สินเชื่อส่วนบุคคล ขอทำไม… มันช่วยอะไรคุณได้บ้าง

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "สินเชื่อส่วนบุคคล,ไลฟ์สไตล์"

November 9, 2018


เมื่อพูดถึงคำว่า สินเชื่อ หลายๆ คนอาจจะกลัวเรื่องการยื่นขอ เอกสารที่ยุ่งยาก หรือ กลัวว่าจะขอยื่นไม่ผ่าน ซึ่งสำหรับสินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล ที่เป็นอีกทางเลือกของแหล่งเงินทุนสำหรับบุคคลธรรมดานั้น ต้องบอกว่าเป็นสินเชื่อที่มีเพื่อให้ง่ายต่อการยื่นขอ ไม่เข้าไปพึ่งพาการกู้นอกระบบที่มีดอกเบี้ยแสนโหดนะครับ

วันนี้เลยเอาข้อมูลมาฝาก ว่าอย่างน้อยๆ สินเชื่อส่วนบุคคล จะช่วยคุณเรื่องอะไรได้บ้าง แถมยังทำให้เห็นอีกว่า สินเชื่อส่วนบุคคล มันไม่ไกลตัวนะครับ

  1. ใช้เป็นค่ารักษาพยาบาล

หลายๆท่านอาจจะไม่ได้ทำประกันชีวิตหรือประกันอุบัติเหตุต่างๆเอาไว้ ทำให้เมื่อเกิดเหตุการณ์ต่างๆที่ไม่คาดคิดทำให้ไม่มีเงินเพียงพอต่อการรักษา เราก็สามารถใช้สินเชื่อส่วนบุคคลมาแก้ปัญหาได้นะครับ

  1. ใช้เพื่อประกอบธุรกิจ

การจะมีธุรกิจเป็นของตัวเองนั้นย่อมต้องใช้เงินลงทุนเป็นจำนวนพอสมควร หากเราไม่มีเงินลงทุนมากพอ สินเชื่อส่วนบุคคลก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อให้เราเริ่มต้นธุรกิจใหม่ หรือ เพื่อต่อยอดธุรกิจเดิมของเราได้ครับ

  1. ใช้จัดระบบหนี้สิน

หลายๆคนอาจจะมีหนี้นอกระบบที่มีอัตราดอกเบี้ยที่สูงผ่อนต้นส่งดอกไม่จบไม่สิ้น เราสามารถนำสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่ามาปิดยอดหนี้นอกระบบของเราได้

  1. ใช้ต่อเติมบ้าน

เมื่อมีบ้านสักหลังเราก็อยากจะมีบ้านที่สวยตามที่เราฝันเอาไว้ อยากต่อเติมบ้านหรืออยากตกแต่งสวนของเราให้เป็นดั่งฝัน เราก็สามารถใช้สินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อมาแบ่งเบาภาระทางการเงินของเราได้

  1. ใช้จัดงานแต่งงาน

เมื่อพูดถึงงานแต่งงานเชื่อว่าทุกๆคนย่อมอยากเก็บความทรงจำดีๆนี้เอาไว้ และแน่นอนว่าการจัดงานย่อมมีค่าใช้จ่ายพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นค่าสถานที่ ค่าจัดงานเลี้ยง และค่าใช้ต่างๆอีกมากมาย การนำสินเชื่อส่วนบุคคลมาช่วยในการจัดงานแต่งนั้นย่อมมีประโยชน์มากมาย แต่การที่เราใช้สินเชื่อส่วนบุคคลนั้นไม่ได้เพื่อทำให้เรานั้นจัดงานเกินตัวเรา แต่เพื่อให้งานแต่งของเราราบรื่นไปด้วยดี

 

เห็นไหมละครับว่า สินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายๆคนคิดเอาไว้ อีกทั้งดอกเบี้ยยังถูกกว่าเงินกู้นอกระบบและยังถูกต้องตามกฎหมายอีกด้วย แถมยังช่วยให้เราดำเนินชีวิตได้อย่างราบรื่นยามที่เราติดขัดหรือช่วยเติมเต็มความฝันที่เราได้วาดฝันเอาไว้อีกด้วยนะครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน