อาทิตย์สุดท้ายรีบยื่นทบทวนสิทธิรับเงินเยียวยา ม.33-39-40 ก่อนอดรับเงิน 1 หมื่น หากไม่ยื่นถือว่าสละสิทธิ อดรับเงินแน่นอนโดยเฉพาะคนในพื้นที่ 29 จังหวัดสีแดงเข้ม ใครที่ยื่นไปแล้วรอทางประกันสังคมได้เลย…

สินเชื่อบุคคลเกียรตินาคินภัทร

อาทิตย์สุดท้ายรีบยื่นทบทวนสิทธิรับเงินเยียวยา ม.33-39-40 ก่อนอดรับเงิน 1 หมื่น

อาทิตย์สุดท้ายรีบยื่นทบทวนสิทธิรับเงินเยียวยา ม.33-39-40 ก่อนอดรับเงิน 1 หมื่น

สำหรับท่านที่อยู่ในกลุ่มตกหล่นที่ได้รับสิทธิ แต่ยังไม่ได้รับเงินไม่เยียวยาเข้าบัญชี ตอนนี้ยังเหลืออีกกว่า 200,000 สิทธิ เวลานี้ขอให้ท่านรีบไปแก้ไขที่ www.sso.go.th โดยทำการ ตรวจสอบ ชื่อ-นามสกุล เลขพร้อมเพย์บัตรประชาชน และบัญชีธนาคาร หลังจากแก้ไขข้อมูลให้ถูกต้องแล้ว ประกันสังคมจะโอนเก็บตกให้ทุกสัปดาห์ จนถึง 31 ธ.ค. นี้

ปัญหาโอนเงินไม่เข้ามาจาก

  1. ไม่ได้ผูกพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชน แต่ผูกกับหมายเลขโทรศัพท์
  2. เลขบัตรประชาชนที่ผูกพร้อมเพย์ต้องเป็นของผู้ได้รับสิทธิเท่านั้น
  3. บัญชีที่ผูกพร้อมเพย์ถูกปิดเพราะไม่เคลื่อนไหวนาน
  4. ชื่อ สกุล เจ้าของบัญชี ไม่ตรงกับชื่อผู้ได้รับสิทธิเยียวยา

สำนักงานประกันสังคมจะโอนเงินเยียวยาให้จนกว่าจะได้รับ ทุกวันพฤหัสบดี (เว้นวันหยุดราชการ) จนถึงวันที่ 31 ธ.ค.64 ขอให้รีบตรวจสอบบัญชีพร้อมเพย์ให้ถูกต้อง มีผู้ประกันตน ม.33 ทั้งนายจ้างและลูกจ้าง ผู้ประกันตน ม.39 และผู้ประกันตน ม.40 ยื่นทบทวนสิทธิเยียวยาเข้ามาจำนวนมาก และเมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่าน คณะกรรมการของสำนักงานประกันสังคม ได้พิจารณาการทบทวนสิทธิเยียวยารอบแรกแล้ว มีทั้งผู้ได้รับสิทธิ และผู้ที่ไม่ผ่านการทบทวนสิทธิ โดยกลุ่มที่ไม่ผ่านส่วนใหญ่ไม่มีคุณสมบัติ เช่นกลุ่มอาชีพไม่ได้อยู่ใน 9 กลุ่มกิจการ หรืออยู่นอกพื้นที่ 29 จังหวัดสีแดงเข้ม กลุ่มนี้ก็ยื่นทบทวนสิทธิเยียวยาเข้ามา แต่พิจารณาตัดออกแล้ว

กรณียื่นทบทวนสิทธิเยียวยาแต่ไม่ได้รับสิทธิ

สำหรับผู้ที่ยื่นทบทวนสิทธิเยียวยาแล้วคณะกรรมการพิจารณาว่าไม่ได้รับสิทธิ จะได้รับการแจ้งจากสำนักงานประกันสังคมด้วย อย่างไรก็ตาม สามารถยื่นทบทวนสิทธิเยียวยาได้ถึงวันที่ 31 ต.ค.64 ท่านสามารถเข้าตรวจสอบวิธีและดาวน์โหลดเอกสารทบทวนสิทธิเยียวยาได้ที่ www.sso.go.th

สามารถเข้าอ่านข้อมูลเช็คสิทธิประกันสังคมมาตรา 33 

พิเศษสำหรับท่านไหนที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 5% พร้อมบัตรเติมน้ำมันฟรี รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

ประกันรถยนต์กันน้ำท่วมราคาพิเศษ

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

เลือกติดตามกฎหมายแรงงานได้อีก 4 ช่องทาง

ที่มา pptv

บทความแนะนำ