ร้าน “อาหารจีน” ที่ต้องลองสักครั้งในกรุงเทพ!

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

September 10, 2014


TH Chinese Restaurants to Revisit in Bangkok

ถึงแม้เทศกาลไหว้พระจันทร์จะผ่านพ้นไปแล้ว แต่กลิ่นอายของความเป็นจีน และความนิยมชมชอบ “อาหารจีน” ก็ยังคงมีอยู่มากในหมู่คนไทย วันนี้ MoneyGuru.co.th จึงขอเสนอบทความแนะนะร้านอาหารจีนในกรุงเทพ ที่ควรไปลองสักครั้งมาฝากกัน

ร้าน Silk Road

Silk road หรือแปลเป็นไทยว่า ถนนสายไหม ถือเป็นร้านอาหารจีนอันดับต้นๆ ในกรุงเทพ ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากกับเมนูติ่มซำ เป็ดปักกิ่ง และอื่นๆอีกมากมาย ตั้งอยู่ในโรงแรมพลาซ่าแอทธินี่ ซึ่งนอกจากอาหารที่อร่อยมากๆ แล้ว ยังมีบริการที่เป็นเลิศ และการตกแต่งที่สวยงามอีกด้วย

ร้าน Din Tai Fung

ร้านนี้ติดอันดับร้านอาหารที่ดีที่สุด 10 อันดับของโลกจากนิตสาร นิวยอร์ก ไทมส์ แถมยังติดดาวมิชลิน อีกด้วย ที่เด็ดๆ ของร้านนี้ก็คือ เกี๊ยวหมู และเมนูอาหารจีนต้นตำรับอีกนับไม่ถ้วน อาทิ ซุปไก่ ติ่มซำ โดยร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 7 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่

ร้าน The Emporia

ใครอยากกืนอาหารจีนระดับภัตรคารในราคาย่อมเยาว์ต้องร้านนี้เลย เพราะร้านนี้เขามีติ่มซำบุฟเฟ่ต์ ที่คุณสามารถอิ่มอร่อยไปกับติ่มซำหลากหลายเมนู ซุป ก๋วยเตี๋ยว และอื่นๆ ถ้าคุณกำลังมองหาร้านอาหารจีนเก๋ๆ ไว้พาคนรู้ใจไปออกเดท ก็ลองร้านนี้ดูสิ รับรองไม่ผิดหวังแน่ๆ

ร้าน Fei Ya

อยากกินเป็ดปักกิ่งหรอ? ต้องร้านนี้เลย ที่แน่นอน คุณต้องไปเร็วๆ หน่อยนะ เพราะคนจะแน่นร้านมาก คุณควรจะโทรจองโต๊ะ และเป็ดก่อนไปถึงร้านเสียด้วยซ้ำ นอกจากเป็ดปักกิ่งแล้ว ก็ยังมีติ่มซำให้คุณได้ลิ้มลองอีกด้วย ส่วนร้านนั้น ตั้งอยู่ที่โรงแรมบางกอก เรอเนสซองส์

ร้าน คริสตัล เจด โกลเด้น พาเลซ

หลายๆ คนอาจจะบอกว่าร้านอาหารจีนต้นตำรับแท้ๆ หายากมาก ร้านนี้อาจจะช่วยคุณได้ ถ้าคุณอยากกินอาหารจีนแบบดั้งเดิม มาที่ร้าน คริสตัล เจด โกลเด้น พาเลซ ที่นี่เสิร์ฟเป็ดปักกิ่ง ก๋วยเตี๋ยว และอื่นๆ อีกมากมายที่เป็นรสชาติแบบจีนแท้ๆ เลยทีเดียว ถ้าใครอยากลอง ไปได้เลยที่สยามพารากอน

ใครสนใจหาร้านอาหารจีนทาง ก็ลองเลือกเอาจากร้านจ้างต้นได้เลย รับรองไม่ผิดหวัง แต่ยังไงก็อย่าลืมพกบัตรเครดิตติดตัวไปด้วยล่ะ นอกจากจะไม่ต้องพกเงินสดแล้ว คุณยังได้คะแนนสะสมอีกด้วย หากไม่มีบัตรเครดิต เลือกได้เลยที่ MoneyGuru.co.th


เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน