อยากมีแต้มสะสมไมล์เยอะ ๆ ทำอย่างไรดี

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

February 7, 2019


บุคคลที่ชื่นชอบการเดินทาง มักจะมีผลพลอยได้จากการเดินทางคือไมล์สะสมจากบัตรเครดิตกันทุกคนใช่ไหมละครับ เพราะไมล์สะสมเหล่านี้สามารถช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปได้มากเลยทีเดียว  แต่เราจะทำอย่างไรถึงจะมีไมล์สะสมจากบัตรเครดิตเยอะ ๆ วันนี้เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝากครับ

  1. ใช้บัตรเครดิตที่สามารถสะสมไมล์ในการซื้อตั๋วเครื่องบิน

แน่นอนครับว่าในเมื่อเรามีบัตรเครดิตสะสมไมล์ เราก็ต้องใช้ซื้อตั๋วเครื่องบินด้วย เพราะการที่เราใช้บัตรเครดิตสะสมไมล์มาใช้ในการซื้อตั๋วเครื่องบินนั้นจะทำให้เราได้รับแต้มสะสมไมล์มากกว่าปกติครับ

  1. ใช้บัตรเครดิตสะสมไมค์จองที่พัก

การใช้บัตรเครดิตสะสมไมล์เพื่อจองที่พัก นั้นก็ทำให้เราได้แต้มเพิ่มด้วยนะครับ ซึ่งบางครั้งหลาย  ๆ คน อาจมองข้ามสิทธิพิเศษนี้ไป เลยทำให้เสียสิทธิ์โดยไม่รู้ตัว

  1. จ่ายค่าประกันเดินทาง

อีกหนึ่งวิธีที่มักพบได้บ่อยสำหรับบุคคลที่ชื่นชอบการปั่นไมล์สะสมครับ เพราะทุก ๆ ครั้งที่ใช้บัตรเครดิตสะสมไมล์ในการชำระค่าประกันเดินทาง มักจะได้รับคะแนนพิเศษด้วย

  1. ชำระบิลบัตรเครดิตเต็มจำนวน

สิ่งสำคัญที่สุดในการใช้บัตรเครดิตทุกประเภทเลยก็คือ การชำระหนี้บัตรเครดิตเต็มจำนวนครับ ห้ามชำระขั้นต่ำหรือบางส่วนเป็นอันขาด เพราะคะแนนที่ได้มานั้นจะไม่คุ้มค่าเลยถ้าหากเราต้องเสียดอกเบี้ยเพื่อแลกมันมา

ถึงแม้ว่าบัตรเครดิตจะให้สิทธิประโยชน์มากมาย แต่ก็อย่าลืมว่าเหรียญมีสองด้านเสมอ หากใช้บัตรเครดิตโดยที่ไม่มีการวางแผนให้รอบคอบ อาจจะกลายเป็นมีดอกเบี้ยดินพอกหางหมู ใช้หนี้กันไม่หวาดไม่ไหวก็ได้นะครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน