เงินเก่ง เรามาดูลักษณะการใช้เงินของคนเกิดทั้ง 7 วันกันว่าเป็นอย่างไร เกิดวันไหนใช้เงินเก่ง ทำนายนิสัยการใช้เงินจากวันเกิด

เกิดวันไหนใช้เงินเก่ง ทำนายนิสัยการใช้เงินจากวันเกิด

เกิดวันไหนใช้เงินเก่ง

อ่านเพิ่มเติม : อัพเดต ดวงการเงิน 12 ราศี 20 – 31 ก.ค. 2563

คนเกิดวันจันทร์

คุณเป็นคนเปิดเผย ช่างพูดช่างเจรจา เป็นคนมีเสน่ห์ที่ใครเห็นก็ต่างหลงรัก แต่สิ่งที่ไม่ค่อยเหมาะกับคุณเท่าไหร่ คือ เป็นพวกชอบช่วยเหลือคนอื่นมากกว่าตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องเงิน คุณเป็นพวกขี้ใจอ่อน ขี้สงสาร เป็นคนเดาอารมณ์ยาก บทจะดีก็ดีใจหาย บทจะร้ายก็ร้ายแบบสุด ๆ แต่เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ คนที่เกิดวันจันทร์ คุณไม่ค่อยงัดเงินออมออกมาใช้ ด้วยเพราะคุณไม่ค่อยมั่นใจที่จะพบเจอกับความไม่มั่นคง  

คนเกิดวันอังคาร

คุณเป็นประเภทหวาดระแวง ขี้เหงา ขี้เบื่อ ขี้โมโห หงุดหงิดง่าย และเอาแต่ใจ แต่เรื่องเงินคุณเป็นพวกคิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบ ใช้จ่ายอย่างประหยัด ไม่ฟุ่มเฟือย มีความมุ่งมั่นที่จะทำอะไรแล้วต้องสำเร็จโดยเฉพาะเรื่องเงินออม มองอนาคต มองความมั่นคงและเป็นพวกชอบสรรหาวิธีสร้างรายได้เพื่อเงินเก็บ จึงไม่แปลกที่คุณจะเป็นคนเก็บเงินเก่ง มีหลายบัญชี

คนเกิดวันพุธ

คุณเป็นนักสังสรรค์ ชอบพูดจาพบปะเพื่อนฝูง ชอบเข้าสังคม แต่บางครั้งคุณก็เป็นพวกรักสันโดษ คุณชอบวางแผนทางการเงิน จะใช้จ่ายอะไรคุณคิดคำนวณอย่างรอบคอบ แถมเป็นพวกชอบมีความลับ จึงไม่แปลกที่คุณจะเป็นนักวางแผนด้านการเงินได้เป็นอย่างดี รวมถึงเก็บเงินเก่งอีกด้วย ชอบมีเงินสำรองทุกรูปแบบ เพราะคุณคำนึงถึงอนาคต

คนเกิดวันพฤหัสบดี

คุณเป็นคนที่ชอบความเป็นระเบียบ ชอบสั่งสอน ชอบให้ความรู้ ไม่ค่อยแสดงความรู้สึกมากนัก เป็นพวกชอบอยู่นิ่ง ๆ แต่เป็นคนรู้คุณค่าในเรื่องการใช้จ่าย มีระเบียบ ชอบวางแผนไม่ว่าจะจับจ่ายสิ่งไหน ต้องมีเหตุและผลรองรับเสมอ วิธีเก็บเงินของคนวันพฤหัสบดี มักจะชอบฝากประจำ หรือลงทุนที่ได้กำไรอย่างพอใจ แถมเป็นพวกชอบจดบัญชีรายรับ-รายจ่ายละเอียดยิบ

คนเกิดวันศุกร์

คุณเป็นพวกรักอิสระ ไม่ค่อยยุ่งเกี่ยวกับใคร ไม่แคร์ใคร เป็นตัวของตัวเองสูง ด้วยความที่คุณเป็นคนไม่คิดอะไรมาก คิดแค่วันนี้ ไม่ได้สนใจ เรื่องเงินคุณก็เป็นพวกชอบเก็บเงินสะเปะสะปะ ไม่ชอบเก็บไว้เป็นที่เป็นทาง แต่แปลกเวลาที่อยากจะใช้เงิน กลับหาได้ทั่วห้อง ด้วยเพราะนิสัยที่ไม่เป็นระเบียบ ดังนั้นคุณควรออมเงินด้วยวิธีหยอดกระปุก หรือฝากธนาคารทุกเดือน

คนเกิดวันเสาร์

คุณเป็นพวกมีความอดทนสูงต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้ดี แม้ปากบอกว่าจะไม่ทนแต่คุณก็ยังนั่งตั้งตารอคอยได้อย่างยาวนาน เป็นพวกพูดน้อยต่อยหนัก เรื่องเงินคุณเลยเป็นคนที่รู้จักใช้จ่าย อดทนเก็บออมหากอยากได้สิ่งของอะไรก็ตาม ไม่ค่อยตามใจตัวเอง และมีวินัยในการออมเงินมากกว่าวันอื่น ๆ เก็บเล็กผสมน้อยและไม่ชอบเปิดเผยเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ให้ใครได้รู้

คนเกิดวันอาทิตย์

คุณเป็นพวกใจร้อน ชอบคิดมาก ย้ำคิดย้ำทำ แต่เป็นคนทำอะไรทำจริงจัง มุ่งมั่น มีเป้าหมายให้กับชีวิตมากพอสมควร จนทำให้คุณกลายเป็นคนที่ชอบวางแผนก่อนใช้จ่าย หรือคิดลงทุน และต้องคุ้มค่าด้วย ทุกบาททุกสตางค์คุณต้องคุมละเอียด แต่เวลาหน้าใหญ่ใจใหญ่คุณก็แทบหมดตัว

ที่มา : กระปุกดอทคอม

ที่นี้ก็รู้กันแล้วว่าเกิดวันไหนใช้เงินเก่ง เมื่อรู้ตัวเองแล้วก็เริ่มวางแผนการใช้เงินแต่เนิ่นๆ เลยจะดีกว่า ชีวิตเราจะได้ไม่ลำบากในภายหน้า 

แม้หนี้สินจะเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนไม่อยากจะมี แต่บางสถานการณ์มันก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่จะเข้ามาช่วยผ่อนปรนภาระทางการเงินของคุณได้ หรือช่วยทำให้ความปรารถนาของคุณสำเร็จได้ไวขึ้น หากคุณกำลังมองหาสินเชื่อส่วนบุคคลที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นนั้น คุณสามารถเข้ามาเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลที่ moneyguru.co.th ได้เลย 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน