อยู่บ้านช่วง “สงกรานต์” …ทำอะไรดี???

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

April 10, 2015


TH_StayHomeDuringSongkran_Blogช่วงเทศกาล “สงกรานต์” คนส่วนใหญ่มักเดินทางกลับภูมิลำเนา เดินทางท่องเที่ยว หรือเล่นสาดน้ำกันตามสถานที่ต่างๆ แต่ก็มีอีกหลายๆ คน ที่พักผ่อนอยู่บ้านไม่อยากเดินทางออกไปไหนไกลๆ วันนี้เรามีกิจกรรมมาแนะนำสำหรับคนวันหยุดอยู่บ้าน ทำให้ช่วงวันหยุดยาวของคุณมีความหมายขึ้นกว่าเดิม มาดูกันเลยครับ

บ้าน…เราน่าอยู่

งานวุ่นๆ กับชีวิตที่ต้องเร่งรีบ ในวันธรรมดาและสุดสัปดาห์ปกติ คุณก็แทบไม่มีเวลาได้ทำความสะอาดบ้านเลยใช่ไหมครับ นี่แหละเป็นโอกาสเหมาะที่จะได้เก็บกวาดบ้านครั้งใหญ่ จัดของให้เข้าที่ ทำความสะอาดเช็ดปัดกวาดฝุ่น อาจจะต้องเหนื่อยสักหน่อยแต่รับรองว่าบ้านของคุณจะสะอาดน่าอยู่ขึ้นไปอีกหลายเดือนทีเดียว

ผูกมิตรกับเพื่อนบ้าน

วันหยุดออกมาสูดอากาศนอกบ้าน เดินไปทักทายทำความรู้จักหรือถามสารทุกข์สุกดิบเพื่อนบ้านกันนะครับการพบปะสังสรรค์ หรือแบ่งปันของฝากกันกับเพื่อนบ้านนั้น จะทำให้บรรยากาศรอบตัวคุณดีขึ้นมากเลยทีเดียว และยังทำให้คุณมีเพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นอีกด้วยครับ

ออกกำลังกายกันเถอะ

เพราะชีวิตยุ่งๆ ในแต่ละวัน บวกกับเวลาพักผ่อนอันแสนน้อยนิด ทำให้คุณไม่มีเวลาว่างพอจะออกกำลังกาย วันหยุดมาดูแลสุขภาพกันเถอะครับ อาจจะเลือกออกกำลังกายที่บ้านหรือเข้าฟิตเนส ในช่วงวันหยุดคนไม่ค่อยเยอะ สะดวกกว่าวันธรรมดาเสียอีก

เมนูวันหยุด

ร้านอาหารหลายที่อาจปิดยาวช่วงสงกรานต์ คุณสามารถใช้โอกาสนี้เข้าครัวทำอาหารให้ตัวเองหรือคนพิเศษได้ทานเองซะเลย อาจจะเลือกทำของหวาน เช่น เค้กสวยๆ สักชิ้น หรือจัดมื้อหนักอย่าง สปาเก็ตตี้ คนที่ทำอาหารไม่ค่อยเป็นก็ลองเลือกเมนูง่ายๆ ไม่ค่อยยุ่งยากลองทำดูนะครับ ทำอาหารด้วยตัวเองนอกจากจะได้รสชาติที่ชอบแล้ว ยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างคนในครอบครัวอีกด้วย

เทศกาลชมซีรีย์

ซีรีย์จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่ง เตรียมขนออกจากสต็อกที่เก็บไว้มานานได้เลย เพราะนี่เป็นเวลาที่แสนจะเหมาะ นั่งดูซีรีย์เรื่องโปรด ต่อให้ซีรีย์ของคุณยาวสักกี่ชั่วโมงก็มีเวลาดูแบบจุใจแน่นอน

เปลี่ยนโฉมรถคุณ

เปลี่ยนโฉมรถคันที่คุณมีอยู่ ด้วยการล้างรถนั่นเอง เพราะรถถูกใช้งานทุกวันต้องเจอทั้งฝุ่นละออง ควันดำ หรือแม้แต่คราบน้ำสกปรกที่โดนสาดช่วงสงกรานต์ ทำให้รถคุณดูหมองและเก่าไปเลย วันหยุดมาล้างรถอย่างถูกวิธีให้ใหม่กริบ ต้อนรับวันทำงานกันดีกว่าครับ
การหมั่นดูแลและเช็คสภาพรถจะช่วยยืดอายุรถของคุณได้อีกนานทีเดียว หรือถ้าคุณกำลังสนใจประกันรถยนต์ไว้คุ้มครองรถของคุณอยู่ สามารถเปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้นนำของประเทศได้แล้วที่นี่กับ MoneyGuru.co.thครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน