อนุมัติแล้วเงินเยียวยาผู้ประกันตน ม.33 รับ 2500 บาทเพิ่มอีก 1 เดือน - MoneyGuru.co.th

อนุมัติแล้วเงินเยียวยาผู้ประกันตน ม.33 รับ 2500 บาทเพิ่มอีก 1 เดือน


ที่ประชุม ครม. อนุมัติแล้วเงินเยียวยาผู้ประกันตน ม.33 รับ 2500 บาทเพิ่มอีก 1 เดือน  ในกลุ่มกิจการที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการของรัฐในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 13 จังหวัด เพิ่มเติมจำนวน 1 เดือน กรอบวงเงิน 16,103 ล้านบาท พร้อมเพิ่มกรอบวงเงินอีก 862 ล้านบาท เยียวยามาตรา 33 รายใหม่ที่ขึ้นทะเบียนเสร็จเมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา..

สินเชื่อบุคคลเกียรตินาคินภัทร

อนุมัติแล้วเงินเยียวยาผู้ประกันตน ม.33 รับ 2500 บาทเพิ่มอีก 1 เดือน

อนุมัติแล้วเงินเยียวยาผู้ประกันตน ม.33 รับ 2500 บาทเพิ่มอีก 1 เดือน

เมื่อเร็วๆนี้ นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เผยว่า  ครม. ได้อนุมัติโครงการเยียวยานายจ้างและผู้ประกันตนมาตรา 33 ในกิจการที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการของรัฐในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 13 จังหวัด เพิ่มเติมจำนวน 1 เดือน ของสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน กรอบวงเงิน 16,103 ล้านบาท โดยให้ใช้จ่ายจาก พ.ร.ก.เงินกู้ 5 แสนล้านบาท โดยจะเร่งจ่ายเงินเยียวยาภายในเดือน ก.ย.นี้ ต่อไป

ในการเยียวยานายจ้างและลูกจ้างตามมาตรา 33 ที่สำนักงานประกันสังคมได้มีการขยายเวลาการขึ้นทะเบียนผู้ประกันตนรายใหม่ ซึ่งกำหนดสิ้นสุดเมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา ในพื้นที่ 3 จังหวัด (พระนครศรีอยุธยา ชลบุรี และฉะเชิงเทรา) และอีก 16 จังหวัดใหม่ที่ถูกประกาศเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม ซึ่งมีจำนวนนายจ้างเพิ่มขึ้นอีก 18,900 คน และลูกจ้างเพิ่มขึ้นอีก 400,375 คน.

ส่วนท่านที่ไม่ได้รับสิทธิเยียวยาประกันสังคม มาตรา 33 , มาตรา 39 , มาตรา 40 ที่อยู่ใน 29 จังหวัดตามมติครม. สามารถยื่นทบทวนสิทธิกับประกันสังคมเพื่อเข้าสู่กระบวนการพิจารณาใหม่อีกครั้ง โดยประกันสังคมจะเปิดให้ทบทวนสิทธิเยียวยาตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนนี้เป็นต้นไป สำหรับผู้ที่ขึ้นสถานะไม่ได้รับสิทธิ ณ วันที่ 31 สิงหาคมเท่านั้น โดยผู้ที่ยื่นทบทวนสิทธิสามารถทำได้โดยใช้เพียงบัตรประชาชนเท่านั้น

วิธีการยื่นทบทวนสิทธิแบบง่ายๆ

วิธีการยื่นทบทวนสิทธิมาตรา 33 39 40 แบบง่ายๆสำหรับท่านที่ไม่ได้รับเงินเยียวยา

ท่านสามารถทำได้ง่ายๆเมื่อถึงวันที่ 1 กันยายนนี้เป็นต้นไปด้วย  2 วิธี ดังต่อไปนี้

  1. โทรไปที่เบอร์ 1506
  2. ติดต่อประกันสังคมใกล้บ้านท่าน โดยใช้หลักฐานแค่บัตรประชาชน 1 ใบ

วิธีตรวจเช็กสถานะว่าไม่ได้รับสิทธิ

สำหรับผู้ที่ขึ้นสถานะไม่ได้รับสิทธิ ณ วันที่ 31 สิงหาคมเท่านั้นเข้าไปตรวจสอบได้ที่

วิธีตรวจสอบสิทธิรับเงินเยียวยารับเงินเยียวยา มาตรา 39 และ 40

เข้า www.sso.go.th หรือคลิกที่รูปด้านบน

วิธีตรวจสอบสิทธิรับเงินเยียวยารับเงินเยียวยา มาตรา 39 และ 40

เลือกมาตราที่เราทำประกันตนไว้ ม.39 หรือ ม.40

วิธีตรวจสอบสิทธิรับเงินเยียวยารับเงินเยียวยา มาตรา 39 และ 40

จากใส่เลขบัตรปชช. และ เลขด้านล่างที่เค้ากำหนดให้ตรงกับรูปภาพ และกดค้นหา

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19แบบนี้  MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยเงินกู้สำหรับใช้ในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีตัวช่วยสำหรับการ เปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคล หรือจะเป็นบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวันที่ MoneyGuru นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

พิเศษสำหรับเดือนนี้ ท่านไหนที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 10% รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

ทำประกันรถยนต์รับส่วนลดเบี้ยประกัน ทันที 10%

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand