อัพเดทดวงการเงินครึ่งปีหลัง 2564


เผลอแป๊บเดียวปีนี้ก็ผ่านเข้ามากลางเดือนมิถุนายนแล้ว อีกแป๊บๆ ก็คงจะสิ้นปี หลายคนที่รู้สึกหนักหนากับสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ครั้งนี้ คงอยากรู้ว่าดวงการเงินของตัวคุณเองจะเป็นยังไงต่อ วันนี้เราเลยจะมา อัพเดทดวงการเงินครึ่งปีหลัง 2564 จาก “หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา” หมอดูชื่อดัง ให้คุณๆ ได้ทราบกัน เผื่อจะเจอแนวทางให้คุณระแวดระวัง หรือเสริมเรื่องการเงินได้บ้าง…

อัพเดทดวงการเงินครึ่งปีหลัง

อัพเดทดวงการเงินครึ่งปีหลัง 2564 ทั้ง 12 ราศี

ราศีเมษ (14 เมษายน – 14 พฤษภาคม)
การเงิน: ดวงโชคลาภมาแล้ว ใครที่ลุ้นเรื่องการเสี่ยงโชคหรือบางคนไม่ชอบเสี่ยงโชค แต่ว่าเงินบางอย่างที่ไม่คิดว่าจะได้ ก็จะได้ในช่วงครึ่งปีหลัง โดยรวมแล้วเรื่องเงินดีกว่าครึ่งปีแรกแน่นอน

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)
การเงิน: เรื่องการเงินแล้วแต่คน เพราะบางคนพระราหูเข้าแล้วรวยขึ้นเยอะ มีโชคจากออนไลน์ โชคจากต่างประเทศ โชคจากการทำมาหากิน พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จะส่งผลดี แต่ช่วงครึ่งปีหลังต้องระวังถูกโกง คดีความ การฟ้องร้อง การเงินต้องดูแลตรวจสอบให้มากเป็นพิเศษ โชคลาภพอมีลุ้น

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม)
การเงิน: สบาย ๆ ไม่ได้เด่นในเรื่องโชคลาภ ใครที่รู้สึกว่าเงินขาดมือในช่วงครึ่งปีแรกนั้น ในช่วงครึ่งปีหลังจะมีความมั่นคง มีรายได้พิเศษ มีรายได้เพิ่มเติมเข้ามา

ราศีกรกฎ (17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)
การเงิน: มีโอกาสถูกโกง ถูกหลอกให้เสียเงิน ให้วางแผนเรื่องการเงินให้ดี แต่ในช่วงครึ่งปีหลังมีโอกาสเรื่องการหาเงิน หรือมีโปรเจกต์ได้เงินก้อนใหญ่ โชคเกี่ยวกับอสังหาฯ จะดีมาก ขายที่-ขายบ้านจะส่งผลดี

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)
การเงิน: สบาย ๆ เป็นราศีที่ไม่นับการปวดหัวเรื่องงาน เป็นราศีที่หาเงินได้เยอะ อาจจะสวนกระแสคนอื่นด้วยซ้ำไป ยังมีข่าวดีเรื่องของรายได้เข้ามา อาจไม่ได้เยอะแบบทวีคูณ แต่เชื่อว่าความมั่นคงทางการเงินยังอยู่ในจุดที่ดีอยู่ ย้ำว่าไม่ใช่เรื่องโชคลาภ ส่วนใครที่มีหนี้สินจะเคลียร์ได้ลงตัว

Citi-Cashback

ราศีกันย์ (17 กันยายน – 17 ตุลาคม)
การเงิน: รายจ่าย ปัญหาหนี้สิน เงินตึงมือมาตั้งแต่ครึ่งปีแรก ครึ่งปีหลังรายได้มันไม่มา แต่ราศีนี้ดวงจะดีช่วงตุลาคม เป็นช่วงต่อลมหายใจ ต้องวางแผนชีวิตให้ดี อยากหมุนเงิน ขอเครดิตสินเชื่อ ช่วงตุลาคมจะมีข่าวดีเข้ามา

ราศีตุล (18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน)
การเงิน: ทุกอย่างเริ่มขยับแล้ว แต่ไม่ใช่โชคลาภ เป็นการทำงานแล้วได้เงินหรือว่าผลตอบแทนเข้ามา ใครที่ค้าขายอยู่จะมีกำไร มีข่าวดี ยอดขายทะลุเป้า ใครที่อยากหารายได้ใหม่ ๆ ก็มีโอกาสดี ๆ เข้ามา

ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)
การเงิน: ราหูเข้าแล้วมีข่าวดีมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงครึ่งปีหลัง ตัวเงินมาเต็มเม็ดเต็มหน่วย รวมถึงโชคลาภด้วย ได้อะไรอย่างฟลุก ๆ ไม่คาดฝัน และเป็นราศีที่หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง อย่าปล่อยให้โอกาสแบบนี้หลุดลอยไป ให้ระมัดระวังเรื่องคดีความ การฟ้องร้อง ให้ตรวจสอบให้รอบคอบ

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)
การเงิน: เป็นราศีที่มีความมั่นคงเรื่องการเงินรายได้ดี ถ้ารอลุ้นเงินก้อนโต ให้สังเกตช่วงเดือนตุลาคมได้ลุ้นเรื่องการเงิน อาจได้เป็นส่วนแบ่ง ค่าคอมมิชชั่น หรือเงินสะสม ซึ่งได้มาแบบตูมเดียวใหญ่เลย

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)
การเงิน: ไม่เหนื่อยฟรี ยังเป็นช่วงที่ดีในเรื่องของการเงิน ความมั่นคง รายได้ มีรายได้พิเศษ มีช่องทางหาเงินเยอะ และมีข่าวดีสำหรับคนที่รอลุ้นเรื่องโชคลาภ เพราะปกติเป็นราศีที่ไม่ค่อยมีโชคลาภเท่าไร แต่ในช่วงปลายปี ประมาณพฤศจิกายน ธันวาคม เป็นช่วงที่มีเข้ามาให้ลุ้น โอกาสที่จะได้โชคอย่างไม่คาดฝันมีให้ลุ้นแน่นอน

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม)
การเงิน: หาเงินได้เยอะ มีโอกาสสวนกระแสคนอื่น เฮง ปัง แต่ว่าไม่ใช่เรื่องโชคลาภ การมีเงินมีรายได้พิเศษต่าง ๆ จะมีเข้ามามากยิ่งขึ้น แต่มีเดือนตุลาคมที่ต้องเตือนเพราะเป็นเดือนแห่งการเสียเงิน แต่ไม่ได้เสียฟรี บางคนเสียเงินเพื่อการลงทุน เสียเพื่อไปซื้อของมาขาย เสียค่าเช่า ถ้าเป็นการเสียเงินแบบนี้ไม่น่าเป็นห่วง เพราะจะนำรายได้ที่ดีกลับมาตอบแทน

ราศีมีน (15 มีนาคม – 13 เมษายน)
การเงิน : ต้องประคับประคองการเงินพอสมควร ในช่วงครึ่งปีหลังรายจ่ายหนักมาก ราศีคนกระเป๋ารั่วเลยก็ว่าได้ ต้องระวังเรื่องการจับจ่ายใช้สอยพอสมควร แต่ยังมีข่าวดีบางช่วง คือในเดือนตุลาคมจะเป็นเดือนที่มีจังหวะเรื่องโชคลาภ มีโชคได้เงินได้ทองได้อะไรมาอย่างฟลุก ๆ ไม่คาดฝัน อยากให้วางแผนเกี่ยวกับการออม อะไรที่ไม่จำเป็น อะไรที่มีความเสี่ยงมาก ๆ ก็ต้องศึกษาให้รอบคอบก่อน

ขอบคุณข้อมูลจาก Kapook

รู้ยังเป็นหนี้ก็มีโอกาสรวย

อ่านบทความเกี่ยวกับเคล็ดลับการเงินเพิ่มเติมได้ที่:

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand